Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nền tảng AI Anthropic gọi vốn thành công 450 triệu đô tại vòng series C với sự tham gia của Google

Công ty nghiên cứu và đảm bảo an toàn trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic đã thông báo đã gọi vốn thành công 450 triệu đô la trong vòng series C của mình, do Spark Capital dẫn đầu, với sự tham gia bổ sung của Google, Salesforce Ventures, Sound Ventures và Zoom Ventures.

Nhà phát triển cho biết số tiền vốn sẽ được sử dụng để xây dựng các hệ thống AI “hữu ích, vô hại và trung thực”, bao gồm cả Claude – một trợ lý AI có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ trò chuyện và xử lý văn bản.

Công ty đang phát triển các tính năng mới, bao gồm cửa sổ bối cảnh 100K, cho phép người dùng gửi hàng trăm trang tài liệu để trợ lý AI Claude tiêu thụ và phân tích. Đồng thời, với vòng gọi vốn này, Yasmin Razavi, đối tác chung tại Spark Capital, cũng sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của Anthropic.

CEO của OpenAI, Sam Altman, Giám đốc công nghệ Greg Brockman và nhà khoa học chủ chốt Ilya Sutskever đã cùng nhau cảnh báo rằng trí tuệ nhân tạo siêu hơn con người có thể xuất hiện trong vòng mười năm tới, và ba người đã viết: “Chúng ta phải làm đúng.”

Các chuyên gia cũng cho biết việc ngăn chặn sự tạo ra trí tuệ nhân tạo siêu việt, được cho là tất yếu, sẽ đòi hỏi thiết lập một chế độ giám sát toàn cầu tối thiểu.

Theo Scott Zoldi, Giám đốc phân tích chính của FICO, blockchain có thể giúp thiết lập các mô hình trí tuệ nhân tạo an toàn hơn bằng cách ghi lại “toàn bộ quá trình xây dựng các mô hình này, bao gồm cả những sai lầm, sửa đổi và cải thiện của chúng”.

Tuy nhiên, Zoldi cho biết: “Người làm thiết bị AI không muốn gây hại cho con người, nhưng họ thường không được cung cấp các công cụ cần thiết để đảm bảo điều đó không xảy ra.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *