More

  Flamingo(FLM) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Flamingo

  Flamingo (FLM) là gì?

  Flamingo là một dự án đã được ấp ủ và xây dựng bởi Neo Global Development (NGD). Flamingo là một cụm giao thức DeFi Full-stack tích hợp nhiều module để cung cấp một cơ sở hạ tầng DeFi toàn diện và được xây dựng trên NEO Blockchain.

  Điểm nổi bật của Flamingo

  Khả năng tương tác

  Flamingo dựa trên Neo, đã khởi chạy Poly Network, một giao thức có khả năng tương tác với Ontology và Switcheo Network.

  Thông qua Network Poly, giao thức Flamingo được kết nối với nhiều Blockchain không đồng nhất khác nhau, như Ethereum đến Neo, Ontology và các Blockchain được Cosmos-SDK hỗ trợ. Người dùng trên Flamingo có thể tận dụng khả năng tương tác để truy cập vào nhiều tài sản hơn trong hệ sinh thái Blockchain rộng lớn.

  Hiệu quả sử dụng vốn

  Được thiết kế như một giao thức DeFi theo cụm, Flamingo tích hợp pool thanh khoản trong Swap và pool tài sản thế chấp trong Vault.

  Trong các DEX dựa trên AMM hiện tại, hiệu quả sử dụng vốn của Liquidity Provider bị hạn chế bởi việc sử dụng token LP, dẫn đến một số AMM không được sử dụng và cung cấp kém. Tỷ lệ thế chấp cao trong các hệ thống tổng hợp dẫn đến các vấn đề tương tự khi người dùng gửi tài sản vào token tổng hợp.

  Các LP của các cặp giao dịch FLM trong Swap có thể stake LP vào mô-đun Vault trong khi đào FUSD cùng một lúc. Theo cơ chế này, hiệu quả sử dụng vốn tăng gấp đôi. Hơn nữa, các LP có thể tiếp tục sử dụng stablecoin tổng hợp FUSD làm lợi nhuận cho giao dịch perpetual theo đòn bẩy trong Perp.

  Bình đẳng

  FLM sẽ được phân phối 100% dựa trên đóng góp cho nền tảng với 0% pre-mining và 0% dự trữ của team.

  Việc phân phối FLM trong giai đoạn đầu sẽ do team Flamingo quyết định và trong thời gian dài sẽ do DAO quyết định thông qua bỏ phiếu FLM.

  Các sản phẩm của Flamingo

  Flamingo đã phát hành các sản phẩm với các tính năng như sau:

  • Wrapper: Crosschain Asset Gateway (Cổng tài sản Crosschain)
  • Swap: On-chain Liquidity Provider (Nhà cung cấp tính thanh khoản On-chain)
  • Vault: One-stop Asset Manager (Nhà quản lý tài sản On-top)
  • Perp: Perpetual Contract (Nền tảng giao dịch hợp đồng vĩnh viễn dựa trên AMM)
  • DAO: Decentralized Governance (Cơ chế quản trị phân cấp)

  Wrapper

  Wrapper là một cổng tài sản chuỗi chéo dành cho Bitcoin, Ethereum, Neo, Ontology Network và các blockchain dựa trên Cosmos-SDK. Người dùng có thể wrap các token như BTC, ETH, NEO, USDT và ONT trên blockchain Neo dưới dạng token NEP-5 (nETH, nNEO, nUSDT, nONT, v.v.). Các token NEP-5 được wrap cũng có thể được hoán đổi lại thành các Coin/Token gốc.

  Swap

  Là nhà tạo thị trường tự động trên chuỗi (AMM) của Flamingo, cung cấp tính thanh khoản cho các tài sản wrap như đã liệt kê ở trên, FLM và token NEP-5 khác. Tương tự như Uniswap, Swap áp dụng mô hình nhà tạo thị trường sản phẩm không đổi (CPMM). Trong Swap, người dùng có thể giao dịch các cặp token hoặc cung cấp thanh khoản cho nhóm thanh khoản đã chọn bằng cách gửi toke vào cả hai bên của cặp giao dịch.

  Liquidity Pool

  Một Pool thanh khoản bao gồm một cặp Token NEP-5. Người dùng có thể thiết lập một pool thanh khoản mới để ký gửi 2 loại Token NEP-5, cung cấp thanh khoản hoặc chọn một pool có sẵn để nạp tiền thanh khoản tương ứng với giá trị fiat.Sau đó, các Liquidity Provider có thể nhận được LP token tương ứng với tài sản họ đã nạp vào pool.

  Token LP

  LP Token đại diện cho quyền của Liquidity Provider để lấy lại tài sản của họ và kiếm thu nhập từ phí giao dịch, tỷ lệ thuận với mức đóng góp của họ cho pool. 100% phí giao dịch trong Swap sẽ được phân phối cho các Liquidity Provide, có nghĩa là số lượng token cơ bản được đổi bằng mỗi Token LP tăng lên. Các token LP sẽ bị đốt khi các Liquidity Provide rút pool thanh khoản và thu hồi các cặp token NEP-5 đã ký gửi.

  Trading

  Trong giai đoạn đầu, người dùng có thể giao dịch bất kỳ cặp Token nào trong Swap. Khi chọn Token và số lượng để giao dịch, người dùng sẽ nhận được tương ứng với giá và số lượng của Token mong muốn (được quyết định bởi trạng thái Pool thanh khoản). Thay vì sử dụng order book mua/bán truyền thống, cả hai bên của giao dịch đều được tài trợ quỹ trước bởi các Pool thanh khoản on chain trong Swap. Phí giao dịch hiện tại được đặt ở mức 0,3%.

  Trading Router

  Khi người dùng muốn giao dịch từ A sang C mà không có đủ thanh khoản trong pool hoặc Pool liên quan chưa được thiết lập, router trading sẽ tự động tìm kiếm một tuyến giao dịch tối ưu để thực hiện giao dịch.

  Vault 

  Là bộ quản lý tài sản on-top của Flamingo, staking/mining tài sản và phát hành stablecoin có thế chấp. FLM sẽ được phát hành và người dùng sẽ được nhận FLM.

  Vault có hai chức năng chính:

  Staking token NEP-5

  Người dùng sẽ nhận FLM sau khi staking token NEP-5 có trong danh sách được chấp nhận (token được wrapper và token LP) vào Vault.

  Minting FUSD

  Người dùng có token LP trong danh sách được chấp nhận có thể mint stablecoin FUSD bằng cách sử dụng Token LP làm tài sản thế chấp và nhận FLM.

  FUSD: Là một stablecoin tổng hợp được bảo đảm bằng tài sản thế chấp ở Flamingo, được chốt theo giá USD và được thế chấp trên Flamingo

  Minting FUSD: Các staker token LP có thể tính FUSD so với token LP đã stake của họ trong khi vẫn duy trì tỷ lệ thế chấp thực tế cao hơn tỷ lệ thế chấp thanh lý. Sau đó, người dùng có thể sử dụng FUSD được đúc theo ý muốn.

  Burn FUSD: Holder FUSD có thể đốt FUSD đã đúc của họ để unlock tài sản thế chấp của họ.

  Perp

  Là một sàn giao dịch hợp đồng vĩnh viễn dựa trên AMM. Tương tự như Swap, các nhà giao dịch có thể giao dịch các hợp đồng vĩnh viễn bằng cách sử dụng cùng một mô hình CPMM với đòn bẩy gấp 10 lần. Các nhà giao dịch được yêu cầu sử dụng đồng FUSD làm lợi nhuận ký quỹ và nhận được FLM làm phần thưởng.

  DAO

  Là một giao thức quản trị nền tảng. Về lâu dài, việc quản trị Flamingo sẽ do cộng đồng tiếp quản hoàn toàn dưới hình thức đề xuất cải tiến Flamingo và đề xuất thay đổi cấu hình Flamingo. Thông qua DAO, những người nắm giữ FLM có thể có quyền bỏ phiếu về các vấn đề quan trọng của dự án như tokenomic, cấu hình tham số và cải tiến chức năng. Người bỏ phiếu sẽ nhận được FLM như phần thưởng cho việc tham gia vào hoạt động quản trị.

  Flamingo hoạt động như thế nào?

  Flamingo là một cluster giao thức DeFi tích hợp nhiều mô-đun để cung cấp một cơ sở hạ tầng DeFi toàn diện. Người dùng có thể tham gia Flamingo với các vai trò khác nhau tương ứng hoặc đồng thời với tư cách là người giao dịch, staker và liquidity provider.

  Thông tin cơ bản của token FLM

  • Token Name: Flamingo Finance
  • Ticker: FLM
  • Blockchain: NEO
  • Token Standard: NEP-5
  • Contract: Updating
  • Token Type: Utility, Governance
  • Total Supply: 150.000.000 FLM
  • Circulating Supply: Updating…

  Ví lưu trữ token

  Anh em có thể lưu trữ tại ví của các sàn hỗ trợ hoặc dùng các ví cá nhân như: Neo Wallet, Neon Wallet…

  Tiện tích token

  • Quản trị
  • Staking
  • Phần thưởng trong giao thức

  Phân bổ token Flamingo (FLM)

  • Binance Launchpool: 4.17% total supply
  • Mint Rush: 29.17% total supply
  • LP token Staking: 53.33% total supply
  • FUSD Minting: 10.00% total supply
  • Perp Margin reward: 3.33% total supply

  Roadmap

  Updating…

  Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

  Updating…

  Tổng kết

  Flamingo đã có một tầm nhìn rất ổn hướng đến những tiềm năng liến quan đến Defi với hệ sinh thái phong phú. Hy vọng qua bài viết này,  anh em đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.  Flamingo – dự án DeFi đầu tiên trên hệ sinh thái của Neo hứa hẹn sẽ là một sự bùng nổ.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây