Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong năm nay

“Sẽ bắt đầu với Bitcoin”, một thành viên ẩn danh của công ty cho biết ý định của Amazon khi tham gia vào lĩnh vực thanh toán tiền điện tử.

amazon btc cv

Một nguồn tin ẩn danh trong Amazon đã nói với tờ báo kinh doanh London City A.M. rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) vào cuối năm 2021, có thể tạo tiền đề cho việc chấp nhận các giao dịch tiền điện tử rộng rãi hơn.

“Đây không chỉ là thông qua các chuyển động để thiết lập các giải pháp thanh toán tiền điện tử vào một thời điểm nào đó trong tương lai – đây là một phần đầy đủ, được thảo luận kỹ lưỡng, không thể thiếu trong cơ chế tương lai về cách Amazon sẽ hoạt động”, nguồn tin giấu tên nói với City AM, theo một báo cáo được công bố vào Chủ nhật vừa qua.

Cô ấy nói rằng mặc dù Bitcoin chỉ là bước đầu tiên trong tham vọng tiền điện tử của Amazon, nhưng các giám đốc điều hành của công ty vẫn muốn bổ sung thêm các loại tiền điện tử đã được thành lập khác trong tương lai. “Chỉ thị được đưa ra từ cấp cao nhất” đề cập đến Jeff Bezos, cô ấy nói thêm:

“Toàn bộ dự án này đã sẵn sàng để triển khai”

Ngoài việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Amazon được cho là đang xem xét việc tạo ra tiền điện tử của riêng mình, có thể sớm nhất là vào năm 2022

Suy đoán về việc Amazon tham gia vào thị trường tiền điện tử đã rộ lên trong nhiều ngày sau khi một bài đăng mới về việc tìm kiếm nhân sự mảng “Tiền tệ kỹ thuật số và Trưởng sản phẩm chuỗi khối” xuất hiện trên bảng việc làm của công ty vào tuần trước. Theo mô tả công việc, việc tuyển dụng mới sẽ giúp phát triển chiến lược tiền tệ kỹ thuật số và lộ trình sản phẩm của Amazon. Vị trí này yêu cầu chuyên môn miền mạnh mẽ về blockchain, sổ cái phân tán, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và tiền điện tử nói chung.

Đây không phải là tin tuyển dụng đầu tiên tập trung vào tiền điện tử tại Amazon. Thời gian trướcđó, gã khổng lồ thương mại điện tử vào tháng 2 đã tuyển dụng vị trí lãnh đạo kỹ thuật để giúp phát triển nền tảng “Thanh toán kỹ thuật số và mới nổi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: