Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ankr Network (ANKR) là gì? Dự án có gì nổi bật trong năm 2023?

Ankr Network chắc hẳn là 1 cái tên mà mọi người đều quan tâm trong suốt khoảng thời gian từ đầu năm cho tới nay. Chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng x3 của $ANKR chỉ trong vài tháng.

Vậy Ankr Network có gì nổi bật mà lại được săn đón nhiều trong thười gian qua như vậy? Hãy cùng Allinstation tìm hiểu nhé!

Ankr Network là gì?

ankr

Ankr cung cấp nền tảng quản lý tài nguyên điện toán đám mây phi tập trung, xây dựng hệ sinh thái gồm những người có nhu cầu, nhà cung cấp tài nguyên, nhà phát triển ứng dụng, người tiêu dùng,… cho Web3.

Ankr sẽ cung cấp cho các nhà phát triển và khách hàng doanh nghiệp khả năng triển khai hơn 100 loại node trên blockchain. Dự án mang mục đích cung cấp giải pháp kinh doanh, trong đó các nhà khai thác node có thể sử dụng tài nguyên đám mây từ các trung tâm dữ liệu đặc điểm kỹ thuật cao để chạy nhiều loại dịch vụ với giá thành phải chăng.

Ankr Network hoạt động như thế nào?

cach-hoat-dong-cua-ankr

Ankr Network yêu cầu tới cơ sở hạ tầng đám mây và các máy chủ với các nút chạy trên nhiều chuỗi hơn bất kỳ nhà cung cấp cơ sở hạ tầng web3 khác. Sự kết hợp này mang đến sự độc đáo sự kết hợp các lợi ích mang lại tốc độ, độ tin cậy, dự phòng, và phân quyền.

Các nút của Ankr trải khắp các trung tâm dữ liệu độc lập trên toàn thế giới. Máy chủ cung cấp hiệu suất ấn tượng và tránh được nhiều nhược điểm của AWS và đám mây các nhà cung cấp, chẳng hạn như hàng rào địa lý và mất điện tập trung. Các nhà cung cấp node độc lập phục vụ lưu lượng truy cập từ dữ liệu trung tâm trên khắp thế giới và làm cho Mạng Ankr trở nên phi tập trung hơn.

Điểm nổi bật của Ankr Network

 • Giá thành thấp: Người cùng có thể sử dụng tài nguyên điện toán đám mây của Ankr với chi phí rất rẻ so với các nền tảng khác như Alibaba Cloud và Google Microsoft Azure. Ngoài ra, các nhà cung cấp tài nguyên cũng được chia sẻ một phần lợi nhuận từ việc chia sẻ sức mạnh tính toán máy tính.
 • Dịch vụ đa dạng: Ankr cung cấp tài nguyên cho nhiều nền tảng bao gồm dịch vụ RPC, API/SDK, staking, Liquid Staking, cơ sở hạ tầng phi tập trung hay Gaming, tất cả đều được kết nối tới nền tảng Web3.
 • Ankr Cloud Platform: Người dùng có thể theo dõi các node đã được triển khai và thông tin về những những tính năng mới và các chiến dịch đang và sắp được triển khai.
 • Giải pháp mở rộng AppChains: cơ chế bảo mật, thông lượng được đảm bảo và khả năng tùy biến là những điều Ankr AppChains đều nắm giữ. Trong khi các dự án khác phải chia sẻ 300 TPS và phí gas trong nhiều blockchain khác thì đối với Ankr, bạn hoàn toàn có thể vận hành hệ thống của riêng mình với TPS ở mức 300.
 • Liquid Staking: Ankr giải quyết vấn đề thanh khoản bị khóa khi stake tài sản trên mạng Proof-of-Stake (phải chờ bản cập nhật Shanghai cập bến mới có thể rút được). Với tính năng Liquid Staking, người dùng có thể tận dụng tối đa hiệu quả vốn mà không lo nguồn vốn của mình bị “đóng băng” vì đang staking.

Các sản phẩm mà Ankr Network cung cấp

các vấn đề về blockchain, bao gồm API, hệ thống phi tập trung đa chuỗi của các node RPC, sử dụng Ankr Scan để giúp ích cho tiến trình theo dõi giữ liệu on-chain liên chuỗi.

Dự án đem tới trải nghiệm các dịch vụ như staking, liquid staking hay yield farming với nhiều điểm tương đồng với giao thức trong Lido Finance. Dựa trên cơ chế đồng thuận, Ankr được tạo ra để giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng về staking mà các dự án PoS khác đang gặp phải.

he-sinh-thai-ankr

Có tới 27 dự án nằm trong hệ sinh thái của Ankr, từ những blockchain được thiết kế cho việc mở rộng, giảm chi phí như Aptos, Avalanche, Binance Smart Chain cho tới Arbitrum, một giải pháp mở rộng Layer 2 chạy song song với Ethereum Mainnet.

Tổng quan về token ANKR và và tokenomics

Token data

 • Token name: Ankr Token
 • Ticker: ANKR
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x8290333cef9e6d528dd5618fb97a76f268f3edd4
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 10,000,000,000 ANKR
 • Circulating Supply: 10,000,000,000 ANKR

Phân bổ token

phan-bo-token

 • Private/pre-sale: 30%
 • Public sale: 5%
 • Community & miners: 40%
 • Team & Advisors: 20%
 • Marketing: 5%

Lịch trả token

phan-bo-token

Dưới đây là bảng TGE của năm 2019 phân bổ lượng $ANKR và thời gian được mở khóa cho các bên liên quan:

Vòng gọi vốn Lượng token ANKR Token phân bổ Token khóa Token mở khóa
Private/pre-sale 3,000,000,000 30% 6 tháng 6 tháng
Public sale (ICO) 500,000,000 5% Token không bị khóa Token không bị khóa
Community & miners 4,000,000,000 40% N/A N/A
Team & Advisors 2,000,000,000 20% 6 tháng 42 tháng 
Marketing 500,000,000 5% N/A N/A

 

Tiện ích token

 • Hoạt động staking
 • Thu một phần phí các doanh nghiệp tham gia chia sẻ tài nguyên
 • Người dùng có thể sử dụng $ANKR để chi trả phí dịch vụ
 • Token ANKR cũng được sử dụng để giành quyền điều phối tài nguyên đám mây thông qua việc stake token.

Token sale

Vòng Private/pre-sale $ANKR diễn ra từ 04/2018 – 07/2018 với tổng cộng 3,000,000,000 $ANKR được mở bán ở giá $0.0044. Nếu so với thời điểm đạt ATH, token này đã có ROI gấp 49.07 lần tức 4806%.

Vòng ICO diễn ra vào tháng 09/2018 ở mức giá $0.0066, kêu gọi được 3.3 triệu USD và hiện nay token vẫn giữ được lợi nhuận dương khi ROI vẫn đang là 542%.

Cách kiếm và sở hữu token ANKR

 • Updating…

Ví lưu trữ & sàn giao dịch token của ANKR

Ví lưu trữ ANKR

Ngoài những ví lưu trữ ở các CEX, token của Ankr Network cũng được lưu trữ trên ví Ledger, Trezor, Coin98 hay MetaMask.

Sàn giao dịch ANKR

 • Binance
 • MEXC Global
 • Kraken
 • Coinbase Exchange

Roadmap

Updating…

Đội ngũ dự án Ankr Network

 • Chandler Song (Co-Founder & CEO): tốt nghiệp song bằng kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại University of California, Berkeley, Chandler đến nay đã có 5 năm kinh nghiệm dưới vai trò người đứng đầu tại Ankr, đồng thời cũng từng đảm nhận vị trí Kỹ sư phần mềm tại Amazon. Hơn thế nữa, anh cũng từng lọt top 30 những người U30 có tầm ảnh hưởng nhất Châu Á theo Forbes.
 • Ryan Fang (Co-Founder – COO): Ryan tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh tại University of California, và từng có kinh nghiệm làm đồng sáng lập tại PrimeBlock, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ về tài chính.
 • Stanley (Liangnan) W. (Co-Founder – CTO): anh có kinh nghiệm 11 năm làm việc tại Amazon dưới vai trò Kỹ sư phần mềm cao cấp và trưởng nhóm tech, là một trong những nhân tố tạo nên Alexa.com và AWS cloud service.

Nhà đầu tư và đối tác của Ankr Network

Nhà đầu tư

Ankr có một vòng gọi vốn vào ngày 22/06/2018, kêu gọi được 15 triệu USD từ 6 nhà đầu tư: Pantera Capital, DHVC, Neo, OK Blockchain Capital, BlockVenture, LinkVC.

Ngoài ra, ngày 11/08/2022 cũng ghi nhận một màn đầu tư chiến lược giữa Binance Labs và Ankr (với số tiền không được tiết lộ), nhằm tăng cường dịch vụ gọi thủ tục từ xa (RPC) của Ankr và xây dựng bộ công cụ dành cho các nhà phát triển trên Web3.

Đối tác

doi-tac-arb

Nhiều cái tên lớn đã trở thành đối tác với Ankr có thể kể đến Binance, Optimism, AAVE hay Polygon.

Các dự án tương tự Ankr Network

Nhận định về Ankr Network

Hiện giờ Ankr đang nắm tới 8 tỷ yêu cầu API hàng ngày, hơn 40 nghìn developer, các node có mặt ở trên 30 quốc gia và không ngừng tăng lên hàng ngày, cho thấy động lực phát triển của đội ngũ thuộc Ankr Network cũng như những người sử dụng dịch vụ của dự án.

Lượng TVL của Ankr Network đang nắm giữ mức 156.2 triệu USD và vẫn giữ sự tăng trưởng ổn định trong năm 2023. Với việc xu hướng Liquid Staking Derivatives vẫn đang là “hot trend” ít nhất cho tới thời điểm bản cập nhật Shanghai vào tháng 4 tới đây, Ankr phần nào cũng được hưởng lợi.

Đọc thêm: Trend LSD là gì? Top 5 LSD coin đáng cân nhắc 2023

Theo thống kê, đã có 2% lượng token ANKR được đốt, tuy vậy, với chiến lược dài hạn của mình, đội ngũ dự án sẽ ngừng hoạt động đốt token, điều này được cho là để đáp ứng được lượng nhà phát triển khổng lồ nằm trong giao thức, và tiến trình tiến vào Web3. 

Ngày 22/02/2023, giá trị của $ANKR biến động mạnh khi nhảy vọt tới 73% sau tin đồn về việc hợp tác giữa 2 gã khổng lồ công nghệ Tencent và Microsoft về vấn đề sử dụng công nghệ blockchain. Tencent cũng đã thông báo rằng đã ký một biên bản ghi nhớ với Ankr để phát triển đầy đủ API trên blockchain.

gia-ankr-22-3
Cập nhật ngày 22/02/2023 trên TradingView

Sự hợp tác kể trên cho thấy đặc thù công nghệ của Ankr là cực kỳ to lớn và có nhiều tiềm năng để mở rộng thị phận trên thị trường hiện nay. Với vai trò là một nhà cung cấp cơ sở vật chất khai thác dữ liệu, cộng với việc đã có nhiều hợp tác lâu dài với các tổ chức truyền thống lớn và những dự án blockchain như Matic Network, Fetch.ai, Harmony, Optimism…, cho thấy nhiều yếu tố có thể dẫn tới sự tăng trưởng ấn tượng của Ankr Network trong tương lai.

Các câu hỏi thường gặp về Ankr Network

Kênh thông tin chính thức của Ankr Network là gì?

Làm thế nào để gắn Ankr Network (ANKR) vào MetaMask?

Anh em có thể sao chép đoạn mã Contract của token: 0x8290333cef9e6d528dd5618fb97a76f268f3edd4 vào thanh thông tin của ví.

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Ankr Network gì và cung cấp thông tin về token ANKR. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi Ankr Network là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *