Phân tích dữ liệu on-chain – Flamingo (FLM)

Thông tin cơ bản về Flamigo (FLM)

Flamingo là một giao thức tài chính phi tập trung Full-Stack, có thể tương tác và được xây dựng trên NEO Blockchain.

Dự án Flamingo do Neo Global Development (NGD) ấp ủ, nhấn mạnh tầm nhìn của Neo về xây dựng một nền kinh tế thông minh, trong đó tài chính phi tập trung là một thành phần quan trọng. NGD sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển ở giai đoạn đầu của dự án Flamingo và cơ chế quản trị sẽ dần chuyển từ Proof-of-Authority (POA) sang DAO. Dự án Flamingo cuối cùng sẽ do cộng đồng điều hành.
flamingo

Dữ liệu on-chain về Flamingo Finance

Market Cap

Untitled

Vốn hóa thị trường của FLM. Nguồn: Coinmarketcap

Vốn hóa thị trường Flamingo từng đạt mức cao nhất $179 triệu USD vào tháng 4 năm nay khi giá của FLM đạt ATH $1.24. Sự phát triển của DeFi trong thời gian gần đây đã thúc đẩy những token có hướng đi theo mảng tài chính phi tập trung đã đạt được kỳ vọng của các nhà đầu tư cũng như mang lại giá trị cho người sử dụng. Sức hút từ DeFi đã giúp vốn hóa của FLM tăng gấp 3 lần chỉ sau 2 tuần (từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4).

Tuy vậy, trước sự sụt giảm mạnh từ cú điều chỉnh thị trường vào giữa tháng 5, Flamingo cũng như các dự án DeFi đã trở về giai đoạn tích lũy để chuẩn bị cho một thời kỳ mới khi tài chính phi tập trung phát triển đồng đều và mở rộng hơn nữa.

Dữ liệu Liquidity Pool

FLM liquid

Lượng thanh khoản Flamingo Pool trong 3 tháng gần nhất. Nguồn: flamingo.finance

Flamingo cung cấp thanh khoản cho hơn 10 loại token cũng như các cặp token cho sản phẩm khác nhau của dự án như: Swap, Vault, Wrapper và Perp. Giai đoạn từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 là đỉnh điểm về thanh khoản trên Flamingo Pool khi liên tiếp đạt mức trên 300 triệu USD, có lúc lên tới 350 triệu USD. Đây cũng là thời kỳ khi các nền tảng tài chính phi tập trung DeFi bùng nổ với sức hút vô cùng lớn của nó.

1 10

Top 10 token có thanh khoản lớn nhất trên Flamingo Finance. Nguồn: flamingo.finance

Đứng đầu là vị trí của nNEO token khi đồng coin này là điểm tựa lớn nhất của Flamingo bởi dự án được xây dựng trên Neo blockchain. fWBTC, fUSDT và FLM lần lượt là 3 cái tên cũng mang lại thanh khoản chính cho các sản phẩm của Flamingo.

FLM liquid 3

Top 10 cặp token có lượng thanh khoản lớn nhất. Nguồn: flamingo.finance.

Các cặp token chủ yếu cung cấp thanh khoản cho Vault (trình quản lý tài sản trên Flamingo Finance) đứng đầu với cặp FLM-nNEO với gần 45 triệu USD. Với khả năng tích hợp staking/mining tài sản và phát hành stablecoin có thế chấp, Flamingo Vault khá vượt trội khi có chỉ số APY trung bình cao trên 20% tùy các cặp token. Các bạn có thể xem hình dưới đây.

FLM liquid 4

Tỷ lệ stake pool thanh khoản trên Flamingo Finance . Nguồn: flamingo.finance

Khi Flamingo ra mắt, nó cung cấp việc stake đơn giản và lợi nhuận cao để thu hút pool thanh khoản ban đầu giúp thiết lập hệ sinh thái. Kể từ đó, nó đã chuyển sang cung cấp cơ hội lợi nhuận cho các nhà cung cấp pool thanh khoản, đặc biệt là trên các pool có nhu cầu thanh khoản lớn hơn.

Như đã thấy trong hình trên, tất cả các pool đều được ghép nối với Neo và phần thưởng được thanh toán bằng token FLM. Và có thể thấy, các cặp token đều có chỉ số APY cao trên 20%.

Tổng kết

Các dữ liệu on-chain về lượng giao dịch cũng như địa chỉ token của Flamingo còn khá hạn chế do đội ngũ dự án chưa công bố. Tuy vậy nhìn qua các con số về tính thanh khoản của Flamingo Finance, anh em có thể thấy dự án đang phát triển đều và ổn định thông qua sản phẩm có trong dự án. Các nhà giao dịch ngày càng tin tưởng vào nền tảng tài chính phi tập trung này khi tính ứng dụng và lợi nhuận từ staking với chỉ số APY cao của dự án rất cao. Tương lai sẽ như thế nào khi DeFi bùng nổ về mặt công nghệ và khả năng mở rộng không ngừng của nó. Anh em cùng Allinstation dự đoán các diễn biến tiếp theo của ngành tài chính trên nền tảng blockchain nhé.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc