Mercurial Finance là gì? Toàn Bộ Thông Tin Về Dự Án Mercurial Finance

Mercurial Finance là gì?

mercurial avatar1 1

Mercurial Finance là chuỗi blockchain năng động đang xây dựng các vault đầu tiên dành cho các tài sản ổn định trên nền tảng của Solana. Mercurial cung cấp các công cụ kỹ thuật để người dùng dễ dàng gửi và tạo ra các tài sản ổn định, tạo tính thanh khoản cho các yêu cầu của riêng họ hoặc cung cấp chúng cho những người tham gia hệ sinh thái có nhu cầu như vậy. Một trong những dự án chủ chốt trong top của Solana để giúp cho sự tăng trưởng bền vững của hệ sinh thái này.

Điểm nổi bật của MER

MER

Chỉ có một từ để nói về Mercurial và dự án luôn đi theo tôn chỉ đó là “nhanh”, điểm mạnh để khiến MER có thể chen chân vào top hệ sinh thái đó là tốc độ trên Solana.

Mercurial Vaults cũng sở hữu các công dụng nổi bật:

 • Tối thiểu độ trượt giá trong các giao dịch liên quan đến stablecoin.
 • Tăng lợi nhuận cho các Liquidity Provider bằng cách biến đổi chi phí giao dịch tuỳ theo điều kiện thị trường.
 • Những dự án như lending hay yield farming đều được phân bổ vốn linh hoạt để tối ưu hóa lợi nhuận.

Mercurial hoạt động như nào?Screen Shot 2021 05 20 at 3.20.11 PM

Để tối ưu hóa hiệu suất, tài sản sẽ được sử dụng linh hoạt để tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều trường hợp sử dụng, từ hoán đổi trượt giá thấp, cho vay, cho vay nhanh và các giao thức phi tập trung của bên thứ ba bên ngoài. Các giao dịch chính như rút tiền và hoán đổi trong cùng một giao dịch được thực hiện nhờ vào khả năng hoạt động mạnh mẽ của Solana.

Để tăng thêm tính khả dụng của các tài sản cố định trong hệ sinh thái Solana, MER sẽ cho phép tạo các tài sản tổng hợp, như mUSD hoặc mBTC. Những tài sản này có thể được thêm vào kho của Mercurial để cải thiện tính thanh khoản cho các bên khác, cũng như dễ dàng tương tác với các giao thức phi tập trung khác của bên thứ ba.

Các vault cho AMM sẽ được các nhà phát triển khởi tạo với chi phí lưu động (dynamic fees) cho các đồng tiền ổn định trên mạng lưới của Solana như USDC, USDT, wUSDC và wUSDT từ đó nâng cao tính thanh khoản cho các tài sản này.

Dynamic Vaults

Artboard 1

Các dynamic vaults sẽ mục đích để giảm thiểu chi phí swap token trên các sàn phi tập trung. Các vaults sẽ có nhiệm vụ tạo lập thị trường tự động cho các giao dịch swap hay các chương trình về DAO và phí giao dịch.

Vaults bao gồm rất nhiều đặc điểm có lợi cho người dùng như khả năng tương tác sẽ phối hợp với các dự án khác nhằm đem lại tối đa lợi ích dành cho người dùng. Ngoài ra các vaults sẽ tăng tính thanh khoản cho các giao dịch swap trên Defi. Nó còn giúp bảo mật và bảo vệ vốn của người dùng một cách an toàn.

Dynamic Fee

Điểm chung của tất cả các vaults trên MER đó là chương trình biến đổi chi phí giao dịch (dynamic fee). Chúng sẽ giúp cho các dữ liệu biến động của thị trường và các thông tin về khối lượng giao dịch được lưu trữ, đồng thời sẽ cập nhật và ổn định chi phí LP sao cho phù hợp với điều kiện của thị trường.

Nhiệm vụ của các chương trình này sẽ làm cho chi phí LP cao hơn khi thị trường biến động cao, đồng thời gia tăng lợi nhuận khi giảm Impermanent Loss. Khi thị trường biến động thấp thì phí LP sẽ thấp hơn để giúp mọi người giao dịch dễ dàng hơn

Yield & DAO Program

yield programs

Người dùng sẽ được phân bổ vốn phù hợp vì Yield program sẽ tìm những nơi có lợi tức cao để phù hợp với nhu cầu của họ. Việc phân bổ vốn này sẽ được phân tích và cân nhắc một cách kỹ càng dựa trên các dữ liệu lịch sử về lợi nhuận và rủi ro, từ đó đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

DAO programs sẽ đưa ra quyết định các thông số quan trọng cho các Vaults của mình. Bao gồm phí cơ bản và hoa hồng từ việc swap và quản lý vault. Ngoài ra, phí quản lý sẽ được phân phối lại cho người dùng hoặc bị đốt cháy. Các DAO program sẽ có nhiệm vụ phê duyệt các yield progams để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với các vault. Các khoản vay tối đa sẽ được quyết định dựa trên phân tích rủi ro của các loại tài sản đó

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Mercurial Finance
 • Ticker: MER
 • Blockchain: Solana
 • Contract: Updating…
 • Total supply: 1,000,000,000 MER
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích token

 • Làm phí giao dịch.
 • Dùng để trả reward.
 • Mint ra các stable coin khác.
 • Quản trị.

Phân bổ token

Artboard 3

 • Seed Round: 20%
 • Private Sale: 5%
 • Team phát triển & cố vấn: 20%
 • IEO: 1%
 • Phần thưởng cung cấp thanh khoản: 30%
 • Phát triển hệ sinh thái: 20%

Ví lưu trữ

Mer là token SPL nên anh em có thể lưu trữ các ví như: Sollet, Coin98…

Roadmaps & Updates

Đang cập nhật…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Dự án được phát triển bởi các kỹ sư từng có kinh nghiệm làm việc trong các công ty lớn như Binance, Kyber…

Screen Shot 2021 05 20 at 3.29.22 PM

Siong (Lead): kỹ sư của dự án Envoy (được đầu tư bởi a16z) và Expa.

Ming (Co-Lead): Cố vấn chiến lược của Instadapp, Blockfolio, Kyber Network.

Loi Luu (Cố vấn): Founder của Kyber Network, một trong những niềm tự hào của Việt Nam khi được sướng tên trong giải thưởng Forbes 30 under 30 Asia vào năm 2017, Top 10 Innovators under 35 Asia Pacific của MIT Technology.

Andrew (Trưởng nhóm nghiên cứu): Kỹ sư trưởng của Kyber Network. Andrew từng đạt giải nhất cuộc thi Olympic Toán cho sinh viên tại Việt Nam năm 2010.

Nhà đầu tư

Dự án nhận được nhiều sự quan tâm của các tổ chức đầu tư hàng đầu. Cụ thể: Bobby Ong (Coingecko), Edward Amoncada (Founder của Blockfolio), Gate.io, coin98 và nhiều bên khác.

Tổng kết

Hệ sinh thái Solana có lợi thế khi mà mạng lưới Ethereum và Binance Smart Chain đang bị quá tải về khối lượng người dùng khá đông và chi phí giao dịch cao. Nhiều nhà đầu tư lớn cũng đã đầu tư vào MER và đội ngũ phát tiển có bề dày kinh nghiệm có thể sẽ giúp cho Mercurial Finance bùng nổ trong tương lai. Chúc các bạn sẽ có một quyết định đầu tư đúng đắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: