Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ấn Độ triệt phá âm mưu lừa đảo Crypto Ponzi có quy mô 120 triệu USD

bitcoin india

Chính quyền địa phương tại bang Odisha, Ấn Độ đã triệt phá thành công một âm mưu lừa đảo Ponzi liên quan đến tiền điện tử có quy mô 120 triệu đô la.

Cụ thể theo thông tin được truyền thông địa phương tiết lộ, Đội chống tội phạm kinh tế (Economic Offences Wing – EOW) thuộc Cảnh sát bang đã bắt giữ thành công hai kẻ chủ mưu đứng sau kế hoạch lừa đảo Ponzi có tên STA Crypto Token.

Báo cáo cho biết nạn nhân của âm mưu lừa đảo này trải dài khắp toàn Ấn Độ, trong số đó có các bang nổi bật như Odisha, Jharkhand và Rajasthan.

Cụ thể hơn, các nạn nhân đã đầu tư vào STA Crypto Token và tham gia vào mô hình tiếp thị đa cấp với lời hứa hẹn lợi nhuận theo cấp số nhân. Vụ lừa đảo này gợi nhớ về sự kiện OneCoin nổi tiếng một thời, được biết đến là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Cuộc điều tra đã phát hiện rằng STA cũng đã sử dụng các nhân vật ảnh hưởng (KOL) và chiến lược quảng cáo tích cực để thuyết phục người dân tham gia. Trên khắp Ấn Độ, ước tính có khoảng 200,000 người đã tham gia vào mô hình Ponzi này.

JN Pankaj của Đội chống tội phạm kinh tế (EOW) nói:

“Rất nhiều người tham gia từ Bihar, Delhi, Jharkhand, Rajasthan, MP và Haryana… Mọi người đã được hứa sẽ nhận được lợi nhuận khổng lồ”.

Vụ việc này diễn ra trong bối cảnh một âm mưu đa cấp khác dưới vỏ bọc thợ đào Filecoin cũng đã bị triệt phá và xét xử ở Trung Quốc.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *