Phân Tích Dữ Liệu On-Chain – IExec (RLC)

Thông tin cơ bản về iExec (RLC)

iExec RLC là một cơ sở hạ tầng đám mây được xây dựng với công nghệ blockchain, thiết kế để chạy các dữ liệu lớn và các ứng dụng máy tính. Đội ngũ phát triển của iExec RLC cung cấp các ứng dụng phi tập trung (Dapps) có thể chạy trên blockchain, truy cập dễ dàng vào các dịch vụ và cơ sở hạ tầng. Mục đích chính tạo ra iExec RLC là để tổ chức thị trường P2P toàn cầu, nơi mà các cá nhân có thể thuê các ứng dụng máy tính và các tài nguyên tính toán theo nhu cầu của họ.

Thông tin cơ bản về Token RLC

  • Token Name: RLC Token.
  • Ticker: $RLC.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Token Standard: ERC-20.
  • Contract: 0x607F4C5BB672230e8672085532f7e901544a7375.
  • Token Type: Utility.
  • Total Supply: 86.999.785 RLC.
  • Circulating Supply: 80.070.793 RLC.

Anh em muốn tìm hiểu chi tiết về dự án, có thể vào đây:  Toàn Bộ Thông Tin Về Dự Án IExec (RLC)

Dữ liệu On-chain về Token RLC

Khối lượng giao dịch

transfer 2

Khối lượng giao dịch trong 6 tháng đầu năm (RLC). Nguồn: etherscan

Nhìn chung trong 4 tháng đầu năm 2021, iExec chưa có nhiều biến động về khối lượng giao dịch. Trong giai đoạn này, dự án tập trung phát triển công nghệ và chuẩn bị cho các mối hợp tác cũng như các đợt listing vào tháng 5.

Coinbase Pro là cái tên đầu tiên được iExec chọn để listing trên sàn. Chỉ sau 1 ngày khối lượng giao dịch từ 1.4 triệu token tăng lên 8 triệu token. Ngay sau đó, iExec thông báo sẽ listing trên sàn Huobi ngày 5/5 giúp khối lượng tăng hơn 4 lần tại mức 34 triệu token RLC. Ngày 5/6 cặp RLC/KRW chính thức được niêm yết trên sàn Bithumb của Hàn Quốc, tuy khối lượng có giảm nhưng không nhiều, vẫn duy trì ở 21 triệu token, lớn hơn rất nhiều so với những tháng đầu năm.

Khối lượng giao dịch đồng RLC đạt đỉnh điểm 55 triệu token (chiếm 63% tổng lượng cung) khi iExec công bố sẽ là nhà cung cấp công nghệ cho dự án Datacloud hỗ trợ bởi Liên Minh châu Âu (EU) cùng với 16 đối tác khác. Đây cũng là thời điểm mà số giao dịch đạt cao nhất vào khoảng 10,000 giao dịch mỗi ngày.

Sau khi có được những thành công về các hoạt động hợp tác và niêm yết trên các sàn giao dịch lớn, RLC đã giảm dần khối lượng giao dịch về mức trung bình hơn 1 triệu token mỗi ngày. Điều này không bất ngờ khi dự án phải trải qua đợt điều chỉnh giảm lớn nhất trong năm của thị trường tiền điện tử.

Biến động số addresses (địa chỉ nắm giữ token)

ITB rlc total addresses 2021 07 05T06 54 39.369Z

Số addresses nắm giữ token RLC trong 6 tháng đầu năm 2021. Nguồn: intotheblock

Lượng địa chỉ nắm giữ token RLC đã giảm khá nhiều từ đợt điều chỉnh từ thị trường. Tuy nhiên các nhà giao dịch đã tự tin trở lại khi số địa chỉ đã tăng dần trở lại. Anh em có thể theo dõi số liệu kỹ hơn ở biểu đồ dưới đây.

Capture1 1

Số addresses nắm giữ token RLC từ ngày 19/5. Nguồn: coinmarketcap

Hiện tại số địa chỉ đã nắm giữ RLC vào khoảng 19,400 và đang tiếp tục tăng trên đà tăng.

Top holders

whales

Phần trăm nắm giữ token của Whale và Investors. Nguồn: intotheblock

Hiện tại 16 con “Cá Voi” nhà iExec đang giữ RLC token ở con số khá khiêm tốn so với các sự án khác tại mức 49.88%. Ngược lại các holder Investors và Retail hiện đang nắm giữ lượng token lần lượt là 33.73% và 16.39%. Điều này cho thấy thị trường đa số được giao dịch bởi các nhà giao dịch nhỏ lẻ với lượng nắm giữ dưới 1% tổng lượng cung. Chứng minh rằng dự án iExec khá được quan tâm khi rất nhiều người muốn giữ cho mình một lượng token trên 0.1%.

Tuy nhiên, phần lớn các nhà giao dịch vẫn đang hoạt động ở mức trung bình (màu xanh nhạt) do dự án đang bước vào giai đoạn mở rộng và phát triển dài hạn. Trong Quý 3 và Quý 4 sắp tới, dự án sẽ cho ra mắt hàng loạt các chức năng mới như Worker Pool, Educational Program, iExec Oracle Factory V2. Quỹ 4 cũng sẽ là thời điểm phiên bản iExec V7 được phát hành.

Số dư trên các sàn giao dịch

so du

Thay đổi số dư trong 30 ngày (chưa bao gồm Coinbase, Huobi, Bithumb). Nguồn: viewbase

Binance hiện tại đang có số dư token lớn nhất với 13.7 triệu token và chỉ trong 30 ngày đã tăng 5.5 triệu token chiếm phần lớn số thay đổi trong các sàn giao dịch.

Volume các sàn giao dịch

volume 1

Top 10 cặp token trên các CEX/DEX có lượng volume lớn nhất. Nguồn: coinmarketcap

Volume giao dịch chủ yếu được giao dịch bởi 4 “ông lớn” sàn tập trung Binance, Huobi, Coinbase và Bithumb. Dẫn đầu là Binance với 4 cặp giao dịch chiếm phần trăm khối lượng lớn nhất. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các sàn mới listing RLC vào giữa tháng 5. Điều này cho thấy các nhà giao dịch không chỉ quan tâm iExec trên Binance mà còn giao dịch trên các sàn lớn khác, chứng minh các nhà đầu tư dần có cái nhìn tích cực về dự án hơn cũng như tự tin về khả năng phát triển trong tương lai.

Tổng kết

Về số lượng địa chỉ hiện đang nắm giữ RLC, thông qua dữ liệu phần trên, số lượng địa chỉ ví đang nắm giữ RLC ngày càng tăng thì chính là một phần thành công của dự án, cũng như các sàn phẩm của họ đem lại. Trong tương lai khi mà Defi và NFT ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn thì tương đương với việc số lượng địa chỉ ví nắm giữ tăng cao, cũng như giá trị của RLC cũng tăng theo.

Số dư RLC trên các sàn hiện nay chiếm khoảng 19.5% tức 16,875,676 RLC (chưa bao gồm Coinbase, Huobi, Bithumb so với tổng cung lưu hành tối đa hiện tại là 86.999.785 RLC tuy nhiên lượng RLC được rút trên sàn qua khung 7D và 30D cho thấy khá là nhiều, điều này có thể từ việc áp lực bán ảnh hưởng tới giá trị của RLC trong thời gian tới là khá ít.

Nhìn chung, với sự phát triển hiện tại của dự án cũng như các dự định sắp tới, iExec sẽ là dự án rất hứa hẹn trong dài hạn đối với các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: