Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

AMA Recap: HC GEMS ALERTS x VELO PROTOCOL

Mục lục

Ngày 22/02/2024, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với Mr. Pat Arunanondchai – COO Velo Protocol. Anh đã tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về dự án.

AMA này được tổ chức bởi HC Gem Alert – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam và có sự tham gia của đội ngũ Velo Labs – Dự án đi đầu xu hướng mới thanh toán toàn cầu, gắn kết mạng tài chính Web 2.0 và Web 3.0 với tầm nhìn nền tảng FinTech thế hệ kế tiếp

  • Thời gian: 20h00 (UTC+7) 22/02/2024 
  • Địa Điểm: HC GEM ALERTS 
  • Hình thức: Text AMA 
  • Khách mời: Mr. Pat Arunanondchai – COO Velo Protocol
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh & Tiếng Việt

Nội dung chương trình AMA:

  • Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital
  • Phần 2: Top những câu hỏi từ Google Form (5 câu hỏi, $20/câu hỏi)
  • Phần 3: Members hỏi đáp trực tiếp (5 câu hỏi, $20/ câu hỏi)

ama velo

Các nội dung chính

Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital

Câu hỏi 1: Anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án Velo Protocol được không?

Tôi là Pat, đại diện cho Velo với tư cách là Giám đốc điều hành. Tôi có kiến thức nền tảng về công nghệ, từng thành lập một công ty khởi nghiệp về du lịch và làm việc trong một quỹ đầu tư mạo hiểm vài năm trước khi tham gia web3 và gia nhập Velo.

Velo là một dự án thú vị nhằm mục đích mang đến các dịch vụ tài chính mới cho thế giới web3 cũng hoạt động với web2 (thế giới tài chính truyền thống). Đây là các dịch vụ như cung cấp trung tâm thanh toán bù trừ kỹ thuật số, thanh toán toàn cầu, cung cấp phương thức bật/tắt và thanh toán chung hoạt động cho cả web2 và web3. Chúng tôi gọi đây là hệ sinh thái web3+.

Câu hỏi 2: Anh có thể cho em và cộng đồng HC biết một số điểm nổi bật về Velo Protocol không? Các tính năng và lợi thế cốt lõi của Velo Protocol hiện tại so với các đối thủ cạnh tranh hiện tại là gì? Và liệu nhóm phát triển có thể chia sẻ những gì đã đạt được cho đến thời điểm hiện tại không?

Một số điểm nổi bật là chúng tôi có mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ từ các công ty đã thành danh như Stellar Development Foundation, CP Group, Du Capital, Uni President, Hashkey và UOB Venture. Thông qua những hỗ trợ này và các mối quan hệ đối tác quan trọng khác mà chúng tôi đã xây dựng cho đến nay, chúng tôi tin rằng chúng tôi có một con đường rõ ràng hướng tới việc áp dụng đại trà các sản phẩm của mình.

Về tính năng, hệ sinh thái cốt lõi của chúng tôi có ba sản phẩm chính là Lượng tử, Vũ trụ và Quỹ đạo. Quantum tập trung vào việc cho phép chuyển tiền quốc tế thông qua việc phát hành các khoản tín dụng kỹ thuật số như USDV, EURV, JPYV, v.v. Các tỷ giá này được nhà điều hành chuyển tiền đối tác của chúng tôi sử dụng để chuyển tiền giữa các quốc gia.

Universe là DEX kiểu sổ đặt hàng của chúng tôi, cho phép giao dịch trên nhiều loại tài sản khác nhau, không chỉ tiền điện tử như F/X và hàng hóa

Orbit là một ứng dụng thanh toán dựa trên mã QR cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho người bán hoặc cho nhau.

Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm hỗ trợ khác như chuỗi Nova. Đối với Nova chain, điều này nhằm hỗ trợ người dùng không sử dụng tiền điện tử tham gia vào thế giới web 3. Vì Nova không có giá trị tài chính nên chúng tôi có thể cung cấp vòi miễn phí cho bất kỳ ai yêu cầu hoặc chúng tôi có thể chuyển sang ví mới, nghĩa là người dùng có thể tạo và sử dụng ví web3 của chúng tôi, Orbit, ngay lập tức.

Các sản phẩm này đều được kết nối và hỗ trợ lẫn nhau. Ví dụ: tỷ giá trao đổi tiền điện tử được Orbit sử dụng sẽ dựa trên tỷ giá trong Universe, có nghĩa là Universe sẽ hoạt động như một loại trung tâm thanh toán bù trừ cho Orbit. Người dùng trên Universe cũng có thể giao dịch và thanh toán thông qua Orbit.

Khía cạnh mà chúng tôi tin rằng khiến chúng tôi khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh là cách tiếp cận thân thiện với việc tuân thủ mà chúng tôi áp dụng khi xây dựng hệ sinh thái của mình. Điều này là cần thiết để cho phép người dùng giao dịch giữa tài chính truyền thống và web3. Loại mạng lưới đối tác được cấp phép cần thiết trong hệ sinh thái này đã mất rất nhiều thời gian để xây dựng nhưng sẽ mang lại nhiều lợi thế trong việc thu hút nhiều người dùng hơn tham gia vào hệ sinh thái của chúng tôi.

Cuối cùng, năm 2023 là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi về mặt phát triển sản phẩm. Ngoài việc phát triển sản phẩm, chúng tôi cũng đã thực hiện một số quan hệ đối tác quan trọng, một số đã được công bố và một số sẽ được công bố trong những tuần tới. Trên thực tế, chúng tôi đã công bố hơn 15 đối tác trong vài tháng qua. Có một số quan hệ đối tác, chẳng hạn như ở Lào với nhóm PTL và mạng lưới POS với hơn 100 nghìn người bán, điều này sẽ rất có ý nghĩa khi thấy các sản phẩm Velo được sử dụng trong thế giới thực.

Chúng tôi rất vui mừng vì năm 2024 sẽ là năm chúng tôi chứng kiến việc áp dụng rộng rãi các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Phần 2: 5 Câu hỏi từ Form

Câu hỏi 1: Velo Protocol giúp người dân ở những khu vực chưa được quan tâm tiếp cận các dịch vụ tài chính dễ dàng hơn như thế nào?

Có những lĩnh vực mà hệ thống tài chính truyền thống chưa được đáp ứng đầy đủ. Một ví dụ là ở Lào, nơi chúng tôi đang hợp tác với PTL Holding để mang đến những giải pháp mới. Một cơ hội tiềm năng cho chúng tôi là ước tính có khoảng 700 nghìn công nhân Lào ở Thái Lan gửi khoảng 20 triệu-30 triệu USD mỗi ngày về Lào. Hiện tại, họ sử dụng các đại lý không chính thức có thể khiến họ phải trả hơn 6% phí. Chúng tôi đang làm việc với một đối tác để tìm ra giải pháp tích hợp mang lại kênh chuyển tiền quốc tế cạnh tranh hơn. Tôi nghĩ điều thực sự quan trọng là chúng tôi có một đối tác trong nhóm có thể giúp chúng tôi điều hướng các quy định địa phương và cung cấp khả năng tích hợp với mạng địa phương.

Đây cũng chỉ là một ví dụ về một trường hợp sử dụng cụ thể. Có nhiều vấn đề khác mà tài chính truyền thống chưa giải quyết được mà chúng tôi đang giải quyết.

Câu hỏi 2: Velo Protocol đảm bảo các giao dịch trên mạng của nó an toàn và đáng tin cậy như thế nào?

Chúng tôi tin vào khía cạnh web3 của sự tin cậy và không được phép. Ví dụ: sàn giao dịch Universe của chúng tôi cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch bằng cách kết nối ví web3 của họ, do đó cho phép quyền giám sát vẫn thuộc về người dùng thay vì chúng tôi. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ giảm bớt rủi ro đối tác tồn tại khi giao dịch trên CEX. Chúng tôi áp dụng khái niệm tương tự cho Orbit, giải pháp thanh toán web3 của chúng tôi cũng như nơi người dùng nắm giữ quyền giám sát tiền của chính họ.
Đối với chuỗi Nova, chúng tôi có sự kiểm tra của bên thứ ba để đảm bảo không có lỗ hổng nào trong chuỗi ~

Câu hỏi 3: Điều gì khiến Velo Protocol khác biệt so với các giải pháp thanh toán kỹ thuật số khác và nó xử lý các vấn đề như khả năng mở rộng và khả năng tương thích như thế nào?

Đối với ứng dụng ví/thanh toán Orbit, chúng tôi có quyết định cụ thể về việc sử dụng hệ thống mã QR phổ quát. Điều này nhằm nhận ra sự phổ biến của thanh toán dựa trên mã QR trong khu vực. Lợi ích của việc này là chúng tôi có thể cho phép người bán sử dụng cùng một mã QR nhận tiền tệ fiat để nhận thanh toán bằng tiền điện tử từ Orbit. Điều này cho phép thay đổi tối thiểu thói quen của người bán và cả người dùng khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào thông qua Orbit.

Câu hỏi 4: Velo Protocol thu hút cộng đồng của mình tham gia như thế nào trong việc đưa ra quyết định về các bản cập nhật và thay đổi đối với hệ thống?

Mã thông báo Velo là mã thông báo khuyến khích chính được sử dụng trong hệ sinh thái của chúng tôi. Vì có những lợi ích như giảm phí nắm giữ mã thông báo Velo, chúng tôi tin rằng khi cơ sở người dùng tăng lên, nhu cầu tự nhiên đối với mã thông báo Velo cũng sẽ tăng lên. Điều này cũng có nghĩa là một nhóm người nắm giữ đa dạng hơn cho phép việc bỏ phiếu quyết định quan trọng trong tương lai cũng trở nên dân chủ hơn. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi đang tạm dừng triển khai chương trình bỏ phiếu đầy đủ cho đến khi chúng tôi tin rằng chúng tôi có sự phân bổ lành mạnh hơn cho những người nắm giữ token Velo.

Câu hỏi 5: Bạn có thể cho chúng tôi biết sơ lược về lộ trình tương lai của Velo Protocol, bao gồm bất kỳ cột mốc hoặc sự phát triển sắp tới nào mà chúng tôi có thể mong đợi không?

Trong năm 2024, chúng tôi đang tập trung vào việc tăng cường sự chấp nhận của người dùng đối với các sản phẩm chính của chúng tôi như Universe và Orbit. Về mặt phát triển sản phẩm, nó sẽ tập trung vào các tính năng mới và cải tiến các ứng dụng chính của chúng tôi. Ví dụ: chúng tôi đang giới thiệu Lightyear, một chức năng giao dịch bot cho Universe.

Lĩnh vực khác mà tôi muốn nêu bật là các mối quan hệ đối tác quan trọng đã được thiết lập và sẽ được công bố trong những tháng tới. Một số trong số này rất quan trọng, chẳng hạn như chúng tôi vừa hợp tác với mạng POS cho phép người dùng có thể sử dụng Orbit với hơn 100 nghìn người bán.

Phần 3: 5 câu hỏi trực tiếp từ cộng đồng

Câu hỏi 1: Bạn có thể nói một chút về các quy định ở Đông Nam Á được không? Bạn có thấy hoạt động ở đó dễ dàng không và các doanh nghiệp/ngân hàng/chính phủ có “chơi cùng” không?

=> Chúng tôi chủ yếu tập trung vào khu vực này nên tôi khó có thể đưa ra bất kỳ sự so sánh nào với các khu vực khác. Các quy định cũng tùy theo từng quốc gia và nó thực sự phụ thuộc vào quốc gia mà chúng tôi đang đề cập đến. Ở các quốc gia như Thái Lan và Singapore, có nhiều quy định được thiết lập liên quan đến tiền điện tử cho phép hoạt động nhưng cũng có một số hạn chế. Đối với các quan hệ đối tác của chúng tôi ở Lào, chúng tôi nhận thấy rằng các quy định chưa được thiết lập chặt chẽ và chính phủ mong muốn hợp tác với chúng tôi và các đối tác của chúng tôi hơn để xây dựng các quy định mới

Câu hỏi 2: Một số thông báo hoặc phát triển đáng chú ý từ các sáng kiến VeInspire và VeAcademy của VELO là gì?

=> Điều này chủ yếu là để thu hút người dùng mới đến giao dịch trên sàn giao dịch của chúng tôi. Universe không chỉ dành cho giao dịch tiền điện tử mà còn dành cho các tài sản khác như f/x và hàng hóa. Chúng tôi cũng có kế hoạch chuyển đổi các nhà giao dịch thường giao dịch f/x (khối lượng giao dịch rất lớn ở khu vực này) sang giao dịch trên Universe. Điều này có nghĩa là chúng tôi cũng nhắm đến những người dùng chưa từng giao dịch trên web 3 trước đây nên chúng tôi đang cung cấp tài liệu để giúp họ làm quen với giao dịch trên web3

Câu hỏi 3: Bạn có thể cung cấp thêm chi tiết về cách ứng dụng Orbit sẽ cho phép người dùng thanh toán cà phê của họ bằng tiền điện tử không?

=>Đối với thanh toán QR, thông thường người bán sẽ đính kèm tài khoản ngân hàng vào mã QR. Đối với Orbit, người buôn bán cũng có thể đính kèm địa chỉ ví web3 vào cùng một mã QR để khi người dùng quét QR bằng Orbit, tài sản tiền điện tử sẽ được chuyển sang ví web3 của người bán. Đối với giao dịch chuyển từ Tiền điện tử (ví Orbit) sang Fiat (Người bán), có thể có một giao dịch nền khác được thực hiện bởi các đối tác được cấp phép của chúng tôi, những người chuyển đổi tiền điện tử thành tiền pháp định cho luồng này

Câu hỏi 4: Kế hoạch mở rộng toàn cầu là gì? Bạn đang tập trung vào thị trường vào thời điểm này hay tập trung vào việc xây dựng và phát triển hoặc thu hút khách hàng, người dùng hoặc quan hệ đối tác?

=> Chiến lược của chúng tôi yêu cầu phải có một đối tác địa phương có thể giúp chúng tôi điều hướng các quy định của địa phương. Điều này là do khi nói đến tiền pháp định, vẫn có những quy định nghiêm ngặt và sẽ cần phải có giấy phép để hoạt động. Quan hệ đối tác Lào có thể là mô hình mà chúng ta có thể nhân rộng để mở rộng sang các nước khác trong khu vực.

Câu hỏi 5: Kế hoạch của bạn trong năm gần nhất về tiếp thị và phát triển kinh doanh là gì? Bạn dự định mở rộng mạng lưới, cộng đồng, quan hệ đối tác, v.v. bằng cách nào? Tại sao các nhà đầu tư nên tham gia vào hệ sinh thái của bạn?

Câu hỏi hay lắm, tiếp thị sẽ tập trung vào PR cho Velo và tiếp thị người dùng, nơi chúng tôi muốn thu hút nhiều người dùng hơn đến các sản phẩm của mình (universe and Orbit). Phát triển kinh doanh tập trung vào việc xây dựng quan hệ đối tác và quan trọng nhất là kích hoạt chúng. Điều quan trọng là phải hiểu quan hệ đối tác là hợp tác cấp cao và vẫn còn nhiều việc phải làm để xây dựng một giải pháp tích hợp dựa trên quan hệ đối tác nói trên. Các nhà đầu tư nên quan tâm đến Velo do chúng tôi tập trung mạnh mẽ vào việc áp dụng rộng rãi các sản phẩm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *