Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

AMA Recap: HC Capital – Gridex Protocol

Mục lục

Ngày 01/03/2023, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với anh Calum, hiện đang là Ecodev và BDM của dự án Gridex Protocol.. Anh đã tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về dự án.

AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, anh em có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Gridex là Giao thức giao dịch On-chain Order book hoàn toàn đầu tiên cho hệ sinh thái Ethereum. Dự án mang đến bước đột phá về chi phí gas Order Book thấp như AMM, không trượt giá, Không mất phí vô thường. Dự án đã nhận được chứng chỉ kiểm toán CertiK Verified ngày 11/02/2023.

Gridex Protocol 1

⏰ Thời gian: 21:00 Thứ Tư | 01/03/2023
☑️ Địa điểm: https://t.me/HCGemAlerts
☑️  Hình thức: Voice AMA
☑️  Khách mời: Calum – Ecodev & BDM at Gridex Protocol

 Chương trình AMA:

⚡️Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital

⚡️Phần 2: Top những câu hỏi từ form 

⚡️Phần 3: Hỏi đáp tự do (5 câu hỏi do speaker lựa chọn)

Nội dung của chương trình AMA

Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital

Câu 1: Giới thiệu sơ lược về bản thân và đôi nét về Gridex Protocol ?

Mr Calum : Tôi là Calum Brock, tôi làm việc trong lĩnh vực phát triển kinh doanh, gây quỹ & chiến lược, để phát triển Hệ sinh thái Gridex, chúng tôi đã và đang làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ hàng đầu trong thị trường blockchain

Gridex là giao thức giao dịch orderbook đầu tiên dành cho Ethereum. Gridex là một giao thức orderbook đa chuỗi và layer 0 hỗ trợ tất cả các chain layer 1 chính thống và layer 2 tổng quát. Với mô hình orderbook Grid Maker (GMOB) mới lạ, chúng tôi đã giảm đáng kể mức tiêu thụ phí khi giao dịch, cho phép chúng tôi triển khai và chạy nó trên chuỗi khối Ethereum trong khi chi phí gas tương đương với của AMM (Automated Market Maker) – giao thức sử dụng thuật toán để tính giá token ngay tại thời điểm mua.

 

Câu 2: Anh có thể cho mọi người biết một số điểm nổi bật về ? Hiện tại  Gridex Protococl có những tính năng cốt lõi nào & ưu điểm gì hơn so với các đối thủ hiện tại? Và team có thể chia sẻ những gì nhóm đã đạt được cho đến nay ?

Mr.Calum: Giao thức Gridex là một giao thức giao dịch bị quản lý và phi tập trung bao gồm một tập hợp các hợp đồng thông minh liên tục, không thể nâng cấp trên Ethereum chuỗi khối. Không giống như các sàn giao dịch phi tập trung chính thống hiện tại dựa trên mô hình Nhà tạo lập thị trường tự động, MVP của Giao thức Gridex chủ yếu được tận dụng bởi các công cụ DeFi như sàn giao dịch phi tập trung và ví DeFi để đạt được chi phí gas của Sổ đặt lệnh thấp ở mức AMM, không bị trượt giá và thậm chí là phí âm bằng cách tận dụng mô hình GMOB của riêng chúng tôi, Sổ đặt hàng Gridex Maker. Trong mô hình GMOB, đơn đặt hàng của nhà sản xuất tương tự như đơn đặt hàng giới hạn trong mô hình CLOB nhưng có ba điểm khác biệt rõ ràng

  1. Các lệnh của maker trong mô hình GMOB bị giới hạn trong một phạm vi giá rất hẹp (dựa trên tỷ lệ phần trăm) thay vì một mức giá cụ thể. Tỷ lệ phần trăm của một phạm vi được gọi là ‘độ phân giải’ (Phần 4). Ranh giới trên và dưới của mọi phạm vi được gọi là ‘ranh giới’.
  2. Không giống như lệnh giới hạn, lệnh của maker không bao giờ được thực hiện ngay lập tức và được thêm vào sổ lệnh trong mô hình GMOB. Khi các lệnh của maker thêm tính thanh khoản vào sổ lệnh, Giao thức Gridex thưởng cho các lệnh của maker với phí giao dịch âm. Do đó, trader sẽ được cấp một khoản phí maker khi lệnh của maker được thực hiện (Phần 4).
  3. Một sự khác biệt đáng kể về cấp độ hoạt động giữa các đơn đặt hàng của maker trong mô hình GMOB và các đơn đặt hàng giới hạn là sau khi các đơn đặt hàng của maker được thực hiện, người dùng phải thực hiện thao tác ‘Thu thập’ theo cách thủ công để lấy lại tài sản đã điền và phí thưởng.”

Câu 3: Anh có thể chia sẻ kế hoạch sắp tới của Gridex protocol và cách đội ngũ thu hút nhà đầu tư cũng như người dùng mới ?

Mr.Calum: Chúng tôi đang làm việc với các công ty, tổ chức và cá nhân trên nhiều phân khúc của lĩnh vực blockchain Chúng tôi chủ yếu tìm cách phân phối công nghệ mang tính cách mạng của mình tới các sàn giao dịch phi tập trung, bằng cách làm việc với các sàn giao dịch để phân phối giao thức cũng như $GDX, chúng tôi có thể tích hợp cả hai nhóm nhà đầu tư cũng như cá voi, vì chiến lược kinh doanh nhắm đến các phân khúc khách hàng doanh nghiệp.

Chiến lược này cho phép chúng tôi đồng thời nhắm mục tiêu người dùng bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ. Một trong những chiến lược cốt lõi của chúng tôi trong giai đoạn đầu là phân phối mã thông báo GDX trên nhiều cộng đồng thông qua Airdrops. Sau đợt Airdrop MVP rất thành công vào tháng 2, chúng tôi vừa bắt đầu đợt Airdrop thứ hai trên Mạng Arbitrum.

Bước tiếp theo là phát triển Gridex Proof of Stake , cho phép nó trở thành giao thức sổ đặt hàng chuỗi chéo Lớp 0 hỗ trợ tất cả Lớp 1 chính thống và Lớp 2 tổng quát, bao gồm Ethereum, Arbitrum, Optimism, Polygon . và Bitcoin. Gridex nỗ lực hết mình để cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, mang lại tính phi tập trung và minh bạch cho toàn bộ thị trường DeFi.”

Phần 2: Câu hỏi từ form

Câu 1: Hai yếu tố quan trọng đối với một DEX mới là thanh khoản và có nhiều lựa chọn cặp giao dịch. Vì tính thanh khoản từ các thành viên không có lòng trung thành và chỉ theo đuổi các cơ hội mang lại lợi nhuận cao nhất, cung cấp phần lớn tính thanh khoản trong các DEX mới hiện tại, nên không thể tránh khỏi sự chuyển đổi từ DEX này sang DEX khác. Giao thức Gridex giải quyết những vấn đề này như thế nào?

Mr.Calum:

DeFi sẽ không tồn tại nếu không có AMM, nhưng nó không thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà giao dịch và nhà tạo lập thị trường do tổn thất tạm thời , trượt giá cao và thiếu tính linh hoạt. Đặc biệt trong mô hình AMM, thị trường biến động càng lớn thì rủi ro thua lỗ tạm thời mà các nhà cung cấp thanh khoản (LP) phải đối mặt càng lớn. Do đó, mô hình AMM phù hợp nhất với các cặp giao dịch ít biến động hơn, chẳng hạn như giao dịch hoán đổi giữa các stablecoin.

Giao thức Gridex thưởng cho Nhà đầu tư và nhà giao dịch khi đặt lệnh của nhà sản xuất, vốn không được thực hiện ngay lập tức, do chúng tôi tìm cách Tích hợp trên toàn hệ sinh thái Dex, chúng tôi có thể giúp mỗi Dex duy trì phần lớn cộng đồng của họ bằng cách cung cấp những phần thưởng này cũng như giảm đáng kể trong khí cũng như độ trượt bằng không.

Câu 2: Anh có thể chia sẻ thêm về chương trình airdrop không ạ ?

Mr.Calum:

Airdrop này sẽ được thực hiện trên mạng Arbitrum và trên cặp giao dịch ETH/USDC (phí 0,05%). Bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 năm 2023 00:00:00 (UTC) và kết thúc vào ngày 10 tháng 3 năm 2023 23:59:59 trong tổng cộng 10 ngày. 200.000 GDX sẽ được trao mỗi ngày. Để đủ điều kiện, người dùng phải đặt lệnh maker trên cặp giao dịch ETH/USDC ( phí 0,05%). Mỗi lệnh tạo ETH (lệnh bán) và lệnh tạo USDC (lệnh mua) sẽ chiếm 50% tổng giới hạn phần thưởng hàng ngày. Do đó, tổng thưởng 100.000 GDX mỗi ngày.

Câu 3: Tôi muốn tìm hiểu thêm về chương trình staking. Có cách nào để dự đoán lợi nhuận định kì và cách staking như thế nào ? Tôi cần sở hữu bao nhiêu GDX$ để được staking và còn điều gì khác cần lưu ý hay không ?

Mr.Calum:

Giao thức hiện không vì MVP hoàn toàn dựa trên chức năng order của Maker và cung cấp phần thưởng thông qua orderbook của Gridex Maker , phần thưởng khuyến khích thông qua phí âm khi đặt lệnh của maker

Câu 4: Chức năng đặc biệt nào giúp dự án cạnh tranh với các đối thủ khác ? Chiến lược của bạn để thuyết phục users sử dụng Gridex Protocol ?

Mr.Calum:

Gridex là một giao thức chứ không phải là một nền tảng đặt cược, chúng tôi được xây dựng để tích hợp với các Dex như D5 hoặc 1inch và chủ yếu tập trung vào việc định vị bản thân là chất xúc tác cho quá trình chuyển đổi của ngành công nghiệp tiền điện tử từ niềm tin vào CEX sang DEX, chúng tôi không dựa vào tính thanh khoản của hệ sinh thái để vận hành. Sử dụng Gridex cho phép DEX giữ chân người dùng của họ thông qua phí nhà sản xuất.

Câu 5: Gridex Protocol có cơ chế bảo hiểm hay không ? Nếu có hãy mô tả một chút về chúng ? Bên cạnh đó thì quỹ của người dùng có chịu sự ảnh hưởng của hiêu ứng Bank Run hay không ?

Mr.Calum: Quỹ bảo hiểm là không cần thiết, chúng tôi là một giao thức hoàn toàn trên chuỗi dành cho DEX, tương tự nhưng không giống với Giao thức Uniswap, chúng tôi tận dụng Giao thức Gridex để tích hợp với nhiều loại DEX và điều này cho phép chúng tôi hoạt động trên toàn hệ sinh thái rộng lớn , bạn có thể kiểm tra giao thức trên d5.xyz.

Phần 3: Câu hỏi AMA từ member

Câu 1: Hiện Gridex Protocol đang hỗ trợ những ví nào

Hiện Gridex Protocl đang hỗ trợ 2 ví là MetaMask và Coinbase Wallet. Đây là 2 nền tảng ví có uy tín cao cũng như có lượng người dùng vô cùng đông đảo. Hiện Gridex Protocol cũng đang cân nhắc sẽ tích hợp thêm một số nền tảng ví khác, hãy theo dõi chúng tôi trong tương lai nhé!

Câu 2: Chúng tôi dự định triển khai trên bao nhiêu chuỗi trong tương lai

Như cộng đồng đã biết, chúng tôi đang triển khai chiến dịch airdrop trên Arbitrum và chúng tôi cũng đã tích hợp với Ethereum, nên hiện tại Gridex Protocol đã có trên Arbitrum. Khi Gridex Proof of Stake được ra mắt, chúng tôi cũng kì vọng sẽ tiếp tục tích hợp với BNB Chain, Polygon và Solana.

Câu 3: Hiện Gridex Protocol đã được tích hợp với những sàn DEX nào? 

Hiện người dùng có thể trải nghiệm thử tính năng Order book vô cùng hiệu quả của Gridex Protocol trên d5.xyz rồi nhé. Chúng tôi cũng đang nói chuyện với Unicrypt cũng như các sàn DEX uy tín khác để có thể tích hợp Gridex Protocol vào nhiều sàn DEX hơn. Nếu anh em có gợi ý nào thì có thể trao đổi với tôi, tôi rất mong được lắng nghe.

Câu 4: Token GDX sẽ được ra mắt tại đâu và khi nào 

Token $GDX đã được ra mắt trên Arbitrum, anh em có thể kiểm tra contact tại https://arbiscan.io/token/0x2F27118E3D2332aFb7d165140Cf1bB127eA6975d. Đợt mint token đầu tiên sẽ diễn ra vào 15/03, người dùng cũng có thể claim token airdrop tại thời điểm đó luôn nhé.

Câu 5: Dự án có kế hoạch tổ chức hackathons nào không

Chúng tôi đang có dự định tổ chức hackathons trong thời gian tới, hãy theo dõi dự án để biết thêm chi tiết nhé.

 

Kênh thông tin Gridex Protocol

Website: https://www.gdx.org/

Twitter: https://twitter.com/GridexProtoco

Discord: https://discord.com/invite/gridex

 

Đó là toàn bộ phần recap của buổi AMA ngày hôm nay, các bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ các kênh social của dự án để được giải đáp 1 cách tốt nhất. Rio và Mr. Calum xin chân thành cám ơn sự có mặt của các thành viên trong cộng đồng HC.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *