More

  Tidal Finance là gì ? Toàn bộ thông tin về dự án Tidal Finance

  Tidal Finance (Tidal) là gì ?

  Tidal Finance là một dự án nhằm thiết lập một thị trường bảo hiểm phi tập trung trong không gian DeFi để kết nối người bán và người mua bảo hiểm nhằm bảo vệ rủi ro bị hack hợp đồng thông minh.

  Tidal là một thị trường bảo hiểm giống như Balancer được xây dựng dựa trên Polkadot cho phép người dùng tạo các nhóm bảo hiểm tùy chỉnh cho một hoặc nhiều tài sản. Bằng cách thưởng cho những người tạo ra pool một phần lợi nhuận từ tiền gửi của họ, việc tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn thu hút LP, trong khi việc cung cấp phí bảo hiểm cạnh tranh giúp thu hút người mua.

  Điểm nổi bật của Tidal Finance (Tidal)

  TVL của không gian DeFi (tổng giá trị bị khóa) đã tăng từ $ 500 Triệu USD lên $ 9 Tỷ USD trong vòng chưa đầy sáu tháng. Số lượng tiền ngày càng lớn đang được gửi vào các giao thức tài chính khác nhau với lợi nhuận hấp dẫn.Tuy nhiên những lo ngại về vấn đề bảo mật ngày sẽ càng lớn hơn, cho dù dự đã được audit, những vụ hack gây thất thoát hàng triệu đô vẫn xảy ra.

  Tidal Finance đã ra đời nhằm giảm thiểu rủi ro và bảo vệ người dùng trước những đợt tấn công không thể biết trước. Ngoài ra Tidal Finance còn áp dụng cơ chế DeFi vào nền tảng giúp kết nối dự án, người mua bảo hiểm và người cung cấp thanh khoản với nhau.

  Tạo nhóm và tham gia LP

  Tạo nhóm và tham gia LP Có thể tạo nhóm bảo hiểm lẫn nhau bằng cách chọn nhiều giao thức và nội dung được bảo hiểm. Ví dụ: phạm vi bảo hiểm có thể là sự kết hợp của các giao thức (Compound, Uniswap, Aave, Balancer, Curve, Synthetix, mStable, v.v.). Ban đầu Tidal dự định cung cấp một vài pool với các mức độ rủi ro khác nhau, các tiêu chí và giao thức rủi ro chi tiết bên trong mỗi pool sẽ được công bố khi ra mắt. Các giao thức mới có thể được thêm vào nhóm ngoài giờ tùy thuộc vào hồ sơ rủi ro của nó.

  Thống kê nhóm

  Thống kê nhóm được hiển thị và theo dõi để giúp LP và người mua trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

  Người dùng cũng có thể xem thống kê nhóm theo tổng số lượng có sẵn, số tiền đã bán, tỷ lệ vốn của người bảo lãnh, tổng số tiền thanh toán cho đến nay, tổng phí bảo hiểm kiếm được, v.v. Người dùng cũng sẽ có bảng điều khiển thống kê của riêng họ để theo dõi vốn dự trữ và trạng thái giao dịch của họ.

  Thuật toán điều khiển

  Để hỗ trợ ngăn chặn tình trạng mất khả năng thanh toán của các nhóm bảo hiểm lẫn nhau đã tạo, TIDAL sẽ thiết lập các thông số ràng buộc nhất định khi khởi chạy nhằm giảm thiểu rủi ro của từng nhóm. Hành động này được thực hiện bởi một số thuật toán kiểm soát và có thể được điều chỉnh thông qua các đề xuất của cộng đồng.

  Thông tin Token Tidal Finance (TIDAL)

  Mã thông báo TIDAL sẽ được sử dụng để vận hành và quản lý nền tảng TIDAL. Mã thông báo được thiết kế để thưởng cho người tạo nhóm, LP và người mua bảo hiểm sớm để đẩy nhanh việc áp dụng sản phẩm.

  • Token Name: Tidal Finance.
  • Ticker: TIDAL.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Token Standard: ERC-20.
  • Contract: Updating…
  • Token Type: Utility.
  • Total Supply: 20,000,000,000

  Mỗi TIDAL token sẽ có những thuộc tính sau:

  • Giá trị danh nghĩa: Mang thông tin mức độ bảo hiểm nhận được khi có dự án mình mua bảo hiểm có vấn đề
  • Ngày hết hạn: Ngày cuối cùng của hạn bảo hiểm
  • Ngày khiếu nại cuối cùng: Ngày cuối cùng người dùng được yêu cầu bảo hiểm
  • Ngày thanh toán cuối cùng: Ngày cuối cùng người dùng có thể lấy khoản thanh toán từ bảo hiểm.

  Cách kiếm và sở hữu Tidal token

  TIDAL sẽ được bán thông qua hình thức IDO trên Polkastarter vào ngày 23/3/2021

  Ví lưu trữ & sàn giao dịch Tidal token

  Ví lưu trữ Tidal token

  Tidal là token ERC-20 nên mọi người có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:Ví Myetherwallet, imToken, Frontier, Metamask,Coin98…

  Roadmap

  Updating …

  Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

  Đội ngũ dự án

  Chad Liu là Founder và là CEO của Tidal Finance.

  Nhà đầu tư

  Tidal đã gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư lớn trong ngành blockchain và crypto như AU21 Capital, NGC Capital, Genesis Block, Kenetic Capital, Hillrise Capital,…

  Đây đều là những quỹ đầu tư có tiếng như AU21 Capital, Genesis Block hay NGC Capital. Họ đã có kinh nghiệm đầu tư trong rất nhiều dự án và trong đó có không ít dự án thuộc phân ngành bảo hiểm như AU21 đầu tư rót vốn cho Nsure network.

  Đối tác

  Tidal Finance đã và đang là đối tác cung cấp giải pháp bảo hiểm của rất nhiều dự án tài chính phi tập trung, trong trong đó có nhiều cái tên nổi bật như Stone Defi, Equilibrium, Egdeware, Cere Network, Konomi, Stafi Protocol, Reef Finance, UniLend, bZx Protocol, Crust Network,… Đây là đều là những dự án lớn và tiềm năng mới ra mắt trong thời gian gần đây

  Tổng Kết

  Tidal Finance là một dự án khá mới mẻ với nhiều tính đột phá, không chỉ dừng lại ở đấy Tidal còn được sự tài trợ từ các nhà đầu tư lớn và có tiếng , cũng như rất nhiều đối tác. Mọi người hãy theo dõi và tìm hiểu để nắm chắc thông tin về dự án để có quyết định đầu tư sáng suốt nhé !!!

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây