Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Anh trai Sam Bankman-Fried lấy tiền người dùng để mua quốc đảo cho “ngày tận thế”

SBF Bahamas 03

Gabriel Bankman-Fried, anh trai của cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF), bị cáo buộc dự tính dùng tiền của người dùng FTX để đầu tư chuẩn bị cho kịch bản “ngày tận thế”.

Theo hồ sơ được gửi lên Tòa án Phá sản Quận Delaware, Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 7, Gabriel có kế hoạch mua quốc đảo Nauru ở Thái Bình Dương bằng tiền được cho là đã được biển thủ thông qua quỹ của FTX. Nauru là một hòn đảo nằm phía đông bắc Australia với dân số khoảng 12.000 người.

Theo bản ghi nhớ giữa Gabriel và một nhân viên không được tiết lộ tên tuổi thuộc FTX Foundation, anh ta đã lên kế hoạch xây dựng một hầm trú ẩn để đảm bảo sự sống sót của các “nhân sự chủ chốt” khi nhân loại bị diệt vong. Hơn nữa, anh ta còn có kế hoạch xây dựng một phòng thí nghiệm tập trung vào “tăng cường di truyền con người”.

“Bên cạnh việc sở hữu một quốc gia có chủ quyền, có lẽ còn những lợi ích khác”, bản ghi nhớ nhấn mạnh về kế hoạch mua lại.

Trước khi sàn giao dịch FTX phá sản vào tháng 11 năm 2022, Gabriel đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận có tên là “Guarding Against Pandemics” nhằm chuẩn bị cho đại dịch COVID-19 tiếp theo. Ông đã rời khỏi vị trí giám đốc điều hành của tổ chức trong bối cảnh FTX gặp khó khăn tài chính.

Phiên tòa đầu tiên của Sam Bankman-Fried tại Hoa Kỳ được lên kế hoạch vào ngày 2 tháng 10, nơi anh ta sẽ phải đối diện với các cáo buộc liên quan đến việc gian lận trong việc trộn tiền giữa FTX và Alameda Research.

Vẫn chưa rõ liệu Gabriel có đưa ra lời khai chống lại em trai mình hay không, nhưng các chủ nợ của FTX đã yêu cầu ông cung cấp thông tin về bất kỳ lợi ích tài chính nào mà ông có thể nhận được từ sàn giao dịch.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *