Neon EVM là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Neon EVM

Neon EVM là gì?

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 09 lúc 13.42.10 copy

Neon Labs là một công ty xây dựng các giải pháp blockchain an toàn. Neon EVM là sản phẩm được phát triển bởi Neon Labs. Neon EVM, một máy ảo Ethereum trên Solana cho phép các nhà phát triển dApp sử dụng công cụ Ethereum để mở rộng quy mô và có quyền truy cập vào tính thanh khoản trên Solana.

Một cách chi tiết hơn để các bạn có thể hiểu

Neon EVM là một công cụ cho phép các giao dịch giống Ethereum được xử lý trên Solana, tận dụng đầy đủ các chức năng của Solana, bao gồm khả năng thực hiện các giao dịch song song. Như vậy, Neon EVM cho phép các dApp hoạt động với phí gas thấp, tốc độ giao dịch cao và thông lượng Solana cao, đồng thời cung cấp quyền truy cập vào thị trường Solana đang phát triển.

Điểm nổi bật của dự án

123

 • Scalability Benefits: Tận hưởng phí gas thấp và tốc độ giao dịch cao.
 • Familiar Languages: Viết dApp của bạn bằng các ngôn ngữ đơn giảm, như Solidity và Vyper.
 • Minimal Contract Changes: Triển khai các dApp Ethereum mà không cần bất kỳ cấu hình lại nào đối với các hợp đồng thông minh.
 • Tools You Know: Triển khai các dApp Ethereum mà không cần chỉnh bất kỳ cấu hình nào đối với các hợp đồng thông minh.
 • Growing Solana Market: Sử dụng các công cụ dựa trên Ethereum mà bạn biết và yêu thích như MetaMask và Truffle.
 • Attractive Solana Ecosystem: Tận hưởng lợi thế của người đi trước và tiếp cận khách hàng mới.
Trạng thái của Ethereum được đại diện bởi Merkle-Patricia Trie lưu trữ dữ liệu khóa – Giá trị cho tất cả các hợp đồng thông minh và các hợp đồng thông minh được viết bằng Solidity không có tham chiếu riêng đến dữ liệu được chia sẻ và mã của hợp đồng. Do đó, các hợp đồng thông minh này phải được thực hiện theo trình tự để đảm bảo hành vi xác định. Điều này giới hạn thông lượng: Các blockchain được tối ưu hóa cao với EVM có khả năng xử lý tối đa 1.500 giao dịch mỗi giây (TPS).

Tuy nhiên, Solana được thiết kế để hỗ trợ mở rộng quy mô lớn các ứng dụng phi tập trung, với thông lượng tối đa hơn 50.000 TPS. Để tận dụng hết chức năng của Solana, Neon EVM được xây dựng như một hợp đồng thông minh của Solana. Tính linh hoạt này cũng đảm bảo rằng: Neon EVM có thể được cập nhật dễ dàng khi các chức năng Ethereum mới ra mắt.

Giải pháp cho phép chạy bất kỳ ứng dụng Ethereum nào trên Solana mà không có bất kỳ thay đổi nào đối với cơ sở mã của nó, bao gồm Uniswap, SushiSwap, 0x và MakerDAO. Tất cả các công cụ dApp chính của Ethereum cũng có thể hoạt động trên Solana, bao gồm Solidity, MetaMask, Remix và Truffle.

Neon EVM phù hợp nhất với các nhà phát triển muốn tận hưởng lợi thế người đi trước và tiếp cận khách hàng mới trên Solana hoặc những người muốn mở rộng quy mô với phí gas thấp và thông lượng cao mà Solana cung cấp. Nó cũng tốt cho các nhà phát triển muốn khai thác tính thanh khoản trên Solana.

Neon EVM là một giải pháp xuyên chuỗi cho phép các nhà phát triển dApp tiếp cận các lợi thế của Solana để mở rộng dịch vụ của họ: Cung cấp các sản phẩm mới như chênh lệch giá hoặc giao dịch tần suất cao, phát triển cơ sở người dùng của họ và giảm chi phí nếu có thể, bao gồm cả phí gas. Neon EVM cho phép tương thích hoàn toàn với Ethereum trên Solana.

Neon hoạt động như thế nào?

Người dùng gọi một máy khách tạo giao dịch và gửi nó tới proxy đang chạy trình giả lập Neon EVM bên trong nó (Hình 2). Giao dịch được hình thành theo các quy tắc Ethereum và chứa các trường bắt buộc, bao gồm:

 • Nonce: Số lượng giao dịch được gửi từ địa chỉ hiện tại.
 • Chữ ký: Được tạo theo các quy tắc của Ethereum.
 • Giá gas: Phí người gửi trả cho mỗi đơn vị gas.
 • Giới hạn khí: Số lượng đơn vị khí tối đa có thể được tiêu thụ trong giao dịch.
 • Giá trị: Số lượng coin để chuyển từ người gửi đến người nhận.
 • Người nhận: Địa chỉ của người nhận.

neon evm 2 d2b7610f890c288b8cd2a40164000932

Để thực hiện giao dịch này, trình giả lập Neon EVM thực hiện yêu cầu Solana lấy dữ liệu trạng thái. Proxy yêu cầu trạng thái blockchain từ Solana và khởi chạy thử nghiệm N-trx bằng trạng thái Solana. Trên cơ sở dữ liệu nhận được, Proxy hình thành giao dịch mới theo các quy tắc của Solana. Giao dịch được tạo cho Solana sẽ chứa N-trx được đóng gói, cũng như dữ liệu tài khoản cần thiết để hoàn thành giao dịch, bao gồm:

 • Người trả tiền (Tài khoản thanh toán cho giao dịch).
 • Các tài khoản khác liên quan đến việc thực hiện giao dịch này.

Tiếp theo, giao dịch được chuyển tiếp bên trong Solana, nơi những người tham gia giao dịch được xác định theo dữ liệu tài khoản. Dữ liệu được thêm vào bao gồm thông tin chi tiết về những người bắt đầu và tham gia xử lý giao dịch. Người điều hành proxy được chỉ định là người trả tiền. Người thanh toán sẽ được thưởng khi hoàn thành giao dịch.

Tiếp theo, giao dịch được chuyển sang Neon EVM, nơi chữ ký của nó được kiểm tra theo các quy tắc của Ethereum. Nếu chữ ký hợp lệ, giao dịch sẽ được chuyển sang chuỗi khối Solana để thực hiện. Vì quá trình thử nghiệm N-trx được thực hiện, nên có thể cung cấp cho Solana tất cả các thông tin cần thiết để chạy song song việc thực thi N-trx.

Neonswap

NeonSwap Neonswap là một fork Uniswap V2 chạy trên mạng Solana thông qua Neon EVM. Một dApp mã nguồn mở có chức năng chính là cung cấp các dịch vụ cần thiết để triển khai các hợp đồng Ethereum của người dùng trên Neon EVM. Cơ sở hạ tầng NeonSwap cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho các ứng dụng trên Neon EVM.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Neon Labs Token.
 • Ticker: Neon.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Standard: SPL.
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích token

Neon là một token tiện ích và sẽ được sử dụng để quản trị. Khi ra mắt, việc quản trị sẽ được thực hiện bởi một hợp đồng có nhiều chữ ký với một quy trình rõ ràng và thân thiện với người dùng để đề xuất và bỏ phiếu về các cải tiến sản phẩm. 

Phân bổ token

Updating…

Roadmap

Tháng 7- 2021

 • Neon EVM testnet

Tháng 9 – 2021

 • Neon EVM devnet

Tháng 11 – 2021

 • Ra mắt Neonswap
 • Ra mắt Neon EVM trên mạng chính Solana
Q3-Q4
 • Tích hợp cơ sở hạ tầng

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 09 lúc 13.32.01

CEO – Marina Guryeva: MBA từ INSEAD, có nhiều kinh nghiệm điều hành và phát triển blockchain

CTO – Andrey Falaleyev: Thạc sĩ khoa học máy tính và điều khiển hệ thống, có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và phát triển blockchain.

Nhà đầu tư & đối tác

Neon Labs đã công bố khoản huy động 40 triệu USD do Jump Capital dẫn đầu, bao gồm sự tham gia từ Three Arrows Capital, Solana Capital, IDEO CoLab Ventures và những người khác.

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Neon EVM và NEON token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.