CowSwap (COW) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án CowSwap

CowSwap là gì?

1 q1C8dRorDOdVougnXaSDCw

CowSwap là một công cụ tổng hợp Meta DEX cho phép người dùng mua và bán token bằng cách sử dụng các đơn đặt hàng không cần phí gas được giải quyết ngang hàng giữa những người dùng của nó hoặc vào bất kỳ nguồn thanh khoản trực tuyến nào trong khi cung cấp bảo vệ MEV.

Giao dịch có thể được thanh toán thông qua AMM trực tuyến cơ bản trực tiếp hoặc qua DEX Aggregators, tùy thuộc vào nhóm / đường dẫn nào cung cấp giá tốt nhất. Do đó, về cơ bản nó hoạt động như một DexAggregator của DexAggregators.

Điểm nổi bật của dự án

Giải pháp của CowSwap

Đầu tiên, hãy nói về COW. Nhiều người sẽ nghĩ từ này chỉ mang nghĩa là “Con bò sữa”. Tuy nhiên, COW còn là viết tắt của “Coincidence of Wants” – tạm dịch Đồng bộ hoá về nhu cầu. Và đây cũng chính là tư tưởng chủ đạo của mô hình giao dịch CowSwap.

Có 3 đối tượng tham gia vào mô hình này:

 • Đầu tiên thì chắc chắn phải là user, người có nhu cầu swap và giao dịch token.
 • Thứ hai là các bể AMM. Mô hình AMM thì chắc quá quen thuộc với anh em chơi DeFi rồi phải không?
 • Cuối cùng là Solver, đây thường là một bên thứ ba đứng ra để xử lý lệnh của người dùng. Anh em nào thắc mắc về tính “phi tập trung” thì cứ bình tĩnh vì mình sẽ giải thích kỹ hơn ở phần sau.

spaces%2F MfcJLF8wcqI03lmTpn8%2Fuploads%2FJ8VVDqpcD8S5dRG3CBRl%2FCoW Protocol BatchAuctions

Khi nhận được lệnh giao dịch từ người dùng, các Solver sẽ ưu tiên thực hiện lệnh theo thứ tự sau:

 • COW – Tức tìm kiếm các lệnh đang khớp giá với yêu cầu của người dùng. Hiểu nôm na sẽ giống mô hình Sổ lệnh Order Book.
 • Nếu mô hình COW không đủ để lấp đầy lệnh giao dịch của người dùng, Solver sẽ tiếp tục tìm kiếm các pool AMM có tỷ giá tốt nhất để xử lý.
 • Cuối cùng, Solver cũng sẽ tính toán phí gas sao cho hợp lý nhất.

Về phía người dùng, thao tác “treo lệnh” (tạo order) sẽ được thực hiện off-chain, đồng nghĩa với việc họ sẽ không tốn phí gas cho hoạt động này.

Tuy nhiên, cần phải nói rõ vấn đề phí ở đây. Người dùng sẽ không tốn phí “treo lệnh”. Solver sẽ chịu trách nhiệm trả trước chi phí, sau đó nếu hoàn thành lệnh với việc “không để xảy ra MEV”, Solver sẽ nhận lại được phí thực hiện giao dịch từ người dùng. Mọi thông tin về phí thì đều được minh bạch trên giao diện, cũng như là trình Explorer của Gnosis.

Solver là những người chuyên nghiệp và có đủ “đồ chơi” như MEV Bot để có thể phòng hộ cho chính họ khỏi việc bị tấn công MEV trong pool AMM.

Với mô hình “thuận mua vừa bán” này, sẽ không có phần giá trị nào dôi ra, từ đó sẽ giải quyết được vấn đề MEV của các pool AMM truyền thống.

Những tiện ích của CowSwap

Giao thức CoW có rất nhiều lợi ích, cả về kỹ thuật và chức năng, nhưng tóm lại, đây là những lợi ích chính mà nó mang lại cho hệ sinh thái:
 • Công cụ tổng hợp Meta DEX hoàn toàn không được phép mà bất kỳ ai cũng có thể giao dịch bất kỳ mã thông báo nào và xây dựng tích hợp.
 • Thực hiện lần đầu (lần thứ 2) đấu giá theo lô thúc đẩy giá thanh toán bù trừ thống nhất công bằng.
 • Giao dịch được bảo vệ khỏi các loại MEV khác nhau như chạy trước / sau hoặc các cuộc tấn công bằng cát.
 • Thanh khoản tối đa và khả năng tiếp cận với tất cả tính thanh khoản của chuỗi:
  • Giá tốt nhất khi tìm thấy COW hoặc ít nhất cũng tốt bằng giá tổng hợp DEX tốt nhất nếu không có.
  • Tất cả các cặp mã thông báo có sẵn để giao dịch, gửi lệnh ngoại tuyến cho phép giao dịch không cần gas.
 • Dàn xếp công bằng, phi tập trung, trong đó một cuộc cạnh tranh mở để khớp lệnh thay thế một nhà điều hành trung tâm hoặc một nhà tạo lập thị trường chức năng không đổi.
 • Tokenomics đảm bảo rằng những người giải quyết đang cạnh tranh với nhau để đưa ra giải pháp giải quyết đơn hàng tốt nhất cho người giao dịch để đổi lấy phần thưởng của mỗi phiên đấu giá theo lô.

Liệu mô hình này có lỗ hổng?

Tất nhiên là có. Nếu không đủ nhiều lệnh được treo, Solver rất khó để thực hiện được các giao dịch “thuận mua vừa bán”, từ đó khiến họ phải rảo quanh các pool AMM, chịu rủi ro MEV mà còn không được nhận phí giao dịch về sau.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, các Solver này có thể là điểm nghẽn về tính phi tập trung. Nếu không đủ mạng lưới Solver đông, tạo động lực cạnh tranh lẫn nhau, nhiều khả năng lợi nhuận sẽ không được phân bổ hợp lý trong mạng lưới.

Để thu hút đủ Solver thì cũng phải giải được bài toán về lợi ích. Làm sao để Solver có doanh thu từ phí giao dịch cao hơn những lợi ích khi họ dùng MEV để trục lợi cũng là một vấn đề.

CowDAO

CowDAO là một tổ chức mở bao gồm các nhà phát triển, thương nhân, nhà tạo lập thị trường và nhiều thành viên cộng đồng khác phù hợp với tầm nhìn của nó. CowDAO tập trung vào các hệ thống giao dịch công bằng và phi tập trung – đặc biệt là xây dựng, duy trì và thúc đẩy Giao thức Cow.

0 hADKPBHTqgdn240O

Công nghệ Cow Protocol cung cấp sức mạnh cho một mạng lưới các nhà giao dịch và người giải quyết, cho phép giao dịch ngang hàng không tin cậy và hiệu quả. Tận dụng đấu giá hàng loạt như một khái niệm quan trọng, đặt Cow Protocol như một cơ sở hạ tầng giao dịch gốc cho các lớp thanh toán theo thời gian rời rạc như Ethereum và cho phép người dùng giao dịch công bằng và dễ tiếp cận.

Tầm nhìn của CowDAO là một tương lai phi tập trung, nơi các tài sản kỹ thuật số có thể được giao dịch một cách công bằng, hiệu quả và đáng tin cậy giữa mọi người và cộng đồng trên toàn thế giới. Sứ mệnh của Cow là xây dựng một giao thức trở thành phương thức thân thiện với người dùng nhất và có giá cả hiệu quả để trao đổi tài sản kỹ thuật số, cho phép tất cả người dùng giao dịch an toàn và biết rằng giao dịch của họ được bảo vệ.

Cow Protocol trở thành trung tâm thanh khoản nền tảng để giao dịch tài sản kỹ thuật số bằng cách áp dụng đổi mới liên tục, trau dồi bản lĩnh trí tuệ và bằng cách mở rộng hệ sinh thái CoW Protocol – mời những bộ óc sáng giá nhất tham gia cộng đồng.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: CowSwap Token.
 • Ticker: COW.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: Updating…
 • Token type: Updating…
 • Token Standard: ERC-20.
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích Token

 • Gas fee.
 • Quản trị.
 • Phần thưởng Staking
 • Cung cấp thanh khoản.

Phân bổ token

73fc26c38d73fb3e150de2ce5b6afcee55ae6371 2 1380x790

Roadmap

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

CowSwap được phát triển bởi nhóm phát triển của giao thức Gnosis. Gnosis là một cơ sở hạ tầng ứng dụng phi tập trung. Các sản phẩm bao gồm thị trường dự đoán phi tập trung, ví đa chữ ký Gnosis Safe, Gnosis DAO, thị trường đấu giá và các loại ứng dụng khác.

Nhà đầu tư & đối tác

Updating…

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án CowSwap. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: