Iron Fish (IRON) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Iron Fish

Iron Fish (IRON) là gì?

Iron Fish là một dự án blockchain phi tập trung, proof-of-work (PoW), chống kiểm duyệt và có thể truy cập công khai. Nó được thiết kế để hỗ trợ đảm bảo quyền riêng tư mạnh mẽ trên mọi giao dịch. Tương tự như cách phát minh ra Layer SSL / TLS vào những năm 90 đã mở đường cho thương mại điện tử và mang lại lợi ích cho vô số ngành công nghiệp, chúng tôi tin rằng quyền riêng tư là yêu cầu cơ bản để bảo vệ người dùng và mở rộng việc sử dụng tiền điện tử.

экрана 2021 04 10 в 12.39.49

Tại Iron Fish đang xây dựng một loại tiền điện tử không ảnh hưởng đến quyền riêng tư hoặc khả năng truy cập. Tiền kỹ thuật số thể hiện việc sử dụng quyền riêng tư cho mục đích tốt. Tất cả chúng ta đang hướng tới việc trở thành những công dân toàn cầu kỹ thuật số hoàn toàn, nơi mọi hoạt động và giao dịch mua hàng của chúng ta đều được ghi lại, phân tích và bán một cách cẩn thận. Trong thế giới này, quyền riêng tư quan trọng hơn bao giờ hết và có nhu cầu ngày càng tăng trên toàn thế giới.

Các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum và những loại khác là cách giao dịch ít riêng tư nhất – về cơ bản các giao thức của chúng hoạt động dựa trên sự minh bạch hoàn toàn để xác minh các giao dịch. Mặc dù các đồng tiền riêng tư khác tồn tại, nhưng tất cả chúng đều thiếu sự đảm bảo về quyền riêng tư mà chúng đã hứa hoặc quá khó sử dụng nên hầu như không có bất kỳ cách sử dụng thực sự nào (và đôi khi là cả hai).

Điểm nổi bật của dự án

Iron Fish được thiết kế trở thành một loại tiền điện tử mới ngay từ đầu để cho phép các khoản thanh toán hoàn toàn riêng tư, dễ sử dụng bằng cách tuân thủ chặt chẽ giao thức Sapling. Mọi tài khoản đều được trang bị khóa xem để cấp cho chủ sở hữu quyền chỉ đọc đối với các chi tiết của tài khoản đó.

Với giao thức này, Iron Fish đang thách thức các dự án trước đây về khả năng sử dụng toàn nút. Layer mạng Iron Fish hỗ trợ WebRTC với WebSockets, giúp cho tất cả người dùng có thể tạo kết nối P2P thực sự mà không cần yêu cầu thiết lập nào khác. Triển khai Iron Fish đầu tiên được xây dựng để nó có thể được mở rộng để chạy một nút đầy đủ trực tiếp trong trình duyệt trong các lần lặp lại trong tương lai. Và trọng tâm của chúng tôi là hạ thấp rào cản gia nhập để bất kỳ người nào có máy tính cảm thấy đủ thoải mái để chạy full node.

Tất cả các blockchain, bất kể bộ tính năng của chúng là gì, đều có sáu thành phần chính chúng ta xem xét từng thành phần này, như sau:

Networking

networking

Networking Layer là một phần quan trọng của bất kỳ chuỗi khối nào và giúp hỗ trợ tất cả các tính năng làm cho giao thức đó trở thành duy nhất. Cụ thể, Networking Layer quy định cách các nút tương tác với nhau, Layer truyền tải nào mà chúng có thể sử dụng để giao tiếp, cách chúng truyền tin nhắn cho tất cả other peers và cách chúng yêu cầu / phản hồi các thông điệp cụ thể từ other peers.

Storage

storage

Trong phần này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách xem xét những gì chúng ta lưu trữ (cấu trúc dữ liệu và mô hình của Iron Fish), sau đó chuyển sang cách chúng ta lưu trữ nó (sử dụng cả LevelDB và IndexDB). Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách xem xét các cấu trúc dữ liệu cơ bản nhất đại diện cho trạng thái toàn cầu của Iron Fish: notes and nullifiers.

Mining

mining

Chúng ta đã xem qua cấu trúc của chuỗi khối Iron Fish, phần này sẽ tập trung vào cách chuỗi khối Iron Fish được mở rộng với các khối mới. Lưu ý rằng Iron Fish sử dụng các thuật ngữ nodes and peers interchangeably, một nút trong Iron Fish luôn là một nút ngang hàng. Một vài định nghĩa nhanh khác:

 • Khai thác là cơ chế cốt lõi xác định theo các quy tắc các khối mới được tạo ra và theo các quy tắc mà một người ngang hàng có thể xác minh và chấp nhận một khối đến.
 • Người khai thác là những nút đề xuất một khối mới được thêm vào blockchain cho các nút khác.
 • Một khối mới được cho là sẽ được khai thác khi một người khai thác tìm thấy một hàm băm của tiêu đề khối thấp hơn một số ngưỡng gọi là mục tiêu.

Thuật toán blockchain Iron Fish tự động điều chỉnh độ khó khai thác để đạt được thời gian khối trung bình là 15 giây, bằng cách tăng hoặc giảm độ khó khai thác nếu các khối trước đó được quan sát thấy đến quá nhanh hoặc quá chậm.

Để trở thành một người khai thác, một nút phải có cả hai cấu trúc dữ liệu toàn cục được đồng bộ hóa (Merkle Tree of Notes và Merkle Tree of Nullifier) ​​và biết ít nhất hai khối mới nhất.

Account Creation

account creation

Iron Fish sẽ tập trung vào các chi tiết cốt lõi về cách một ví Iron Fish được tạo ra để hỗ trợ các giao dịch hoàn toàn riêng tư. Các tài khoản và giao dịch trong Iron Fish bị ảnh hưởng nhiều bởi giao thức Sapling, với một số điểm khác biệt.

Iron Fish sẽ bắt đầu với các thành phần chính được sử dụng để xem số dư tài khoản, gửi giao dịch hoặc xem các giao dịch trong quá khứ. Tất cả các thành phần quan trọng của tài khoản Iron Fish đều có nguồn gốc từ một khóa bí mật duy nhất. Mặc dù cấu trúc tài khoản cơ bản có vẻ phức tạp, nhưng tổng quan cấp cao là, ngoài khóa bí mật, mỗi tài khoản có một bộ khóa để chi tiêu tiền của tài khoản đó, xem các khóa sẽ được cấp cho bất kỳ bên thứ ba nào để truy cập chỉ đọc , và một địa chỉ công khai được sử dụng để nhận tiền từ người khác.

account1Lưu ý rằng keycặp thuật ngữ ở đây đề cập đến mật mã khóa công khai , có nghĩa là cặp khóa bao gồm khóa cá nhân và khóa công khai đi kèm.

Transaction Creation

Cũng giống như tài khoản, các giao dịch bị ảnh hưởng nhiều bởi giao thức Sapling với một số điểm khác biệt. Tất cả các giao dịch Iron Fish đều là giao dịch được bảo vệ, có nghĩa là chúng không tiết lộ bất kỳ thông tin nào cho bất kỳ người xem nào không có quyền truy cập rõ ràng.

Mức độ riêng tư này đạt được thông qua việc sử dụng zero-knowledge proofs, cho phép mã hóa chi tiết giao dịch với bằng chứng không biết đi kèm chứng thực tính hợp lệ của chi tiết giao dịch.

Có rất nhiều điều cần đề cập:

 • Các thành phần của một giao dịch.
 • Thành phần mô tả Chi tiêu (thành phần quy định cách tài khoản có thể chi tiêu một ghi chú).
 • Thành phần Mô tả đầu ra (thành phần tạo ghi chú mới ).
 • Cách cân bằng giao dịch để đảm bảo rằng số tiền phù hợp đã được chi tiêu và thanh toán.
 • Cách aa xác thực (chẳng hạn như thợ đào) có thể xác minh bất kỳ giao dịch nào.
 • Một loại giao dịch đặc biệt được gọi là giao dịch Phí khai thác, được sử dụng để thưởng cho người khai thác khi khai thác thành công một khối.
 • Cách ghi chú được mã hóa và giải mã sao cho chỉ các bên thích hợp mới có quyền xem chi tiết giao dịch.

Verification and Consensus

verification

Sự đồng thuận là lớp xác minh Iron Fish thiết lập các quy tắc mà các nút chấp nhận các khối đến. Các quy tắc này ngầm buộc các nút phải xây dựng một khối tuân theo các quy tắc này vì nếu không thì khối đó sẽ không được các nút khác trong mạng chấp nhận.

Khối Iron Fish được chấp nhận nếu tiêu đề và nội dung của nó hợp lệ. Ở cấp độ cao, việc xác minh tiêu đề xác nhận rằng khối có đủ công việc đằng sau nó bằng cách kiểm tra xem giá trị băm của nó thấp hơn mục tiêu về mặt số học và nút đã thực hiện chuyển đổi trạng thái chính xác bằng cách áp dụng chính xác tất cả các giao dịch trong khối đó cho hai cấu trúc dữ liệu toàn cục và cung cấp hai gốc Merkle kết quả. Tương tự, việc xác minh phần thân khối xác nhận rằng tất cả các giao dịch trong khối đó là hợp lệ.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Iron Fish token.
 • Ticker: IRON.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC20.
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility & Governance.
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích token

 • Những người nắm giữ IRON sẽ được tham gia quyết định các thay đổi trong protocol.
 • IRON được sử dụng để quản trị giao thức. Nó khuyến khích sự tham gia từ những người nắm giữ mã thông báo bằng cách đưa ra quyết định để giải quyết các vấn đề.

Phân bổ token

Updating…

Roadmap

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Elena Nadolinski người sáng lập 29 tuổi của công ty khởi nghiệp tiền điện tử ẩn danh Iron Fish, văn phòng của cô ấy ở San Francisco.

Ảnh chụp Màn hình 2021 12 06 lúc 12.14.45 CH copy scaled

Nhà đầu tư & đối tác

Iron Fish đã huy động được 27,7 triệu USD trong một vòng Series A do Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm Sequoia, Electric Capital, MetaStable, Arrington XRP, đồng sáng lập Terra Do Kwon, giám đốc điều hành Thesis Matt Luongo và đồng sáng lập Anchorage, Nathan McCauley.

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Iron Fish và IRON token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

 

 

 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.