Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

AMA Recap: HC Capital – Space ID

Mục lục

Ngày 23/03/2023, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với chị Caseyy.bnb, hiện đang là BD Manager của dự án Space ID. Chị đã tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về dự án.

AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, anh em có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

➡️ Space ID là nền tảng tiên phong trên hệ BNB mảng tên miền (Domain Name Service) hướng tới hỗ trợ người dùng đăng ký và sử dụng một tên miền duy nhất cho nhiều blockchain.

➡️ Space ID đã được Binance niêm yết trên nền tảng Binance Launchpad cũng như list sàn Binance.

AMA Space ID

⏰ Thời gian: 19h00 ( UTC+7) Thứ 5 |23/3/2023 ????

☑️ Địa điểm: HC Capital Group

☁️ Hình thức: Text ✍️

???? Khách mời: Caseyy.bnb ( BD manager tại SPACE ID )

Chương trình AMA:

⚡️ Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital

⚡️ Phần 2: Top những câu hỏi từ form

⚡️ Phần 3: Member HC hỏi đáp tự do

Nội dung của chương trình AMA

Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital

Câu hỏi 1: Dự án SpaceID là gì và mục tiêu của dự án là gì?  Sử dụng SpaceID cho tên miền web3 sẽ mang đến những lợi ích nào ?

Caseyy: Dự án SpaceID có tầm nhìn về việc xây dựng một dịch vụ tên phổ quát, chúng tôi tin rằng cốt lõi của Web3 là trở thành cửa ngõ giữa các danh tính phi tập trung và thế giới vật lý/kỹ thuật số, và điều quan trọng là tìm giải pháp cho những thách thức mà tất cả các Dịch vụ tên miền hiện tại đang phải đối mặt.

Mặc dù phiên bản hiện tại của SPACE ID đã đánh dấu một bước thiết yếu để biến mục tiêu này thành hiện thực và đóng vai trò là nền tảng vững chắc cho những phát triển và tiến bộ trong tương lai trong không gian nhận dạng web3, nhưng cuối cùng thì việc đạt được mục tiêu đó không hề dễ dàng. Nhưng hãy nhớ rằng, với mỗi bước mới, SPACE ID đang tiến gần hơn đến việc trở thành một giải pháp nhận dạng kỹ thuật số toàn cầu tất cả trong một.

Nhóm của chúng tôi đang xây dựng một mạng lưới dịch vụ tên toàn cầu với nền tảng nhận dạng một cửa (one-stop identity platform) để khám phá, đăng ký, giao dịch, quản lý các miền web3. Nó cũng bao gồm SDK & API tên Web3 dành cho nhà phát triển trên các blockchain và cung cấp dịch vụ tên đa chuỗi để mọi người dễ dàng xây dựng và tạo danh tính web3. Hiện tại chúng tôi đang mở rộng hệ sinh thái của mình trên blockchain BNB & Arbitrum.

Vì ID SPACE của bạn là BEP721 NFT được lưu trữ trong ví của bạn. Bạn có toàn quyền sở hữu và bạn có thể giao dịch, chuyển nhượng không giống như cấu hình web2. Bạn cũng sẽ có thể duy trì danh tính nhất quán trên tất cả các dApp tích hợp.

Câu hỏi 2: Ưu điểm của việc sử dụng tên miền .eth, .bnb và .arb so với tên miền truyền thống là gì?

Caseyy: Tôi đã đề cập ngắn gọn phía trên rằng chúng tôi đang xây dựng một mạng dịch vụ tên chung. Chúng tôi bắt đầu xây dựng dự án vì nhóm của chúng tôi rất lạc quan về danh tính web3. Bất kể trên internet hay trong cuộc sống thực, mọi người đều muốn các tương tác có bản sắc và thương hiệu cá nhân được công nhận. Nó có thể nằm trên bảng xếp hạng, phòng trò chuyện, ví hoặc danh sách NFT. Chúng tôi không được tạo ra để tương tác với các địa chỉ ví. Tên miền về cơ bản là NFT phi tập trung và chống kiểm duyệt. Chủ sở hữu miền của chúng tôi có toàn quyền kiểm soát danh tính của họ và chúng tôi đang nỗ lực hướng tới tầm nhìn về quyền sở hữu dữ liệu và danh tính tự chủ.

Chúng tôi đã thấy các dự án tên miền khác trên các chuỗi khối và ứng dụng khác nhau. Mọi người hiện phải quản lý nhiều hơn danh tính trên các chuỗi khối khác nhau và chúng bị phân mảnh.


Câu hỏi 3: Làm cách nào để người dùng có thể đăng ký, giao dịch và quản lý các miền .eth, .bnb và .arb trên SPACEID 2.0?

Caseyy: Nền tảng nhận dạng và tên miền web3 một cửa của chúng tôi là một cơ sở hạ tầng sáng tạo cho phép bạn quản lý tất cả các khía cạnh của tên miền của mình ở một nơi. Không còn sử dụng nhiều sản phẩm cho các miền khác nhau. Mọi thứ bạn cần đều có tại Space ID.

Space ID chủ yếu trang bị bốn hành động sau:

**Khám phá: Một trung tâm trung tâm để người dùng tìm kiếm các tên mong muốn trong tất cả các TLD được hỗ trợ, cũng như khám phá các bộ sưu tập tên miền thịnh hành. Nó hỗ trợ các chức năng như tự động đề xuất và kiểm tra nhanh trạng thái đăng ký tên miền.

**Đăng ký: Người dùng hiện có thể đăng ký tất cả các miền web3 trên Mạng chính SPACE ID. Miền .bnb và .eth sẽ là hai TLD đầu tiên được hỗ trợ trong phiên bản Mainnet đầu tiên của chúng tôi.

**Giao dịch: Một thị trường được thiết kế đặc biệt để giao dịch các miền web3, với tính thanh khoản tổng hợp từ các thị trường khác như OpenSea.

** Quản lý: Một cổng tích hợp duy nhất để quản lý việc gia hạn, ghi lại và sở hữu tất cả các miền web3 của bạn.

Câu hỏi 4: Người dùng có thể kiếm được phần thưởng và ưu đãi bằng cách nào khi tham gia hệ sinh thái Space ID?

Caseyy: Để được airdrop, đã có sự kết hợp của các biện pháp và hoạt động khác nhau. Tôi sẽ lấy Voyage 1 của chúng t làm ví dụ. nhưng các quy tắc là khác nhau cho Voyage 2

Cơ sở cho airdrop 1 này là theo địa chỉ, không phải theo tên miền. Mỗi địa chỉ đủ điều kiện (giữ tên miền .bnb hoặc .arb tại thời điểm chụp nhanh) sẽ có thể yêu cầu airdrop mã thông báo ID và số tiền có thể yêu cầu được tính theo một số yếu tố bên dưới:

– Số ngày lưu giữ — Nếu một địa chỉ chứa nhiều miền, thì chỉ địa chỉ có số ngày lưu giữ lâu nhất mới được tính vào tài khoản

– Số ngày hết hạn — Nếu một địa chỉ chứa nhiều miền, chỉ địa chỉ có số ngày hết hạn dài nhất mới được tính vào tài khoản

Nếu có tên chính hợp lệ (.bnb hoặc .arb)

Nếu có Voyage: Prime NFT

Nếu có Voyage: Legacy NFT

Nếu có Voyage: Awakening NFT

Nếu có tất cả Voyage Prime/Legacy/Awakening NFT

Số lượng OAT khác được tổ chức (do SPACE ID trên Galxe cấp)

Nếu giữ ký tự 3/4/5(+) .bnb

Nếu giữ ký tự 3/4/5(+) .arb

Nếu giữ cả .bnb và .arb

Here’s the rules for voyage 2: https://blog.space.id/its-happening-now-everything-you-need-to-know-about-space-id-voyage-season-2-calling-2dc2426fe442

Giai đoạn 2: QUIZ (5 câu hỏi từ Form)

Câu hỏi 1: Việc tích hợp các hệ thống tên miền phi tập trung có thể cải thiện tính bảo mật và khả năng chống kiểm duyệt (hông bên nào có thể ngăn cản bất kỳ ai tham gia vào một nền tảng hoặc mạng nhất định) của các giao dịch tài chính và liên lạc trực tuyến như thế nào?

Caseyy: Nó giúp loại bỏ lỗi khi mọi người chuyển tiền và tài sản. Nó cũng cải thiện trải nghiệm người dùng khi tương tác với dApp. Mọi người được sử dụng để có tên riêng có thể đọc được và có tương tác cá nhân.

Câu hỏi 2: Người dùng có thể tham gia vào hệ sinh thái cũng như quản trị của dự án Space ID bằng cách nào?

Caseyy: Chúng tôi vừa ra mắt native token $ID, đây sẽ là mã thông báo quản trị cho hệ sinh thái của chúng tôi. Nó có thể được sử dụng cho các chức năng sau:

  1. Đặt cược (Staking): Đặt cược mã thông báo ID để nhận chiết khấu trong phí giao dịch trên thị trường NFT của miền SPACE ID và chiết khấu đăng ký miền Web3 trên SPACE ID.
  2. Thanh toán: Được sử dụng làm phương tiện thanh toán trong hệ sinh thái SPACE ID và để tích hợp Web3 Name SDK.
  3. Quản trị: Người dùng có thể tham gia vào các đề xuất SPACE ID DAO.


Câu hỏi 3: Một số use cases của tên miền .bnb SPACE ID cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) là gì?

Caseyy: Bạn có thể sử dụng tên miền của mình khi chuyển tiền và tài sản, nhưng nó cũng có thể được hiển thị trong các trò chơi, mạng xã hội và dự án metaverse. Bạn cũng sẽ thấy tên của mình trên bảng xếp hạng, hộp trò chuyện và thậm chí gần hình đại diện của bạn. Nó sẽ là danh tính web3 của bạn.

Câu hỏi 4:Space ID thưởng cho người dùng và những người đóng góp cho dự án vì sự tham gia và đóng góp của họ sau khi ra mắt native token $ID như thế nào?

Caseyy: Chúng tôi đã công bố và phân phối airdrops cho những người dùng đầu tiên của chúng tôi. Tổng phân bổ Airdrop của những người trải nghiệm sớm và người đóng góp vào hệ sinh thái là: 47.600.000 token $ID, ~2,38% tổng nguồn cung cấp token ID, chiếm 23,8% lượng token Airdrop (10% tổng nguồn cung).

Câu hỏi 5: Space ID đảm bảo tính bảo mật, quyền riêng tư và khả năng mở rộng của mạng như thế nào?

Casey: Chúng tôi đã xây dựng trên các blockchain mạnh mẽ và ổn định như BNB & Arbitrum. Các hợp đồng thông minh của chúng tôi đã được kiểm tra và chúng tôi liên tục theo dõi hoạt động trên chuỗi để đảm bảo rằng chúng tôi đang ngăn chặn bất kỳ vụ hack nào.Phần 3: Member HC hỏi đáp tự do

Câu 1: Làm thế nào tôi có thể bắt đầu với Voyage Season 2 bây giờ, có bài viết nào có thể đọc hoặc nghiên cứu Space ID không?

Caseyy: Bạn có thể tìm hiểu tại https://blog.space.id/its-happening-now-everything-you-need-to-know-about-space-id-voyage-season-2-calling-2dc2426fe442

Câu 2: Các bước đầu tiên cần thực hiện để bắt đầu xây dựng trên Space ID là gì? Space ID mang lại lợi ích gì cho nhà phát triển?

Caseyy: Đây là tài liệu tích hợp của chúng tôi https://docs.space.id/developer-guide/web3-name-sdk/sid-sdk

Các nhà phát triển có thể tích hợp sdk và tương thích với các tên miền .eth, .bnb và .arb cùng một lúc

Câu 3: Những bước nào đang được thực hiện đối với sự phát triển trong tương lai của Space ID?

Caseyy: Chúng tôi sẽ ra mắt series Voyage 2 và có khả năng là DAO vào cuối năm nay. Sắp có thêm thông tin chi tiết trong thời gian tới

Rio: Mình chúc mừng các bạn đã có câu hỏi được lựa chọn nhé.
Chúng ta đã hoàn thành phần 3 , cũng là phần cuổi của buổi AMA hôm nay rồi chị. Rất vui được bạn @casey0x chia sẻ thông tin chi tiết về Space ID  cũng như một số tính năng chính và lộ trình trong tương lai.

Sẽ có nhiều câu hỏi khác mà các thành viên của chúng tôi tò mò. Em sẽ hướng họ đến https://discord.com/invite/2qrrf79K2A, đó là Discord của Space ID, để quản trị viên của dự án có thể trợ giúp các thành viên của HC Capital.
Cảm ơn chị đã tham gia buổi AMA này, chị đã mang đến những kiến thức rất bổ ích cho các nhà đầu tư nói chung và cộng đồng HC Capital nói riêng.

Em hy vọng rằng trong tương lai gần chúng ta sẽ có nhiều cuộc thảo luận và hợp tác tốt hơn!!

Cảm ơn chị rất nhiều và hẹn gặp lại chị.

Kênh thông tin Space ID

Twitter https://twitter.com/SpaceIDProtocol?s=20

Đó là toàn bộ phần recap của buổi AMA ngày hôm nay, các bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ các kênh social của dự án để được giải đáp 1 cách tốt nhất. Rio và Mrs.Caseyy xin chân thành cám ơn sự có mặt của các thành viên trong cộng đồng HC.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *