Mobius (MOBI) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Mobius

Mobius (MOBI) là gì?

1 0W4zIEsyr4k0zKR PdtGaQ

Mobius là một maker thị trường tự động (AMM) dựa trên StableSwap và CurveCrypto chuyên môn hóa về các pool có sự ổn định về giá và các pool staking sinh lời. Từ đó mở đường cho các giao dịch hiệu quả hơn về vốn giữa các cặp có giá tương tự. Về cốt lõi, các hợp đồng Mobius được xây dựng từ một biến thể của Nerve Finance với các sửa đổi để hỗ trợ các loại tài sản bổ sung.

Mobius cho phép người dùng thực hiện swap Stablecoin với một mức trượt giá thấp, nhằm gia tăng độ hiệu quả của việc sử dụng vốn thay vì mô hình AMM đơn thuần như Ubeswap.

Mobius contract được xây dựng dựa trên Nerve Finance với một số sửa đổi để hỗ trợ các loại tài sản khác.

Đặc điểm nổi bật của dự án

Điểm đặc biệt của Mobius là chuyên môn hóa về các pool có sự ổn định về giá và các pool staking sinh lời.

Dự án tập trung vào các tài sản tương đương bao gồm stablecoin (USDC/cUCD) và các wrap assets (vd: cBTC/wBTC). Sự ổn định giá của các stablecoin trong các pool thanh khoản giúp anh em không chịu các rủi ro về impermanent loss khi cung cấp thanh khoản, vì các token đều là Stablecoin.

Ngoài ra, Mobius thúc đẩy thanh khoản từ thị trường ngoại hối khi cho phép các cặp giao dịch cEUR-EURS. Thị trường ngoại hối hiện đang có khối lượng giao dịch khoảng 6.6 triệu tỷ đô mỗi ngày, trong tương lai nếu tiếp tục phát hành các stablecoin mới có giá trị tương đương với các loại tiền tệ khác nhau, thì khối lượng giao dịch của Mobius và tiềm năng phát triển sẽ càng mở rộng.

Bên cạnh đó, Mobius áp dụng cơ chế liquid staking, cho phép anh em gia tăng hiệu quả sử dụng vốn của cặp giao dịch CELO-sCELO. Tức là, anh em stake CELO để nhận sCELO, sau đó có thể mang sCELO tham gia stake hoặc farm tiếp để gia tăng lợi nhuận, các giao dịch này thực hiện trên Mobius sẽ chỉ chịu một khoản trượt giá rất nhỏ.

Mobius tiếp tục phát triển để mở rộng tính năng giao dịch cho cặp giao dịch CELO-sCELO, như sử dụng sCELO như tài sản thế chấp để đi vay trên các protocol khác như Moola Market.

Chức năng dự án

Đối với các nhà cung cấp thanh khoản hiện tại (LP) trên CPMM như Ubeswap và Sushiswap, Mobius sẽ cung cấp cho LP một cơ hội hấp dẫn để gửi mã thông báo của họ vào Mobius và kiếm phí giao dịch tương ứng với vị trí của họ.

LP trên Mobius được khuyến khích với 0,15% phí giao dịch. Thông qua việc chạy các mô phỏng khác nhau, Mobius đã xác định rằng điều này mang lại cho chúng tôi sự cân bằng tốt nhất của lợi nhuận nhà cung cấp thanh khoản với việc cung cấp mức giá tốt nhất cho người trao đổi. Khối lượng trên một sàn giao dịch hoán đổi ổn định dự kiến ​​sẽ cao hơn nhiều và bù lại phí thấp hơn. Ngoài ra, các cặp có biến động tỷ giá hối đoái thấp mang lại rủi ro mất mát vô thường thấp hơn nhiều so với các cặp giao dịch truyền thống.

Là một AMM được thiết kế để xử lý hoán đổi giữa các tài sản ổn định, Mobius dự đoán khối lượng stablecoin từ các chuỗi khác sẽ tăng vọt sau khi Optics token hoạt động. Tuy nhiên, vẫn chưa có cây cầu nào chính thức được xây dựng, và do đó, để đẩy nhanh tốc độ, Mobius sẽ công bố một cầu nối giám sát đầy đủ chức năng cho Ethereum và ngược lại. Cầu nối này sẽ hỗ trợ nhiều loại chuyển tiền token ERC-20 sang Celo và sẽ giảm bớt sự va chạm cho những người dùng muốn chuyển tính thanh khoản Ethereum của họ sang Celo.

0*xo3oDBeXphOIll 6

Điều đó nói lên rằng, Mobius tin tưởng vào tương lai của những cây cầu không tin cậy, cụ thể là lợi thế bảo mật của chúng đối với quy mô truyền tải lớn. Đó là lý do tại sao Mobius đặc biệt vui mừng vì một cầu nối token trên Optics sẽ sớm ra mắt.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Mobius.
 • Ticker: MOBI.
 • Blockchain: Celo.
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: 0x73a210637f6f6b7005512677ba6b3c96bb4aa44b
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1,000,000,000 MOBI.
 • Circulating Supply: Updating…

Phân bổ token

Mined: 69%, trong đó:

 • Mining Reserve: 34%.
 • Partnership & Ecosystem: 30%.
 • Celo Reserve: 5%.

Released: 23%, trong đó:

 • Team: 20%.
 • Strategic Advisors: 3%.

Liquid: 8%, trong đó:

 • Liquidity (Mining): 7.5%.
 • Airdrop: 0.5%.

Tiện ích token

MOBI Token dùng để:

 • Tham gia vào quản trị dự án.
 • Tham gia farming.

Roadmaps

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Updating…

Nhà đầu tư & đối tác

Updating…

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về Mobius và MOBI token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: