Vốn hóa thị trường Fan Token tăng 60% kể từ tháng 6

Fan Token là gì?

Fan Token là tài sản kỹ thuật số cho phép chủ sở hữu có nhiều đặc quyền thành viên với vai trò là người hâm mộ, như bỏ phiếu cho các quyết định của câu lạc bộ, phần thưởng. Fan token có thể là của các đội bóng đá, thể thao điện tử, câu lạc bộ âm nhạc, UFC,…

Fan Token là tiền điện tử nhưng không nhất thiết phải được hỗ trợ bởi các nguyên tắc giá trị cơ bản của Bitcoin hoặc Ethereum. Chúng nhận được giá trị từ mức độ mà fan hâm mộ đánh giá để tham gia vào câu lạc bộ và kiếm được những lợi ích độc đáo.

Chiliz (CHZ) là Fan Token đầu tiên và nổi bật nhất đã thúc đẩy sự bùng nổ của các token mới như Manchester City Fan Token, AC Milan Fan Token, Juventus Fan Token, Paris Saint-Germain Fan Token,…

Vốn hóa thị trường tăng 60% trong chưa đầy 6 tháng

Cho đến nay, tất cả các mã thông báo của người hâm mộ trên Socios và hệ sinh thái token dành cho người hâm mộ của Chiliz đã được bán với giá 250 triệu USD.

Thị trường Fan token đã tăng giá trị khoảng 157 triệu USD về tổng vốn hóa thị trường kể từ tháng 6.

Theo dữ liệu từ FanMarketCap, vốn hóa thị trường của tất cả các Fan token được ước tính lên tới hơn 424 triệu USD tại thời điểm viết bài. Con số này tăng gần 60,4% so với tổng giá trị 260 triệu USD được ghi nhận vào giữa tháng 6 năm 2021.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường Fan token lên tới 270,2 triệu USD vào thời điểm viết bài.

Theo FanTokenStats, một số Fan token có giá trị cao nhất bao gồm Paris Saint-Germain (PSG) và Manchester City (CITY) do nhà cung cấp token người hâm mộ lớn Socios phát hành và dựa trên cơ sở hạ tầng blockchain Chiliz. Trong khi vốn hóa thị trường của PSG được định giá chỉ hơn 50 triệu USD, thì vốn hóa thị trường của CITY là 38 triệu USD.

fan
Top 10 Fan token có vốn hóa thị trường lớn nhất hiện nay

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng là một người chơi Fant token lớn khi ra mắt nền tảng Fan token của riêng mình vào tháng 10 năm 2021. Chạy trên nền tảng ra mắt token của Binance, Binance Launchpad, Lazio Fan Token (LAZIO) là một trong những mã thông báo của người hâm mộ lớn nhất với vốn hóa thị trường khoảng 53 triệu USD, theo FanTokenStats.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Socios và Chiliz, Alexandre Dreyfus nói với Cointelegraph rằng tất cả các Fan token trên Socios và hệ sinh thái Fan token của Chiliz đã được bán với giá 250 triệu USD cho đến nay. Ông dự đoán rằng quy mô thị trường của Fan token và Social token sẽ tăng lên đến 10 tỷ USD trong 5 năm tới.

Dreyfus nhấn mạnh rằng Fan token không phải là tiền điện tử mà là tài sản kỹ thuật số: “Bạn không thể sử dụng Fan token để mua một thứ gì đó, bạn có thể sở Fan token để nhận được lợi ích của người hâm mộ.” Ông vẫn lưu ý rằng các trường hợp sử dụng Fan token khác nhau đối với người hâm mộ và nhà giao dịch. “Người hâm mộ sẽ nắm giữ, các nhà giao dịch sẽ giao dịch,” Dreyfus nói.

“Bạn không thể thấy nó trên CoinMarketCap,” Dreyfus lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng các nguồn như CMC và CoinGecko không lấy giá chào bán Fan token mà chỉ lấy giá niêm yết. “Fan token lần đầu tiên được bán trước với giá cố định trong đợt sale chớp nhoáng trước khi được niêm yết,” ông nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: