Toàn bộ thông tin về dự án Terraswap – AMM đầu tiên trên Terra

Terraswap là gì?

JXPrDGnAtfF8PJRKkaEiImLRuwn9t 06zN8E8 USEVF0

Terraswap là AMM đầu tiên trên hệ sinh thái Terra, được phát triển như một protocol tạo lập thị trường tự động (AMM) triển khai thông qua các hợp đồng thông minh trên Terra blockchain.

Terraswap cho phép các loại tài sản liên quan đến hệ sinh thái Terra có thể trao đổi on-chain một cách phi tập trung và dễ dàng.

Điểm nổi bật của dự án

  • Terraswap có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Terraswap là dự án không có native token và được lấy cảm hứng từ Uniswap.
  • Người dùng nền tảng có thể trở thành nhà giao dịch, nhà cung cấp thanh khoản hoặc cả hai. Trong đó:
  • Một nhà giao dịch có thể trao đổi mã thông báo của họ lấy mã thông báo khác thông qua Terraswap bằng cách sử dụng giá được xác định bởi tỷ lệ nhóm thanh khoản.
  • Nhà cung cấp thanh khoản thêm giá trị bằng nhau của hai tài sản vào nhóm cặp Terraswap tương ứng của họ. Điều này giúp tăng tính thanh khoản cho thị trường cặp tương ứng trong khi duy trì giá nhóm. Trong quá trình này, các nhà cung cấp thanh khoản được thưởng bằng các mã thông báo LP mới được tạo ra. Mã thông báo LP đại diện cho phần của nhà cung cấp thanh khoản trong nhóm và cung cấp lợi ích từ việc kiếm phí giao dịch, được tích lũy vào nhóm trên mỗi giao dịch hoán đổi. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể đốt mã thông báo LP của họ để rút cổ phần của họ khỏi nhóm.

Phí giao dịch

Mỗi nhóm thanh khoản cho cặp tài sản có tỷ lệ hoa hồng LP được trả như một khoản phí giao dịch ngoài chênh lệch được xác định. Trong Terraswap, hoa hồng LP cố định ở mức 0.3% và được thanh toán từ tài sản nhận được của nhà giao dịch từ các giao dịch được thực hiện.

Ngoài ra, nếu tài sản được giao dịch là native token như UST, mạng Terra sẽ phải chịu phí chuyển nhượng (không được kiểm soát bởi hợp đồng Terraswap).

Hoa hồng LP được trả trong mỗi giao dịch sẽ quay trở lại nhóm thanh khoản tương ứng như một khoản phí cho các nhà cung cấp thanh khoản. Hoa hồng LP được tích lũy vào nhóm có thể được rút bằng cách đốt các token LP được tạo ra từ việc cung cấp thanh khoản.

Cơ chế hoạt động của Terraswap

Dự án đang cung cấp một số chức năng nhất định như sau:

  • Giao dịch: Người dùng có thể trao đổi các mã thông báo khác nhau có sẵn trong Terraswap với phí thấp và tốc độ giao dịch nhanh.
  • Cung cấp thanh khoản: Tương tự như nhiều AMM DEX, người dùng có thể cung cấp một số tài sản nhất định cho các nhóm Terraswap và nhận mã thông báo LP. Những mã thông báo này đại diện cho chứng nhận cung cấp thanh khoản Nhà cung cấp thanh khoản kiếm được phí giao dịch trên bất kỳ giao dịch hoán đổi nào từ nhóm mà họ cung cấp.
  • Rút tiền: Người dùng có thể burn mã thông báo LP của họ và rút mã thông báo đã cung cấp của họ bất cứ lúc nào.

Tương lai của Terraswap

Trước đây, Terraswap là AMM được lập nên chỉ với mục đích trở thành một ứng dụng đơn giản – cung cấp tính thanh khoản và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch các tài sản tổng hợp trên Mirror Protocol. Dự án cũng không có token đại diện, và không cung cấp nhiều DeFi use-cases tích hợp như các AMM khác như Uniswap hay SushiSwap. Terraswap sở hữu giao diện rất đơn giản, thân thiện.

7Gyk lhyScPYxGs06nxxt6w1eDcuKaGKMrLAQMaFYPFGZ3q5nDzxJ4B8OkjDNTsOjoHgzv2QB8IjNsd2KN5SIZGTwS5acHW7Gievn1dT13KkjeLpQrIgGDj9yTif CLaGlsHvkZr

Thống kê về volume giao dịch và phí giao dịch trên Terraswap

Gần đây, sự xuất hiện của Astroport đã làm TVL của Terraswap tụt nhanh chóng. Tuy nhiên, ta có thể chờ đón những động thái tiếp theo của Terraswap để gia tăng lại TVL. Bên cạnh đó, Terraswap cũng sở hữu số lượng lớn người dùng trung thành. 9RfNoydPPAoUBqA3sd5CL4kSqnLNxDp7nG Lh6xTkrEz0OgmQu7k6c05ni1OI7xyFe9kcF1uaIBVLjddqy4hLOpRSHMZzHKz8X32vr4qh133Fv2eAG73vj8e9 q s5nWOpmulepq

TVL của Terraswap đang sụt giảm

Đội ngũ dự án

Terraswap được tạo bởi DELIGHT LABS, một đội nhóm đã chạy trình xác thực (validators) cho NuCypher, Orbs Network, SKALE Network, Oasis Labs, …

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Terraswap. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: