Raydium (RAY) là gì? Toàn tập về tiền điện tử RAY

Raydium (RAY) là gì?

Raydium Muhabbit

Raydium là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) được xây dựng trên chuỗi khối Solana, sử dụng sổ lệnh trung tâm của sàn giao dịch phi tập trung Serum (DEX) để cho phép giao dịch nhanh như chớp, chia sẻ thanh khoản và các tính năng mới để thu lợi nhuận. Không giống như các AMM khác, Raydium cung cấp tính thanh khoản trên chuỗi cho sổ đặt hàng giới hạn trung tâm, có nghĩa là các nhóm có quyền truy cập vào tất cả dòng lệnh và tính thanh khoản trên Serum.

Điểm nổi bật của Raydium(RAY)

Nhanh hơn và rẻ hơn: Tận dụng hiệu quả của blockchain Solana để đạt được các giao dịch lớn hơn Ethereum và phí gas chỉ bằng một phần nhỏ chi phí.

Sổ lệnh trung tâm cho tính thanh khoản trên toàn hệ sinh thái: Raydium cung cấp tính thanh khoản trên chuỗi cho sổ lệnh giới hạn trung tâm của Serum DEX, có nghĩa là Raydium cho phép truy cập vào dòng lệnh và tính thanh khoản của toàn bộ hệ sinh thái Serum.

Giao diện giao dịch: Dành cho các nhà giao dịch muốn có thể xem biểu đồ TradingView, đặt lệnh giới hạn và có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giao dịch của họ.

Các tính năng của Raydium(RAY)

Trade

Raydium có thể cung cấp trải nghiệm giao dịch mạnh mẽ tương tự như trên sàn giao dịch tập trung (CEX) nhờ tích hợp với Serum. Nếu bạn đã từng khó chịu vì hoàn toàn không có sổ đặt hàng, biểu đồ hoặc các lệnh giới hạn đáng tin cậy trên các DEX khác, chúng tôi nghĩ bạn sẽ thích giao dịch trên Raydium.

Swap

MDEX1

Nếu bạn thích tùy chọn “Swap” nhanh chóng và dễ dàng

Bất kỳ token SPL nào cũng có thể nhanh chóng được đổi lấy một mã khác bằng RaydiumSwap.

Cơ chế tính phí

Khi bạn thực hiện giao dịch hoặc hoán đổi trên Raydium, giao dịch sẽ bị tính phí 0,25%:

0,22% được gửi lại vào nhóm thanh khoản và hoạt động như một phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản.

0,03% được gửi đến nhóm đặt cược và đóng vai trò như một phần thưởng cho những người đặt mã thông báo RAY của họ.

Thông tin Token Raydium (RAY)

 • Token Name: RAY Token.
 • Ticker: RAY.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Standard: SPL.
 • Contract: 4k3Dyjzvzp8eMZWUXbBCjEvwSkkk59S5iCNLY3QrkX6R
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 555,000,000 RAY.

Phân bổ token

 • Dự trữ khai thác: 34%
 • Quan hệ đối tác & Hệ sinh thái: 30%
 • Đội ngũ: 20%
 • Thanh khoản: 8%
 • Community and family sale: 6%
 • Cố vấn: 2%

Cách kiếm và sở hữu RAY Token

Hiện giờ bạn chỉ có thể mua RAY trên các sàn giao dịch hỗ trợ RAY Token (Serum, FTX).

Ví lưu trữ RAY Token

RAY là token SPL nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Solana như: Ví sollet, Solong, Bofida, ví sàn FTX,Coin98 …

Roadmap

Quý 1 năm 2021

Đã hoàn thành phát triển các nhóm thanh khoản và đặt cược, ra mắt mạng chính

Khởi chạy trang web và nền tảng

Phát triển hoán đổi chuỗi chéo

Quý 2 năm 2021

Nghiên cứu về các mô hình và tính năng tạo thị trường bổ sung khi hợp tác với các giao thức khác

Quý 3 năm 2021

Đòn bẩy các mục tiêu bên ngoài để cải thiện thị trường

Ý tưởng mô hình quản trị phối hợp với các đối tác

Đội ngũ phát triển dự án

AlphaRay

AlphaRay dẫn dắt chiến lược tổng thể, hoạt động, định hướng sản phẩm và phát triển kinh doanh cho Raydium.  Với nền tảng về giao dịch hàng hóa theo thuật toán, Alpha đã chuyển sang tạo lập thị trường và cung cấp thanh khoản cho tiền điện tử vào năm 2017 và không nhìn lại quá khứ.  Sau khi tham gia vào DeFi vào mùa hè năm 2020, Alpha nhận thấy thị trường cần một sổ đặt hàng AMM để tổng hợp thanh khoản và với việc phát hành Serum, đã tập hợp một nhóm các nhà phát triển giao dịch có kinh nghiệm để giải quyết vấn đề hàng đầu.

Tổng kết

Raydium (RAY) là một trong những dự án công bố xây dựng nền tảng DeFi trên blockchain Solana. Raydium hứa hẹn một nền tảng AMM với khả năng tương tác Cross-Chain, Trading trực tiếp với khả năng thanh khoản của Serum. Tận dụng mạng lưới Solana, Raydium cho phép người dùng giao dịch nhanh chóng và cơ hội đầu tư với chi phí rẻ nhất. Raydium có lợi thế tiên phong là AMM trong Serum và sẽ là một phần không thể thiếu trong việc đưa các dự án, các giao thức mới và hiện có vào trong hệ sinh thái.

Về lâu dài, Raydium đặt mục tiêu nắm bắt và duy trì vị trí dẫn đầu trong số các AMM và LP trên Serum. Đồng thời tận dụng sức mạnh của Solana để thúc đẩy sự phát triển của tài DeFi và nổi lên như protocol hàng đầu trong không gian cùng với partner và cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: