Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ant Group thoái 100 triệu USD vốn đầu tư Crypto

Theo tin từ Bloomberg, tập đoàn Ant Group Co. đã quyết định rút số vốn đầu tư trị giá 100 triệu USD khỏi A&T Capital.

ant group

Đây là một động thái quan trọng diễn ra sau vài tháng kể từ khi Yu Jun, một trong những đối tác sáng lập của A&T, từ chức giữ vị trí CEO của công ty sau một bê bối tình dục. Yu Jun đã từng đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập A&T, công ty tài chính công nghệ thuộc sự hậu thuẫn của Jack Ma, để đầu tư vào các dự án tiền mã hóa tại các quốc gia nước ngoài.

Hiện vẫn chưa rõ A&T sẽ tiếp tục hoạt động hay tìm kiếm các nhà đầu tư mới để bù đắp khoản vốn mà Ant Group đã rút ra. Cả đại diện của Ant Group và Yu Jun đều không có phản hồi nào với các yêu cầu bình luận. Phía A&T cũng chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào trong vấn đề này.

A&T, được thành lập vào tháng 4/2021 và đã thực hiện đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa, ví dụ như Matrixport, một công ty cung cấp dịch vụ cho vay tài sản kỹ thuật số, và ConsenSys, một công ty sản xuất phần mềm liên quan đến Ethereum.

Hành động của Ant Group cho thấy rằng các công ty lớn truyền thống đang tỏ ra cẩn trọng hơn trong việc đầu tư vào tiền mã hóa trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa tiếp tục ảm đạm.

Tuy vậy Ant Group cũng không hẳn đã từ bỏ hoàn toàn Web3. vào ngày 8/9, Ant Group đã ra mắt công ty con mới mang thương hiệu ZAN. Thương hiệu này sẽ tập trung vào phát triển blockchain và cung cấp dịch vụ cho cả các nhà phát triển Web3 cá nhân và tổ chức.

Ant Group là công ty tài chính liên kết của Tập đoàn Alibaba, có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc chuyên về xử lý thanh toán, cho vay tiêu dùng, phân phối sản phẩm bảo hiểm cùng nhiều mảng kinh doanh khác. Cả Ant Group và Alibaba đều do tỷ phú Jack Ma thành lập

Năm 2020, Ant Group dự tính tiến hành IPO trị giá 30 tỷ đô la Mỹ tại Hong Kong và Shanghai. Nếu thành công, đây sẽ trở thành đợt IPO lớn nhất từ trước đến nay, vượt qua các kỷ lục như IPO của Saudi Aramco với số tiền huy động 29.4 tỷ đô la Mỹ. Nhưng kế hoạch này đã bị chính phủ Trung Quốc chặn đứng. Bây giờ công ty chuẩn bị niêm yết trên sàn giao dịch Hong Kong.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *