Tranchess là gì? Hướng dẫn sử dụng Dapp Tranchess

Tranchess là gì?

1a e1628302043905

Tranchess là dự án thuộc mảng Asset Management (Quản lý tài sản). Tuy nhiên, cách thức hoạt động của Tranchess không giống những dự án quản lý tài sản đơn thuần khác như dHEDGE, mà là sử dụng cơ chế token hóa thông qua 3 dạng token khác nhau, từ đó giúp người dùng chọn được hướng đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro.

Điểm nổi bật của dự án

chess 01

CHESS Token

CHESS là token quản trị của dự án. Để tham gia vào Quản trị, một người cần khóa CHESS của họ để giành được veChess làm quyền biểu quyết. CHESS có thể bị khóa trong tối đa 4 năm. Số veChess bạn nhận được tùy thuộc vào thời gian bạn khóa CHESS của mình. Thời gian khóa tối thiểu là 1 tuần và đối với mỗi CHESS bị khóa, veChess sẽ tăng tuyến tính từ 0 lên 1 khi bạn tăng thời gian khóa từ 0 lên 4 năm.

Nói 1 cách dễ hiểu anh em có thể khóa token CHESS để nhận lại APY trong một thời gian nhất định và để có phần trăm hoàn lại hoặc giảm giá (rebate) BTC mỗi tuần. Như vậy vô hình chung, dự án cung cấp cách thức staking BTC gián tiếp thông qua token CHESS, đây là một trong những đặc điểm nổi bật nhất trong tiện ích của token CHESS.

Token Quỹ – QUEEN, ROOK, BISHOP

Dự án sẽ cung cấp 3 loại token, tương ứng với các mức lợi nhuận và rủi ro đi cùng nhau mà nhà đầu tư mong muốn.

QUEEN: Được xem như quỹ chính, là token tracking giá BTC với tính năng Yield Farming. Hiểu cơ bản là, anh em có thể đổi một lượng BTC ra đúng bằng một lượng QUEEN, nhưng kèm theo việc farming ra CHESS – Token quản trị của dự án.

Người dùng có thể swap giữa BTC với QUEEN bất cứ lúc nào, nhưng sẽ có thời gian apply và chờ, đến một thời điểm trong ngày mới là thời gian thực hiện tất cả các lệnh đổi BTC – QUEEN (gọi là Redeem/Create QUEEN).

Tiếp theo là BISHOP và ROOK: Đây là 2 quỹ phụ, được tách ra từ QUEEN theo cấu trúc: 1 QUEEN có thể tách ra 50% BISHOP và 50% ROOK.

tranchess queen rook bishop 1627377315945

Người nắm giữ Tranche BISHOP (token BISHOP) cung cấp thanh khoản cho người sở hữu Tranche ROOK và kiếm được thu nhập ổn định hàng ngày, với APR (tỷ suất lợi nhuận tính theo năm) là một con số được xác định trước, bảo vệ lợi nhuận khỏi thị trường và sự thay đổi giá của BTC.

Mỗi tuần, giao thức sử dụng lãi suất cho vay của Venus từ tuần trước và tính toán mức trung bình hàng tuần, sau đó thêm phí bảo hiểm được xác định bằng cách bỏ phiếu của cộng đồng. Tổng hai giá trị trên sẽ là APR tuần tới của BISHOP. Người dùng giữ BISHOP không cần phải khóa token để hưởng lãi suất trên.

ROOK là một sản phẩm có đòn bẩy nhưng không bị thanh lý như khi đi vay hoặc margin. Người nắm giữ Token ROOK sẽ vay hàng ngày từ người nắm giữ Token BISHOP để mua quỹ chính theo dõi BTC. Người nắm giữ Token ROOK nhận được tất cả các khoản lãi và lỗ của quỹ chính, tức là:

Lợi nhuận của ROOK = Lãi và lỗ của quỹ chính – Tiền lãi trả cho BISHOP

Tranche ROOK hiện thực hóa danh mục đầu tư có đòn bẩy bằng cách vay vốn chủ sở hữu từ Tranche BISHOP.

Anh em có thể hiểu đơn giản như nhau:

 • QUEEN dành cho long-term holder – Rủi ro trung bình, lợi nhuận trung bình.
 • BISHOP dành cho người thích lãi suất ổn định – Rủi ro ít, lợi nhuận ít.
 • ROOK dành cho người thích chơi tài sản có đòn bẩy – Rủi ro cao, nhưng kèm theo lợi nhuận cao (Leverage assets).

Hiện tại, dự án chỉ hỗ trợ BTC, nên QUEEN sẽ gắn với BTCB (Bitcoin BEP2). Trong tương lai sẽ có thêm nhiều tài sản khác.

Total value locked

tvl

TVL của dự án tăng một cách chóng mặt kể từ khi được ra mắt, ước tính khoản hơn 300 lần chỉ sau hơn 1 tháng. Với lượng BTCB deposited hiện tại đang là 4976 BTC, dự án cho thấy được sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư và cộng đồng yield farming.

Hướng dẫn sử dụng DAap

Cách tạo token QUEEN

Bước 1: Truy cập Tranchess tại https://tranchess.com/

Bước 2: Kết nối ví của bạn với nền tảng.

 • Tranchess hiện hỗ trợ Metamask, Wallet Connect, Coin98 và Binance Chain Wallet
 • Trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng Metamask làm ví dụ.

Bước 3: Bắt đầu tạo QUEEN bằng cách

 • Nhấp vào “Create / Redeem with BTCB” trên trang nhất bên cạnh biểu tượng Nữ hoàng (Queen) Hoặc chọn “Primary Market” ở trên cùng thanh công cụ.

CXpIQDqd5N0i86AKiPLQHWYtq5NxbO2KxfFv a3rxw DnJaSo v7b8oYIS9ZYDk3ZMwiVBGZ W8QZu4RQlzZcYQyK51jJGno0yvuTFnHYVIY9ochD9z0dC5fQ1D5CUQhGvLZo6e6

Bước 4: Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Create/Redeem. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng chức năng này, trước tiên bạn cần phải “Approve BTCB”. (Đảm bảo có một ít BNB trong ví của bạn để trả phí gas)

e4zrIzFxoU 2AbjsxmgMyKod Y6gXvnvrLKMufdKEz9xWCo80bIyB2CP6FGGQ6k Mi1 qUaLfsRS9VtsmSjcZVkjUMXGGC nRADZBrkfQdNEK4BNFqHwj GnZY8W0nrwiT5iiZaZ

   

Bước 5: Xác nhận giao dịch trong ví của bạn, thanh toán phí gas và chờ đợi. Khi giao dịch được xác nhận, hãy nhập số lượng BTCB bạn muốn tạo và nhấp vào nút “Create”.

KQI6Vuz9RFnYYxahh9nLOQt5WH9JrR5hEWZKYqNiw twElHbnGfS0t7TUDQT 5qA2thOwMyx7a

Bước 6: Xác nhận giao dịch trong ví của bạn. Khi giao dịch được xác nhận, bạn sẽ thấy các cập nhật trạng thái sau:

 • Số lượng ước tính QUEEN trong “Claimable assets” là “Unsettled”.

Tqbk kP3PXdxiNTPIRJnufswgfWzJ5SgHDRPRDXxikw1TLj mK31Rv68JV8VSOR X3lu9bdFRSXROPNPu8tOd29kJyIHGXqcsWp a6w6JWhH g222gXeQqktGmPCM4Tf0lr6pJcJ

 • Giao dịch mới trong nhật ký

Us bZCpc8gRjtQu 5Se ZVsVziWpqAD5Eat pR6eaIrjviODTRblHOVbvTdQtV7yGFImzRukFIecinoBVTOVGJeWB DXepVKiQQrL667PFuQO9NodLUtQufmPVWb8SGa8I45u4Y

Bước 7: Yêu Creation and Redemption giải quyết 24 giờ mỗi lần lúc 21h15’ hàng hàng. Đừng quên quay lại và yêu cầu tài sản đã giải quyết!

Bước 8: Sau khi giải quyết xong, bạn có thể yêu cầu QUEEN về ví của mình hoặc nhấp vào “Claim and stake Queen” để bắt đầu farming CHESS.

57Et3mDXMwMVq8r9AuDYlphxzqe8MQZHJc1 UxhOFbj5rsJGRZoq noYXhQI18Eq

Bước 9: Khi “Claim” lần đầu tiên, bạn sẽ cần phê duyệt kết nối ví. Chọn một trong hai tùy chọn và xác nhận giao dịch. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng “Claim and stake Queen”. Xác nhận giao dịch và bạn sẽ thấy cập nhật trạng thái trong “Transaction”.

rzuiffjLkvaiArH84QjL3r QSLWVhLVauJGeGkp69OnOvycOkVi2CzBEm5yrOwwpJmNMOhrAN q0y9NUggqByfC9kdE2Kl3qvAtwaupiC2l4RcbI5pXjUlUAUnBWP myazzXOkW0

 • Chúc mừng bạn đã xác nhận quyền sở hữu thành công (và stake nếu bạn chọn “Click and stake QUEEN”) QUEEN. Bắt đầu kiếm CHESS ngay bây giờ hoặc chia nó thành Bishop và Rook. Bạn cũng có thể mua và bán QUEEN trên Sàn giao dịch phi tập trung của Tranchess.

Cách stake tokens để earn CHESS

Bước 1: Bắt đầu staking bằng cách

 • Click “Staking” hoặc
 • Mine with (như hình)

cTWPBpXf9 fOccVOSGyQRLbRQNtFWaS jLZA87kA4C5 XvE7fg 5Ysq 8y5uhSivscdJGw2VN YFv1cWtFbM971x61j h9aaFnBA8O

Bước 2: Trang staking gồm những thông tin sau:

 • Tổng số token bạn stake và giá trị BTC ước tính của chúng.
 • Tổng số token bạn stake cho một trong ba loại token CHESS, Rook và Bishop và giá trị ước tính của chúng bằng USD.
 • Số dư trên Wallet, số lượng token có sẵn để stake.
 • Trang staking cũng sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ giao dịch có thể xác nhận nào.

roNf62Qthx7e gP9g1F6hRYDiifRODank9n2NpJKBitHsOoCLFuhZWdQlJyN092tprC elarcGwMQAtV6N84XBB2tO bCAXPoGumE3bxA4dck4YuJm5toVxGNFxhnLlkG OnsPWBước 3: Cách staking là giống nhau đối với cả ba loại tokens. Ở đây chúng tôi sử dụng QUEEN làm ví dụ.

 • Nhấp vào “Stake” trong Số dư trên Wallet. Click “Stake”

tKnoxuj0DlBXKiGm8D9670FL7dqGD4dieAwGww 81JE4IaSYfk3CvGaX3Ze74dMFlEAdSHmfYbRuJiMsVv4OmuV4jKCUxwW4aWZ8FFlxRtZrGNC

 • Nhập số tiền QUEEN bạn muốn stake vào cửa sổ bật lên, nhấp vào “Stake” và xác nhận giao dịch của bạn trong ví.

 • Bạn sẽ thấy những cập nhật này trên trang Staking: tổng giá trị tiền staking, số dư tiền stake được cập nhật theo QUEEN và tích lũy phần thưởng CHESS.

 • CHESS hiện đã có trên Pancake Swap. Cuộn xuống trang Stake để: trở thành nhà cung cấp thanh khoản hoặc mua thêm CHESS trên Pancake Swap!

u24J cpfhUE0Lwl5PHmWTFETSphnSgFgoRKbI0RznHHYarkD7P8se5JV5C8d4pYH3xhyheqou0cEw6kO5G Uc2yG38H8P gZ9 zPliHkMP9OlP819zsPU4IR9uFstDEyUE5hhj9

Cách Split và Merge token (tách và hợp nhất)

Bước 1: Click Primary Market thông qua bất kỳ tab nào trong số hai tab và bạn sẽ tìm thấy “Spit & Merge” ở đó.

QV5luP7BkN2EY4OTFeSdxxrPlgTD x1XdZQ0r3xZ1ktaAXCOUkx6KXCU t1VxDaWMlxquuZmiFCTzGFrcBCpyj1MJJQcaORl8HYLv50I

Chuyển đổi giữa Token QUEEN và Token BISHOP / ROOK

Tách Token QUEEN thành BISHOP và ROOK: Nhập số lượng Token QUEEN bạn muốn chia. Tranchess sẽ cung cấp cho bạn ước tính về số lượng Token BISHOP và ROOK mà bạn nhận được.

ny4FX4LzEm64b8Gy7z7RW1X3FkNPkxFFsG4cZULbv7kVN1YAZdLfuafFM8wikcK9gxWN8GQGtKwnnz0MGmWCAt

Bước 2: Nhấp vào “Split Queen” và xác nhận giao dịch trên chuỗi trong ví của bạn.

3jY559vQ iYwhK2WxEr7enq5J0pvUOa9WuDqEM2CRFfuRhdVzn2RJpaZWmt2kDdGuoB7QM3FbOzzxYHrx EIUbGWtTF uuLGR4MpWzg L4 2GRLAWJaS cIfbCh1tiyrlqAv5w4s

Bạn sẽ thấy số dư cập nhật trong ví của mình và một nhật ký mới trong “Transactions”.

b0ZWqKohcOUTRoVmV20M5eQyx NwL2kGYc4AfzT2M9 FiSog92cX8 UqmKEwz Iyz8t3BKUeOkWT eQ1RWMismFuatA Sco7sZoOXKhZvLa2mZUnKQera3i7 dybhw7Sm033k88p

 • Hợp nhất (Merge) Token Bishop và Rook thành Token Queen

Tùy chọn Merge nằm ngay bên cạnh Split. Đặt số lượng Bishop & Rook bạn muốn hợp nhất và bạn sẽ thấy số lượng Queen ước tính mà bạn nhận được. Xin lưu ý: Tranchess sẽ luôn hợp nhất một lượng Bishop và Rook bằng nhau thành Queen. Nếu bạn đang thiếu một trong hai token nhưng muốn hợp nhất một số Queens, trước tiên hãy mua một số trên Tranchess Swap. Tìm hiểu hướng dẫn chi tiết về Cách giao dịch Token.

Dg5 WnSo 3tMNj62DFSDI0cn7VmS2o diml3lhuYKfkUFRF9qw6gWN2EqX1M yJA6WYC8 pLeaOwRn5iHTdjdFhRDqFdAX317c8NU7cMIT5KHTvWILH0flzF31UI7qRV17m2vrhP

 • Nhấp vào “Merge Bishop & Rook” và xác nhận giao dịch trong ví của bạn.
 • Bạn sẽ thấy số dư cập nhật trong ví của mình và nhật ký mới trong “Transaction Log”.

JmOqX98BdNo5ytW6C 8mCJchuL Z hcOdCoJQjCGYvmgU3eU7ZwWcBtIEpGlhNIOGyXWkLVSJQZ8NDC8aXYFuWnCabHNpdoSmBz2Rq5LWy2llpLa8PLk0ZIc DkN7PQqU0ig3c9q

Xin chúc mừng, bạn vừa thực hiện thành công chuyển đổi tách và hợp nhất giữa Token Queen, Token Bishop và Token Rook. Bạn sẽ thấy số dư cập nhật trong ví của mình. Bạn có thể giữ các token, stake chúng để kiếm CHESS hoặc giao dịch chúng thông qua Tranchess Swap.

Thông tin chi tiết về CHESS Token

 • Token Name: CHESS Token.
 • Ticker: CHESS.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: CHESS chạy trên BSC, nhưng token sẽ theo chuẩn ERC-20.
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 300,000,000 CHESS.
 • Circulating Supply: Updating…

Phân bổ token

FAQ - Documentation

 • Community Incentives: 50%.
 • Core Team: 20%.
 • Future Investors: 15%.
 • Ecosystem/Treasury: 10%.
 • Seed Investors: 5%.

Tiện ích token

 • Quản trị: Lock CHESS sẽ nhận veCHESS. Voting power của veCHESS sẽ nằm trong khoảng 0 – 1, tương ứng với thời gian cam kết khóa CHESS (khóa càng lâu, voting power càng lớn). Nhưng trong khi khóa, thì Voting power cũng sẽ giảm xuống nếu người dùng không cam kết thêm thời gian khóa.
 • Tranchess hoàn lại 50% các khoản phí mà dự án thu cho chủ sở hữu CHESS. Phí được tính hàng ngày. Mỗi tuần vào thứ Năm lúc 12:00 AM UTC, Tranchess sẽ quét số tiền veChess mà mỗi địa chỉ nắm giữ, tính toán tổng số veChess trong Tranchess và phân bổ theo tỷ lệ.

Những khoản phí mà Tranchess thu đến từ:

tranchess fee 1625981971561

Ví lưu trữ

CHESS là token theo tiêu chuẩn ERC-20, nên anh em có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ hệ này như: Coin98, Metamask, Trust Wallet.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Dự án được vận hành bởi team ẩn danh, tuy nhiên dự án đã được audit từ một số đối tác có tiếng và uy tín như: Certik, Peckshield.

Nhà đầu tư và đối tác

Tranchess đã huy động thành công 1,5 triệu USD trong một vòng hạt giống gần đây do Three Arrows Capital và Spartan Group dẫn đầu, cùng với các nhà đầu tư khác tham gia bao gồm: Binance Labs, Longhash Ventures, IMO Ventures và một số cá nhân DeFi KOL.

12

Tổng kết

Hệ sinh thái DeFi đang phát triển hàng ngày với sự xuất hiện liên tục của các sản phẩm sáng tạo. Trong thế giới tiền điện tử có nhiều biến động, ngày càng có nhiều người dùng nhận thấy tầm quan trọng của việc có các sản phẩm DeFi phù hợp để giảm thiểu rủi ro của họ – Các giao thức quản lý tài sản được thiết kế tỉ mỉ và sáng tạo, tức là các giao thức phục vụ cho những người dùng khác nhau với các khẩu vị rủi ro khác nhau đang tăng mạnh về nhu cầu. Tranchess là một giao thức quản lý tài sản được mã hóa và giao dịch phái sinh. Lấy cảm hứng từ các quỹ phân nhánh phục vụ cho các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro khác nhau, Tranchess nhằm mục đích cung cấp ma trận rủi ro/lợi nhuận khác nhau từ một quỹ chính duy nhất theo dõi một tài sản cơ bản cụ thể (ví dụ: BTC).

Giao thức Tranchess không phải là một hệ sinh thái quản lý tài sản độc lập, nhưng bao gồm tất cả các tính năng mà người ta có thể tìm thấy trong không gian DeFi. Đây là trung tâm một cửa cho những ai muốn tận hưởng các tính năng phổ biến của DeFi – Chẳng hạn như canh tác lợi suất tài sản đơn lẻ, vay & cho vay, giao dịch… Mục đích của Tranchess là cung cấp giải pháp quản lý tài sản trong không gian DeFI về lâu dài. Quản lý tài sản từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của lĩnh vực tài chính và là một trong những lĩnh vực quan trọng.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.