Anchor Protocol chính thức không còn APY cố định ở mức 20%

Giao thức cho vay của mạng LUNA, Anchor Protocol, đã thông báo rằng họ sẽ giảm phí khoản vay UST xuống 18% mặc dù áp dụng cơ chế APY linh hoạt để duy trì sự ổn định trong thời gian dài.

Tham khảo: https://allinstation.com/anchor-protocol-la-gi-toan-bo-thong-tin-ve-du-an-anchor-protocol

Anchor Protocol lowers UST interest rate to 18 applies

 

Một trong những động lực khiến hệ sinh thái stablecoin Terra (LUNA) và UST bùng nổ trong những tháng gần đây là Anchor hỗ trợ lãi suất cho vay UST lên đến 20% / 12 tháng trên Anchor.

Do đó, một khối lượng vốn lớn được đổ vào hệ sinh thái LUNA, mint UST và sau đó gửi đến Anchor để đạt được mức APY lên tới 20%, một khoản doanh thu thụ động đáng kể và gần như không có rủi ro do khoản tiền gửi là stablecoin.

Tính đến ngày 3/5, TVL của hệ sinh thái LUNA là 28.65 tỷ đô, trong đó Anchor chiếm trên 57%. UST trong khi đó đã trở thành stablecoin lớn thứ ba trên thị trường tiền điện tử với vốn hóa thị trường là 18 tỷ đô.
Anchor Protocol lowers UST interest rate to 18 applies

Tuy nhiên, vấn đề hiện tại là người chủ yếu gởi tiền vào Anchor để nhận lãi suất, nhưng không có ai vay vốn để giúp Anchor duy trì lãi suất trên 20%. Vào giữa tháng 2/2022, Terra buộc phải đưa 450 triệu UST cho Anchor để duy trì quỹ dự trữ được sử dụng để thanh toán các khoản lãi vì quỹ này thường bị giảm xuống chỉ còn sáu triệu đô la do người gửi UST.

Tại thời điểm đăng tin, vấn đề này vẫn chưa được giải quyết khi khối lượng gửi vào Anchor là 13.7 tỷ UST, lớn hơn gấp 4 lần so với khoản vay 2.9 tỷ UST. Quỹ dự trữ của Anchor từ 450 triệu UST hiện đã giảm hơn một nửa và chỉ còn 208 triệu UST. Anchor được ước tính sẽ sử dụng hết số tiền đó trong 45 ngày tiếp theo.
1651466965 827 Anchor Protocol lowers UST interest rate to 18 applies

Để giải quyết vấn đề này, các nhà sáng lập của Anchor đã áp dụng một cơ chế mới sau khi tham khảo ý kiến của các nhà đầu tư khác. Anchor Protocol hiện sẽ sử dụng một khoản phí APY linh hoạt điều chỉnh chủ yếu dựa trên sự biến động của quỹ dự trữ nếu mức thay đổi tốt hơn 0.25%.

Mức biến động của APY sẽ là 1.5% mỗi tháng, với lãi suất tối đa và tối thiểu lần lượt là 20% và 15%.

Anchor cũng đưa ra các ví dụ về cách cơ chế mới sẽ thực hiện như dòng tweet bên dưới

Trong đợt điều chỉnh lần đầu tiên vào tháng Năm, Anchor Protocol giảm mức lãi suất xuống 18%.

Đọc thêm: https://allinstation.com/tong-quan-he-sinh-thai-terra-tvl-tang-truong-khong-ngung

Xu hướng stake stablecoin và nhận lãi suất đang ngày càng phổ biến nhiều hơn trong các hệ sinh thái mới nổi. Gần đây, Near đã công bố stablecoin USN với lãi suất cơ bản 11%, nhưng nó có thể lớn hơn dựa trên các nhiệm vụ trong chương trình. TRON thậm chí đã công bố tạo ra các stablecoin USDD với APY lên đến 30%/ 12 tháng và quỹ dự trữ lên đến 10 tỷ USD. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem có thể duy trì sự ổn định và bền vững trong tương lai hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: