More

  dHedge (DHT) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án dHedge

  dHedge là gì?

  dHedge là một giao thức quản lý tài sản phi tập trung được xây dựng trên Ethereum. dHedge cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo lập quỹ đầu tư riêng trên Ethereum hoặc đầu tư vào quỹ được quản lý bởi người khác theo một cách hoàn toàn không lưu ký (non-custodial) bằng cách sử dụng các Synthetics Asset.

  dHedge mang lại sự phi tập trung, permissionless cho các dịch vụ quản lý tài sản truyền thống.

  Điểm nổi bật của dHedge là gì?

  Non-Custodial (Không lưu ký)

  Người dùng nắm giữ quyền sở hữu nguồn quỹ của họ, người quản lý đầu tư không thể đánh cắp số tiền vốn của nhà đầu tư.

  Quản lý tài sản phi tập trung

  dHedge có mục tiêu tạo ra giao thức permissionless và unstoppable (không thể ngăn chặn) để quản lý tài sản xuyên suốt và tự do không giới hạn.

  Tài sản tổng hợp trên Ethereum

  Danh mục đầu tư dHedge được cung cấp bởi giao thức thanh khoản phái sinh Synthetix. Vì vậy, nhà quản lý dHedge có thể giao dịch tài sản tổng hợp (synthetic assets) sử dụng cơ chế thanh khoản peer-to contract (P2C) cho phép giao dịch với độ chênh lệch giá bằng 0.

  Real-time tracking

  Nhờ vào kỹ thuật phân tích của dHedge và sự minh bạch trên nền tảng Ethereum, nhà đầu tư có thể theo dõi những giao dịch nhà quản lý đang thực hiện cũng như tài sản nào đang được giữ trong pool của manager.

  Nhà đầu tư có thể tham gia hoặc thoát khỏi pool đầu tư bất kỳ lúc nào mà vẫn nhận được token synthetic, tương tác qua pool smart contract.

  Các thành phần trong giao thức dHedge là gì

  Người quản lý

  Người quản lý trong giao thức dHedge là người thay mặt các pool đưa ra quyết định đầu tư và được cạnh tranh trên bảng xếp hạng của dHedge. Nếu các quyết định của người quản lý có lợi, người quản lý có thể thu phí thực hiện theo tỷ lệ phần trăm của tổng lợi nhuận do nhóm tạo ra. Phí được thu dựa trên token của nhóm, có nghĩa là nếu người quản lý thành công thì quyền sở hữu tổng thể của họ đối với nhóm sẽ tăng lên theo thời gian.
  Người quản lý phải gọi hợp đồng thông minh dHedge để tạo các pool, họ có thể chọn tạo ra các pool công cộng cho phép bất kỳ ai trở thành nhà đầu tư hoặc chỉ cho phép một số địa chỉ Ethereum nhất định. Người quản lý có thể sử dụng các chiến lược quản lý tích cực, chiến lược thuật toán hoặc đầu tư vào các nhóm khác trên dHedge.

  Thành phần người quản lý trong giao thức dhedge

  Nhà đầu tư

  Nhà đầu tư là những người có nhu cầu đầu tư vào giao thức của dHedge, họ buộc phải sử dụng Stablecoin gốc của Synthetix, sUSD để đầu tư vào pool. Sau khi đầu tư vào pool họ sẽ nhận được token của pool đó, token đó đại diện cho yêu cầu của nhà đầu tư trong pool. Các nhà đầu tư có thể vào hoặc ra khỏi một pool bất kỳ lúc nào bằng cách tương tác với hợp đồng thông minh pool.

  nhà đầu tư trong giao thức dhedge

  Pool

  Pool là thành phần chính trong giao thức dHedge, nơi mà các nhà đầu tư giữ quyền lưu ký tài sản của họ trong suốt thời gian đầu tư. Khi nhà đầu tư tham gia vào một pool, tức là họ mua một lượng cổ phần và nhận được token của nhóm, token này là cách nhà đầu tư có thể đổi tiền từ các hợp đồng thông minh. Người quản lý quỹ không thể rút tiền của các nhà đầu tư nhờ các hợp đồng thông minh của dHedge.
  Các nhà quản lý của dHedge giao dịch các tài sản tổng hợp sử dụng một mô hình duy nhất được gọi là tính thanh khoản ngang hàng (P2C), cho phép giao dịch không trượt giá. Các hợp đồng thông minh cung cấp chức năng này về cơ bản được rút ra từ dHedge, Synthetix và Chainlink.

  thành phần pool trong giao tức dhedge
  Mô hình thể hiện mối liên quan giữa các thành phần của giao thức dHedge

  Bot SDK

  Người quản lý có thể là một bot hoặc người dùng thật, hoặc là cả hai. Bạn có thể tìm thấy code, tài liệu và ví dụ cho dHedgeBot SDK trên kho Github này: https://github.com/dhedge/dhedge-sdk

  Thông tin cơ bản về token

  • Token Name: DHT token
  • Ticker: DHT
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Contract: 0xca1207647ff814039530d7d35df0e1dd2e91fa84
  • Token type: Utility
  • Total Supply: 100,000,000 DHT
  • Circulating Supply: 6,230,936 DHT

  Tiện ích của token

  DHT là governance token của dHedge, được sử dụng với các mục đích sau:

  • Governance: DHT holder có quyền định hướng cho tương lai của giao thức dHedge qua việc bỏ phiếu.
  • Incentive reward: Khuyến khích investor đầu tư vào các pool asset với nhà quản lý có hiệu suất đạt top và cũng khuyến khích nhà quản lý kiếm thêm doanh thu, cả 2 hoạt động đều giúp nhận về DHT token.
  • Staking reward: Stake DHT trên Uniswap pool để cung cấp thanh khoản, đổi lại DHT holder sẽ nhận thêm một khoảng DHT xem như phần thưởng.

  Phân bổ token

  • Messa Auction & Other Incentives: 7.72%
  • Seed: 13.01%
  • Strategic: 5.52%
  • Exchange Partner: 3.75%
  • Core Team & Advisors: 20%
  • Held in DAO: 50%phân bổ DHT

  Roadmap

  dhedge roadmap

  Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

  Đội ngũ dự án

  Những gương mặt nổi bật của Dhedge team bao gồm:

  • Henrik Andersson – Co-Founder: Hiện còn là CIO của Apollo Capital.
  • Radek Ostrowski: Kinh nghiệm lâu năm về data engineering và phát triển blockchain.
  • Ermin Nurovic – Systems engineer: Hiện còn là co-founder của Upstreet.

  Nhà đầu tư và đối tác

  Tổng kết

  dHedge là một dự án DeFi tiềm năng, nó cho phép nhà đầu tư kiếm lợi nhuận bằng cách gửi tài sản cho những nhà quản lý mà không cần phải lo họ có thể ôm tiền bỏ trốn. Nền tảng dHedge cũng có lợi cho những nhà quản lý tài chính khi họ có thể kiếm lợi nhuận trên cương vị là đối tác chứ không phải nhân viên. dHedge hứa hẹn sẽ dẫn đầu cuộc cách mạng mới trong thị trường đầu tư tài chính khi chỉ trong thời gian vài tháng, lợi nhuận của một số nhà đầu tư của dHedge đã thu được nguồn lợi nhuận khủng

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây