Thay đổi chính sách mới của FED có thể ảnh hưởng xấu đến Stablecoin

Chính sách mới của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York (NY Fed) về chương trình mua lại ngược đảo đã hạn chế tiêu chuẩn đối tác của nó, đồng thời có thể ngăn chặn nhà phát hành stablecoin Circle truy cập vào chương trình này.

fed stablecoin

Theo thông cáo báo chí của NY Fed, các quỹ được tổ chức cho một chủ sở hữu có lợi ích duy nhất, đăng ký là “các quỹ 2a-7” tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), “nói chung sẽ không đủ điều kiện” theo các quy định mới. Quỹ Circle Reserve Fund, do tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu BlackRock Advisors quản lý, có vẻ rơi vào loại này.

Chương trình mua lại ngược đảo cho phép các bên đối tác được lựa chọn – các quỹ thị trường tiền tệ, ngân hàng – cho vay qua đêm cho Fed với lãi suất cố định, hiện tại là 4,8%. Mặc dù ban đầu chương trình này được tạo ra như một công cụ ổn định cho hệ thống tài chính, nhưng nó đã trở thành một phương tiện hấp dẫn để kiếm lợi suất cao với rủi ro đối tác tối thiểu. Hiện nay, số tiền trong chương trình này đạt gần 2,3 nghìn tỷ đô la.

Circle’s USDC sẽ có quyền truy cập vào chương trình RRP của Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ tạo ra “một stablecoin được hậu thuẫn bởi Ngân hàng Trung ương Mỹ” và có thể gây ổn định cho hệ thống tài chính, Tổ chức Chính sách Ngân hàng, một nhóm lợi ích quan trọng đối với các ngân hàng Mỹ, đã nói vào tháng 1. “Ngân hàng Trung ương Mỹ đã cập nhật các quy tắc đủ điều kiện cho chương trình ONRRP theo cách có thể từ chối quyền truy cập đối với stablecoins,” Nick Timiraos, phóng viên kinh tế trưởng của The Wall Street Journal, đã tweet. Đại diện của Circle chưa đưa ra phản hồi ngay khi được yêu cầu bình luận của CoinDesk.

Circle, công ty phát hành stablecoin USDC trị giá 31 tỷ USD, giữ khoảng 25 tỷ USD của các dự trữ trong các trái phiếu Chính phủ Mỹ ngắn hạn trong một quỹ được quản lý bởi BlackRock tùy chỉnh được gọi là Quỹ Dự trữ Circle. Quỹ Dự trữ Circle chỉ có sẵn cho Circle và được đăng ký là một quỹ thị trường tiền tệ chính phủ “2a-7”, theo thông cáo báo chí trước đó của Circle và một bản ghi nhận về quỹ được gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

Mục tiêu của Circle cho Quỹ Dự trữ này là để có quyền truy cập vào chương trình RRP của Ngân hàng Trung ương Mỹ thông qua BlackRock, Circle chi nhánh tài chính chính Jeremy Fox-Geen cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk vào tháng 11 năm ngoái. Việc này sẽ mở đường để chuyển dự trữ tiền mặt còn lại của USDC từ các ngân hàng đối tác sang Quỹ dưới tài khoản của Ngân hàng Trung ương Mỹ, Fox-Geen cho biết thêm.

Tháng trước, USDC đã trải qua một cuộc khủng hoảng và tạm thời mất giá khi đối tác ngân hàng của nó, Silicon Valley Bank, đột ngột sụp đổ. Khoảng 3,3 tỷ USD của dự trữ tiền mặt của USDC được giữ tại SVB đã không thể truy cập được trong vài ngày, gây chấn động trong thị trường stablecoin, cho đến khi chính phủ cứu trợ cho các

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: