Andre Cronje – Nhà Phát Triển Hàng Đầu Và Những Dự Án DEFI Đình Đám

Andre Cronje là Founder của Yearn Finance người đã mang rất nhiều dự án DEFI bùng nổ trong cộng đồng thời gian vừa qua. Có lẽ là mọi người sẽ thắc mắc tại sao cộng đồng lại “điên cuồng” với tin tức trên đến thế. Người đàn ông này là ai, anh ta đã làm gì và tại sau những dự án gắn liền với cái tên Andre Cronje lại “HOT” đến thế! Mọi người hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé !

Andre Cronje là ai ?

Andre Cronje là một coder nổi tiếng, đặc biệt được biết tới nhiều nhất vì đã tạo nên Yearn Finance ( MC đã vượt mức $1.1B trong vòng 1.5 tháng sau khi launch vào tháng 7,2020) và Keep3rV1, cũng như sự tham gia đóng góp trong các dự án DeFi có tên tuổi ví dụ như Hegic, Pickel, Cover, PowerPool, Cream V2, Akropolish, Sushiswap,v..v..

Sơ lược về tiểu sử Andre Cronje

Andre Cronje là một kiến trúc sư software với hơn 20 năm kinh nghiệm. Sau khi hoàn thiện khoá khoa học máy tính (3 năm) trong vòng 5 tháng , Andre Cronje đã được mời ở lại làm giảng viên tại trung tâm huấn luyện khoa học máy tính tại Nam Phi.

Từ 06/2005 tới 09/2006, Andre Cronje dạy cả học sinh full time và part time trong lĩnh vực IT, Thương mại, nghệ thuật sáng tạo, thiết kế graphic, tâm lí học, và luật. Sau đó Andre Cronje tham gia vào các công ty viễn thông phát triển dữ liệu tầm cỡ (Vodacom), cơ sở hạ tầng giao dịch cao trước khi đi sâu vào bảo mật di động (International Mobile Protection Initiative) và Crypto.

Trong 5 năm vừa qua, Andre Cronje dành thời gian để xây dựng Fintech Solutions và sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp các sản phẩm tài chính cho những khu vực không có ngân hàng ở Châu Phi. Andre Cronje là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong giới DeFi.

Những hoạt động nổi bật trong năm 2020

Các sản phẩm do Andre Cronje và Team của anh ta ra mắt đều chất lượng và đem lại mức lợi nhuận cao cho nhà đầu tư

 • Launch Yearn (YFI) và Keep3rV1
 • Hợp tới BO với Hegic
 • Pickle-Yearn hợp tác để sản xuất ra Dill
 • Yearn & Cover sát nhập
 • Hợp tác hệ sinh thái giữa PowerPool & Yearn
 • Yearn & Cream v2 sát nhập
 • Yearn & Akropolish sát nhập
 • Yearn & Sushiswap hỗ trợ nhau

Dự án được cho là thành công nhất là token YFI đạt mức cao nhất là 51,859.15$ nó đã vượt qua rất nhiều so với giá của BTC tại thời điểm đó cũng như token CREAM VÀ PICKLE trong quá khứ khi có tin tức hợp tác từ Yearn chúng đã tăng hơn 100% trong vòng một ngày

3 sản phẩm nổi bật của Andre Cronje và Team gồm:

 • Yearn Fianance: một công cụ tổng hợp thanh khoản cung cấp chiến lược Yield Farming tự động thông qua một số nhóm cho vay.
 • Keep3r: Một nền tảng kết hợp phi tập trung giúp kết nối các DevOps bên ngoài với các dự án cần trợ giúp để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau.

Untitled 2

Khi ra mắt dự án, nó đã tăng nhanh chóng và đạt đỉnh 569$ và hiện đang giao dịch ở mức 270$

 • Deriswap: Một Platform với kết hợp nhiều tính năng như Swap Token, tạo và giao dịch các options, cung cấp các khoản vay từ các Crypto Assets được hỗ trợ…. Mục tiêu cuối cùng của Deriswap là tạo ra một thị trường hợp nhất, có hiệu quả sử dụng vốn cao thông qua các tính năng của Deriswap.

Quá trình hoạt động của Andre Cronje trong blockchain 

161019437477801/2018 – hiện tại :

 • Trưởng ban đánh giá Crypto – CryptoBriefing

152597928617203/2018-09/2018 :

 • Cố vấn Blockchain Protocol – Bitdiem

154483536983508/2018-09/2019 :

 • Trưởng ban Công nghệ và Phát triển – Fusion Foundation

158104337779510/2018-02/2019 :

 • Chủ tịch hội đồng công nghệ – Fantom (Seoul)

158001341039501/2020-01/2020 :

 • Iearn.finance

155076584646901/2020 – hiện tại : 

 • Kiến trúc sư Defi – Ethereum
 • Yearn.finance
 • Curve.finance
 • Ytrade.finance
 • Yliquidate.finance
 • Yleverage.finance

Scandal Eminence Finance

Sự FOMO quá đà của cộng đồng DeFi đối với một dự án chưa hoàn thành đã một lần nữa kết thúc trong nước mắt khi nhà đầu tư mất trắng 15 triệu đô la vào tay những kẻ lừa đảo chỉ trong một đêm.

Eminence, một “nền kinh tế chơi game đa vũ trụ” chưa hoàn thành đang được xây dựng bởi Andre Cronje, nhà sáng lập của Yearn Finance. Sự việc bắt đầu từ khi anh tweet “Tôi đang thử nghiệm một sản phẩm” và đăng các đoạn giới thiệu nghệ thuật cho dự án lên Twitter. Sau đó anh lên giường đi ngủ, ngày 28/9.

Sự FOMO cho dự án nhanh chóng đạt đến cơn sốt chưa từng thấy, sau đó cộng đồng đã ném khoảng 15 triệu đô la vào giao thức Eminence (EMN). Tuy nhiên, giao thức đã nhanh chóng bị các hacker khai thác kẻ hở và rút cạn tiền. Nhưng có một việc kỳ lạ là họ lại chuyển ngược 8 triệu đô la vào chính tài khoản của nhà sáng lập Cronje đúng thời điểm anh thức dậy.

Cronje nói rằng mình đã nhận được “một số lượng lớn các lời đe dọa”. Anh thông báo rằng kho bạc Yearn sẽ hỗ trợ hoàn trả cho người dùng 8 triệu đô la đã nhận được từ hacker theo ảnh chụp nhanh số dư EMN trước khi xảy ra vụ hack.

Cronje nhấn mạnh rằng cả hợp đồng và hệ sinh thái của Eminence đều không phải là cuối cùng, nhấn mạnh rằng mình không có kế hoạch phát hành dự án trong ít nhất ba tuần nữa.

Điều này đang làm chúng ta liên tưởng tới bong bóng ICO năm 2017 khi mà nhà đầu tư tìm mọi cách chỉ để mua được token mà không quan tâm tới bất kể thứ gì khác, đem tới cơ hội hốt bạc cho những kẻ lừa đảo.

Tổng kết

Mặc dù sau những scandals thì chúng ta không thể phủ nhận sự thành công cũng như những dự án tuyệt vời mà Andre Cronje mang lại cho cộng đồng.

 

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ Allinstation.com nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: