Elrond Network (EGLD) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Elrond Network

Elrond Network là gì?

1 7

Elrond là một blockchain siêu nhanh, bảo mật cao và có thể mở rộng giúp các doanh nghiệp và cá nhân hưởng lợi từ “nền kinh tế internet mới”. Là một blockchain công khai có thông lượng cao đang cố gắng đi từng bước cùng với Ethereum để giải quyết khả năng mở rộng mà Ethereum đang mắc phải bằng cách sử dụng hai yếu tố chính: Adaptive State Sharding và một cơ chế đồng thuận mới Secure Proof of Stake (SPoS). Elrond được tạo ra với tầm nhìn xây dựng mạng lưới blockchain 10.000 giao dịch mỗi giây. Trong khi đó, với Ethereum chỉ có 15 TPS.

Elrond Network được xây dựng bởi một nhóm gồm các doanh nhân, kỹ sư và các nhà nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Google, Microsoft, Intel, NTT, Tiến sĩ Khoa học Máy tính và một số có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain, trong đó có cả thành viên trước đây từng làm việc trong coreteam NEM.

Elrond đang giới thiệu với thế giới về mô hình tài chính công nghệ mới đang phát triển, với Mạng lưới Elrond là trung tâm của sáng kiến ​​này. Ngoài ra, Elrond tự hào có một số tính năng chính. Chúng bao gồm quản trị, đặt cược, hợp đồng thông minh, phần thưởng trình xác thực và giao dịch.

Elrond Network giải quyết vấn đề gì ?

Team dev của Elrond Network (EGLD) đưa ra các vấn đề của Blockchain hiện tại:

 • Thiếu sự phi tập trung hoàn toàn.
 • Rủi ro về mặt bảo mật.
 • Khả năng mở rộng hạn chế.
 • Tính hiệu quả của Blockchain hiện tại còn thấp.
 • Khả năng tương tác chéo giữa các Blockchain khác nhau còn hạn chế.

Team dev giải quyết các vấn đề đó bằng cách:

Adaptive State Sharding cho phép mở rộng nhiều nodes cùng tham gia vào mạng lưới bằng cách thực hiện các giao dịch song song.

Cơ chế đồng thuận Secure Proof of Stake (SPoS – cải tiến từ cơ chế đồng thuận POS).

Trong cơ chế này, các validators đủ điều kiện sẽ được lựa chọn một cách ngẫu nhiên thông qua việc stake và rating, đồng thời tối ưu kích thước của của Consensus Group.

Token Elrond (EGLD)

Elrond Token (EGLD) là cốt lõi của Mạng Elrond. Được sử dụng làm nơi lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi, token EGLD cũng được sử dụng để thanh toán phí giao dịch khi tương tác với chuỗi khối Elrond. Đổi lại, những khoản phí này cũng được sử dụng để trả cho người xác nhận để bảo mật mạng và cung cấp dịch vụ.

shutterstock 1762479278 scaled 1

Cho đến tháng 7 năm 2020, Elrond đã sử dụng token ERD hiện đã lỗi thời trên toàn bộ Mạng Elrond. Kể từ đó, token EGLD đã chứng kiến ​​hành động giá to lớn sau khi định nghĩa lại tài sản 1.000: 1 sau khi ra mắt mạng chính. Kể từ đầu năm 2021, vốn hóa thị trường của dự án Elrond Network đã tăng gấp 10 lần. Hơn nữa, dự án đã phát triển liên tục kể từ khi bắt đầu vào năm 2018, điều này báo hiệu tốt cho tương lai của token EGLD.

Điểm nổi bật của Elrond 

Có một số yếu tố chính của công nghệ đằng sau Mạng lưới Elrond đã cho phép dự án phát triển. Bao gồm các:

Thông số kỹ thuật testnet Elrond hiện tại là:

 • Thiết lập shard: 05 shard + 1 Metachain
 • Nodes: 500 x AWS T2.medium (nút xác nhận) và AWS 12 x T2.large (quan sát các nút)
 • Số nút trên shard: 83
 • Đồng thuận: BLS làm tròn cứ sau 6 giây (mỗi shard)
 • Kích thước đồng thuận: 63 nút mỗi shard
 • Kích thước khối lớn nhất: ~800kb
 • Đỉnh-TPS: ~12500

Làm sắc nét trạng thái thích ứng

Để tối ưu hóa sharding blockchain, các lợi ích của ba loại sharding chính phải được sử dụng. Đây là Trạng thái, Giao dịch và Mạng. Để cho phép thông lượng đáng kể trên chuỗi khối Elrond, cơ chế “Mài trạng thái thích ứng” được sử dụng. Điều này kết hợp ba loại sharding thành một giải pháp sharding linh hoạt, hiệu suất cao để giao tiếp tối ưu và xử lý song song.

R4A3f3VCSnKNxzjOAYxX node shuffling

Bằng chứng cổ phần an toàn

Cơ chế đồng thuận “Bằng chứng bảo mật” mới được Elrond đề xuất để giảm lãng phí tính toán và cung cấp xếp hạng tính đủ điều kiện đặt cược bằng cách sử dụng một công cụ lựa chọn trình xác thực ngẫu nhiên. Giống như cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (BFT), Bảo mật Bằng chứng cổ phần sử dụng lấy mẫu ngẫu nhiên của các nhóm đồng thuận để duy trì an ninh mạng tối ưu. Điều này có hiệu quả xáo trộn lại các nút ngẫu nhiên giữa các phân đoạn, đảm bảo sự cân bằng trên tất cả các phân đoạn trong Mạng Elrond.

Elrond VM

Được xây dựng trên WebAssembly (Wasm), Máy ảo Elrond (VM) là một “công cụ thực thi hợp đồng thông minh” giúp tăng số lượng ngôn ngữ lập trình mà các nhà phát triển hợp đồng thông minh có thể sử dụng . Elrond VM cho phép các nhà phát triển tạo các hợp đồng thông minh với ngôn ngữ mà họ tin tưởng nhất. Điều này sau đó có thể được biên dịch trên WASM và dễ dàng gỡ lỗi.

Cấu trúc mạng Elrond

Ngoài công nghệ đằng sau Elrond Network, cơ sở hạ tầng cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của việc áp dụng nó.

aUs1R8PRo2qFX8b3Anb7 Elrond Network Structure

Shard

Shard là “các phân vùng nhỏ hơn của mạng Elrond” hỗ trợ mở rộng quy mô. Mọi phân đoạn phải chịu trách nhiệm về trạng thái và quá trình xử lý các giao dịch để tối ưu hóa hiệu quả của các phân đoạn chạy song song.

Metachain

Hoạt động trong phân đoạn đặc biệt của riêng nó, Metachain là một blockchain không ưu tiên xử lý các giao dịch. Thay vào đó, công chứng khối phân đoạn và tính cuối cùng của tiêu đề, giao tiếp giữa các phân đoạn và lưu trữ sổ đăng ký trình xác thực là những trách nhiệm chính của Metachain. Ngoài ra, Metachain được sử dụng để kích hoạt các kỷ nguyên mới, phân phối và giảm phần thưởng cũng như xử lý các thử thách.

Các nút mạng Elrond

Một nút là một thiết bị chẳng hạn như máy tính hoặc điện thoại thông minh, chẳng hạn, chuyển tiếp các tin nhắn nhận được từ các đồng nghiệp của nó bằng ứng dụng khách Elrond. Các nút có nhiều dạng khác nhau. Chúng bao gồm các nút Trình xác thực, Trình quan sát. Mỗi nút cung cấp số lượng hỗ trợ khác nhau cho Mạng Elrond. Do đó, phần thưởng được phân phối cho các nút tương ứng với mức độ bảo mật mà chúng cung cấp cho mạng.

Thông tin Token Elrond (EGLD)

 • Token Name: Elrond Token
 • Ticker: EGLD
 • Blockchain: Elrond Network
 • Token Standard: BEP-2
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 20,000,000,000 EGLD
 • Circulating Supply: Updating…

Phân bổ token

image 1611118176041

Tiện ích token

 • Dùng EGLD để trả phí giao dịch bên trong mạng lưới Blockchain của Elrond Network. Tương tự như anh em dùng ETH để trả phí chuyển đồng Ether bên trong Ethereum.
 • Dùng EGLD Token để stake vào hệ thống và trở thành các Validators, Masternodes xử lý các giao dịch trong hệ thống.
 • Dùng EGLD Token để vote cho các Validators.
 • EGLD Token được dùng để trả thưởng reward cho những Validators tham gia đóng góp vào hệ thống.

Ví lưu trữ Elrond Token

 • Ví trên các sàn cho phép giao dịch EGLD Token: Binance DEX, Binance, OKEX,…
 • Ví mềm: Trust Wallet, Coin98 Wallet, Elrond wallet, …
 • Ví lạnh

Roadmaps

Trang web Elrond Network có một lộ trình tương tác. Lộ trình hiển thị lịch sử cập nhật và hoạt động đã hoàn thành của dự án kể từ năm 2018. Ngoài ra, lộ trình của Mạng lưới Elrond cung cấp thông tin chi tiết về những gì chúng ta có thể mong đợi trong nửa đầu năm 2021.

9 Roadmap

Trong quý 1 năm 2021, Elrond Network đã khởi chạy ứng dụng Maiar, cùng với các dịch vụ tài chính phân quyền và đặt cược (DeFi). Ngoài ra, chúng ta có thể mong đợi sự ra mắt của một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên nền tảng này. Điều này bổ sung cho việc triển khai mô hình ‘DeFi 2.0’, cùng với việc tích hợp cơ sở Dịch vụ Tên.

Tuy nhiên, quý thứ hai của Elrond Network có vẻ yên tĩnh hơn, điều này không làm mất đi công việc mà nhóm Elrond đang thực hiện. Vào quý 2 năm 2021, chúng ta có thể mong đợi sự ra mắt thú vị của DeFi Digital Identity. Điều này có tiềm năng to lớn vì thế giới nhận dạng phi tập trung chỉ mới bắt đầu gây xôn xao. Ngoài ra, lộ trình Mạng Elrond nói rằng “Khả năng tương tác DeFi” cho Quý 2 nằm trên thẻ. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn rất ít thông tin bổ sung, tiêu đề cho thấy sự phát triển hơn nữa của Elrond Network, khi nền tảng này trở nên tương thích với các chuỗi và doanh nghiệp lớn khác.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Beniamin Mincu (Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành) —Beniamin đã làm việc trong không gian blockchain từ năm 2014. Anh ấy là một trong những thành viên cốt lõi của nhóm Nem.io. Ông cũng thành lập quỹ đầu tư blockchain MetaChain Capital và là một trong những nhà đầu tư ban đầu vào các công ty khởi nghiệp như Binance, BAT và Tezos.

Lucian Todea (Đồng sáng lập và COO) —Lucian là một doanh nhân công nghệ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Internet và các doanh nghiệp liên quan đến công nghệ. Ông cũng là người sáng lập Soft32.com, một nền tảng phần mềm trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối và bán các ứng dụng Windows, Mac và Mobile.

Lucian Mincu (Đồng sáng lập & CIO) —Trước đây làm Kỹ sư tại Uhrenwerk 24, Cetto và Liebl Systems. Cùng với anh trai Beniamin Mincu, anh cũng là Đồng sáng lập & CTO MetaChain Capital.

Capture 14

Đối tác

Các VCs hàng đầu của Elrond có thể kể đến như: Binance Labs, NGC Ventures, Electric Capital…

image 2021 08 31 22 00 16

Kết luận

Elrond có tất cả các điều kiện tiên quyết để thành công trong tương lai: một đội ngũ mạnh mẽ, nguồn lực, mạng lưới đối tác mạnh mẽ và kinh tế học token tốt với lạm phát thấp.

Trên đây là bài viết về Elrond, một Blockchain nền tảng. Hy vọng qua bài viết này, anh em đã có cái nhìn tổng quan hơn về đồng EGLD Token.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: