Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

AMA Recap: HC Capital – Monsterra

Mục lục

Ngày 09/03/2023, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với anh Brian, hiện đang là Head of Operation của dự án Monsterra. Anh đã tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về dự án.

AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, anh em có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Monsterra là một trò chơi free-to-play-and-earn đa chuỗi lấy cảm hứng từ lối chơi của Clash of Clan và Boom Beach của Supercell. Mainnet đến nay đã thu hút 300k users với 25k lượt active mỗi ngày.

Hiện nay, Monsterra là một trong những Dapp hàng đầu trên BNB Chain & Avalanche theo DappRadar. Trong đợt mở bán box, 20.900 Boxes trên Binance NFT, GameFi.Org, Metaverse Starter đã nhanh chóng bán hết trong 1 giờ. Ngoài ra, dự án đã huy động được $2,5M với những cái tên nổi bật như Hashed, Huobi Ventures, Shima Capital, Salad Ventures và hơn 50 đối tác trên toàn cầu.

Monsterra

⏰ Thời gian: 20:00 Thứ Năm | 09/03/2023
☑️ Địa điểm: https://t.me/HCGemAlerts_chat
☁️ Ngôn ngữ: Tiếng Việt
      Hình thức: Voice AMA
      Khách mời: Mr. Brian – Head of Operation

Chương trình AMA:

⚡️Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital
⚡️Phần 2: Top những câu hỏi từ form
 (https://forms.gle/DBXy9UrFPRnKVMQs6)
⚡️Phần 3: Quiz về Monsterra

Nội dung của chương trình AMA

Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital

Câu 1: Anh có thể giới thiệu sơ lược về bản thân và dự án Monsterra được không ạ? 

Brian: Xin chào Hapu & các anh em HC Gem Alerts đang theo dõi buổi AMA ngày hôm nay, mình là Brian Trinh đến từ dự án game Monsterra. 

Rất vui vì được mời làm khách mời trong buổi chia sẻ này. Hy vọng rằng chúng ta sẽ có một buổi giao lưu vui vẻ và thú vị hehe.

Giới thiệu đôi chút về bản thân, hiện tại mình đang là Head of Operation của Monsterra. Mình đã có khoảng 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý chiến lược và triển khai vận hành các sản phẩm game trên cả nền tảng PC và Mobile. Các công ty trước đây mình làm việc đều là các nhà phát hành game và studio lớn Việt Nam như VTC Intecom, ABI – OneSoft, VALOFE, …. Ngoài ra, mình cũng đã có 4 năm kinh nghiệm quản trị cộng đồng và tổ chức các sự kiện online và offline trong và ngoài nước. Và tại thời điểm hiện tại thì mình đã và đang đóng góp 1 phần sức lực vào chặng đường dài phía trước của dự án Monsterra.

Về Monsterra:

Đầu tiên, Monsterra được phát triển bởi CrescentShine Studio là một tựa game blockchain với lối chơi được lấy cảm hứng từ Clash of Clan hoặc Boom Beach của Supercell. 

Nhân vật chủ đạo trong Monsterra là Mongen. Nhiệm vụ của người chơi khi mới vào game ban đầu rất đơn giản, đó là trồng trọt và thu hoạch thực phẩm và cho Mongen của mình ăn để gia tăng sức mạnh của chúng. Sau đó ở các giai đoạn tiếp theo, các mode chơi mới sẽ được dần mở ra, song song với các nhiệm vụ ban đầu, người chơi sẽ bắt đầu xây dựng đế chế, nâng cấp nhà cửa, xây dựng hệ thống phòng thủ, huấn luyện mongen và lính để tham gia các chế độ chơi như vượt ải, công thành chiến,…

Hiện tại mọi người có thể chơi Monsterra trên desktop, Android (Beta) and IOS (tuy nhiên IOS bọn mình mới chỉ ra bản Testflight và sẽ sớm ra mắt chính thức đến các anh em)

https://play.monsterra.io/?src=hc  

https://onelink.to/sbadfdcc 

Để truy cập nhiều tiện ích hơn của Monsterra như games, DAO, marketplace, portal games, mọi người có thể tìm trên trang web monsterra.io nha.

Nói thêm về CrescentShine Studio thì đây là một hệ sinh thái web3 gaming, cung cấp một loạt tính năng chưa từng có để mang lại trải nghiệm chơi trò chơi sáng tạo và cơ hội thu nhập thụ động cho người chơi. Nền tảng này sẽ có một loạt các dịch vụ, bao gồm trò chơi, nền tảng mạng xã hội SocialFi, trò chơi kết hợp và learn2earn Dapp, tất cả đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và sở thích của những người đam mê game. Thân thiện với người dùng trên web2 & web3, CrescentShine là store duy nhất để người chơi truy cập các trò chơi phổ biến ưu tiên sự vui vẻ và bền vững cùng với một trung tâm năng động gồm các hoạt động Game-fi và De-fi cũng như sử dụng token $MSTR.

CrescentShine Studio sẽ sớm chính thức ra mắt mọi người trong thời gian tới, hy vọng là đầu Quý 2/2023 để mọi người có cái nhìn toàn diện & gần gũi nhất về hệ sinh thái rộng lớn này nhé!

Câu 2: Anh có thể cho mọi người biết một số điểm nổi bật về Monsterra? Hiện tại  Monsterra có những tính năng cốt lõi nào & ưu điểm gì hơn so với các đối thủ hiện tại? Và team có thể chia sẻ những gì nhóm đã đạt được cho đến nay?

Brian: Team Monsterra đã, đang và sẽ cố gắng cung cấp một trò chơi free to play & earn, tập trung vào yếu tố giải trí, vui vẻ cho các anh em và đóng góp một phần để tạo nên một sân chơi hấp dẫn, thú vị cho các game thủ. Monsterra là trò chơi đa chuỗi tiên phong và xếp hạng top đầu trên BNB Chain, Avalanche và OKC (Được đánh giá và xếp hạng bởi DappRadar)!

Anh em cũng có thể coi thêm tại đây https://www.bnbchain.org/en/blog/bnb-chain-spotlight-monsterra/ 

a) Điểm mạnh của Monsterra so với các đối thủ hiện tại thì mình sẽ tóm gọn lại trong 8 điểm đó là:

 1. Cơ chế Breeding đặc biệt giữa 5 chủng tộc Mongens, tạo ra những Mongens độc nhất kế thừa DNA của bố mẹ;
 2. Cơ chế định hình vùng đất độc đáo và khả năng tùy biến cao.
 3. Lối chơi gây nghiện với các chiến thuật chơi thoả sức sáng tạo của chính người chơi.
 4. Chế độ chơi & chiến đấu đa dạng: PvE, chế độ PvP, chế độ Clan và mini-games.
 5. Hệ sinh thái rộng lớn & linh hoạt: 9 thành phần trên Đa chuỗi, Nền tảng đa thiết bị & ngôn ngữ.
 6. Các tiện ích khác nhau cho cả NFT và mã thông báo cũng như các cơ chế kiếm tiền khác nhau bao gồm chơi để kiếm, đặt giá thầu để kiếm, xem để kiếm và không cần làm gì cũng kiếm được luôn.
 7. Đa dạng tiện ích cho token và NFT cho phép người chơi sử dụng token của họ trong khi staking để tối đa hóa lợi ích.
 8. Nền kinh tế cân bằng với nhiều cơ chế chống lạm phát.

b) Thành tựu đạt được sau 6 tháng ra mắt mainnet:

Tiếp cận gần 350.000 người chơi sau khi ra mắt, Monsterra nhanh chóng lọt vào dự án GameFi hàng đầu trên BNB Chain, Avalanche và OKX Chain (By DappRadar) với các thông số quan trọng như:

✔️ Top Game trên BNBChain, Avalanche, OKC theo DappRadar

✔️ Current & gamers: ~350K CCU 6.6K  

✔️ DAU: 30K

✔️ Số trận đấu: 100M

✔️ Ngôi sao tháng  9/ 2022 trên BNBChain https://www.bnbchain.org/en/blog/bnb-chain-spotlight-monsterra/ 

✔️ Top Game được tìm kiếm nhiều nhất trong 24h kể từ thời điểm ra mắt ngày 25/8/2022

Câu 3: Anh có thể chia sẻ kế hoạch sắp tới của Monsterra được không ạ? Chiến lược của team là gì để thu hút người dùng và nhà đầu tư mới đến với Monsterra và giữ chân họ lâu dài?

Brian: Mọi người có thể tra cứu toàn bộ thông tin về plan sắp tới của Monsterra trên trang web monsterra.io và để tóm tắt lại thì trong cuối quý 1, đầu quý 2/2023 bọn mình sẽ có:

 • MonsTV: Watch and Share
 • MonsWallet: Quản lý tài sản, tiền số & tokens
 • Chính thức ra mắt game trên IOS, Android
 • Runeword (Arena)- mode chơi cuối cùng mà các anh em đón chờ nhất
 • Chuỗi hoạt động bùng nổ, AMAs & giải đấu với BNBChain, Avalanche, OKC.

Về chiến lược của Monsterra thì chắc là mình sẽ không thể share chi tiết cho mọi người được nên chắc là mình sẽ list một vài đầu mục quan trọng nhé!

Đầu tiên là về vận hành game:

 • Cơ chế staking/burning
 • Events in game và trong cộng đồng

Partnership: 

 • Team sẽ duy trì, tổ chức các sự kiện với những partner cũ, đặc biệt là key partners như BNB Chain, Avalanche và OKC. Cũng như tìm kiếm thêm các đối tác chất lượng để đem đến những sự kiện ngon nghẻ, các reward pool lớn cho members của mình.

Sản phẩm:

 • Monsterra tự tin là con game “ngon” nhất tới thời điểm hiện tại với 8 điểm mạnh mà mình đã nêu trên. Ngoài ra, Monsterra chỉ là 1 trong số rất nhiều game khác trong hệ sinh thái web3 CrescentShine Studio mà sắp tới chúng mình sẽ ra mắt. Hệ sinh thái này sẽ bao gồm: các sản phẩm web3 như Monsterra, MonsWallet; Web2.5 products và Web2.0 products. Đây sẽ là nơi mà users có thể tối đa lợi nhuận với token MSTR để earn từ nhiều nguồn khác nhau chứ k chỉ từ game Monsterra.

Social:

 • Sẽ liên tục tạo ra các event hấp dẫn, viral để hấp dẫn nhiều users hơn.

Top Question từ Google Form:

Câu 1: Thời điểm 2022-2023 là thời kì khó khăn cho các dự án Gamefi, có nhiều dự án rug-pull và giải thể hàng loạt. Monsterra đã làm gì để vượt qua khó khăn và team đã có chiến lược gì để vượt qua giai đoạn bear-market tiếp theo ạ?

Thị trường tiền điện tử nói chung và GameFi nói riêng đã trải qua thời kỳ sóng gió vào năm 2022 và đầu năm 2023. Chúng ta đã chứng kiến nhiều dự án không thể thực hiện roadmap được đề ra, hay sự giải thể hoặc thậm chí là rug-pull. Tuy nhiên, giai đoạn suy thoái cũng có thể mang đến cơ hội cho những nhà phát triển game “nghiêm túc” và “bài bản”. Monsterra vẫn tiếp tục build sản phẩm và hoàn toàn theo được tiến độ roadmap đề ra. Ở câu hỏi phía trên, mình đã đề cập đến kế hoạch hoạt động của Monsterra trong cuối quý 1, đầu quý 2/2023. Hệ sinh thái web3 CrescentShine Studio chúng mình sẽ ra mắt bao gồm: các sản phẩm web3 như Monsterra, MonsWallet; Web2.5 products và Web2.0 products. Đây sẽ là nơi mà users có thể tối đa lợi nhuận với token MSTR để earn từ nhiều nguồn khác nhau chứ k chỉ từ game Monsterra.

Câu 2: Doanh thu là 1 khía cạnh quan trọng đối với tất cả dự án. Vậy mô hình thu nhập của Monsterra là gì?

Hệ sinh thái của Monsterra bao gồm 7 thành phần

1/ Download and play game at: https://onelink.to/sbadfd

2/ DAO: https://dao.monsterra.io/#/?code=MS4LDQPMI

3/ Marketplace: https://marketplace.monsterra.io/

4/ MonsEvent: https://event.monsterra.io/

5/ Bridges (for multi chain): https://bridge.monsterra.io/

6/ Guild Portal – Clan Mode

7/ Portal Games https://minigames.monsterra.io/#/home

8/ MonsWallet: coming soon

9/ MonsTV: coming soon

Do đó, doanh thu của Monsterra đến từ nhiều nguồn khác nhau. Khi người dùng giao dịch trong tất cả các sản phẩm của hệ sinh thái Monsterra như Marketplace, DAO, Bridges,…, sẽ có một khoản phí giao dịch. Bên cạnh đó, dự án cũng có doanh thu từ việc bán box NFT hay khoản đầu tư từ các quỹ. Dự án đã có một khoản dự phòng tài chính để có thể tiếp tục chiến đấu cho dù thị trường có là bear market 😀

Câu 3: Làm thế nào để dự án tạo ra doanh thu duy trì? Mục tiêu cuối cùng của dự án Monsterra trong năm 2023 này là gì?

Mình nghĩ là câu hỏi này đã được trả lời khá chi tiết ở phía trên rồi. Mình sẽ đính kèm ảnh roadmap năm 2023 của Monsterra nha:

Roadmap Monsterra

Câu 4: Team có thể cho em biết về đối tượng khách hàng tiềm năng và thị trường mục tiêu của dự án không?

Đối tượng khách hàng tiềm năng của Monsterra là Crypto user và Crypto Gamer, sắp tới sẽ có thêm gamer truyền thống nữa. Thị trường mục tiêu hiện tại sẽ là các nước ĐNA, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Brazil…

Câu 5: Các dự án thành công là kết quả của quá trình làm việc của một đội nhóm có kinh nghiệm cũng như đối tác/ backers mạnh. Dự án sẽ không thể phát triển nếu thiếu sự điều hành của những người có kinh nghiệm. Vậy Monsterra thì sao?

Đã hơn 1 năm kể từ khi chúng mình bắt đầu thực hiện dự án này. Trước đó, nhóm cốt lõi của Monsterra đã biết nhau và có kinh nghiệm làm việc trên nhiều dự án CNTT và blockchain, hầu hết thông qua sự giới thiệu từ bạn bè, đồng nghiệp và đối tác, với kinh nghiệm thực tế được xác minh cao và đáng tin cậy thông qua danh mục đầu tư của chính họ.

Người sáng lập của chúng tôi là anh Tommy Le cũng là Chủ tịch của SotaTek: Phát triển Phần mềm và Blockchain Toàn cầu hàng đầu với hơn 1000 nhân viên làm việc về phát triển blockchain tại các thị trường khác nhau trên thế giới. Anh ấy có kinh nghiệm chuyên sâu về token và quản lý dự án, sau đó anh ấy đã mời Product Owner của chúng tôi là Victor Thắng – người có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển trò chơi. Chúng tôi có một đội ngũ mạnh mẽ và chuyên nghiệp thông qua việc khai thác mạng lưới sẵn có với 50 thành viên rất dày dặn kinh nghiệm.

Đặc biệt, chúng tôi tin rằng với list các key partners như BNB Chain, AVAX Networks & OKX Chain, Hash, Houbi Ventures, Shima Capital, Icetea Labs & Salad đều là các tên tuổi lớn trong ngành mà chắc chắn nhiều anh em ở đây đều biết. Do đó, Monsterra tự tin đang là 1 trong những con game ngon nhất, tiềm năng nhất hiện nay.

Kênh thông tin Monsterra

Website: https://monsterra.io/

Twitter: https://twitter.com/Monsterra_P2E

Telegram: https://t.me/+2-dQhIAKiiBjZDdl

Đó là toàn bộ phần recap của buổi AMA ngày hôm nay, các bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ các kênh social của dự án để được giải đáp 1 cách tốt nhất. Hapu và Mr.Brian xin chân thành cám ơn sự có mặt của các thành viên trong cộng đồng HC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *