Chainflip là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Chainflip

Chainflip là gì? image 2020 11 27 125326 copy

Chainflip là một giao thức phi tập trung hỗ trợ trao đổi trực tiếp giữa các chuỗi chéo của tiền điện tử mà không cần sự tham gia của bên trung gian. Nó đơn giản hóa việc chuyển giao giá trị từ blockchain này sang blockchain khác. Chainflip cung cấp cho người dùng trải nghiệm miễn phí tương tự như Uniswap mà không bị hạn chế bởi token ERC-20. Giao thức Chainflip cũng có thể hỗ trợ bất kỳ loại giao dịch Layer 1 hoặc Layer 2 nào trong tương lai, bởi vì nó là một giải pháp rất chung và cốt lõi của nó sử dụng thiết kế AMM.

Điểm nổi bật của dự án

Công nghệ của Chainflip

Vaults

Vault là ví tiền điện tử được quản lý chung được kiểm soát bởi staked nodes được gọi là validators (trình xác thực). Để tạo vaults, validators tham gia vào quá trình thiết lập trong đó các nút mới được chọn một cách xác định để phục vụ trong kho tiền hoạt động tiếp theo.

Các nút này cùng xây dựng một ví chữ ký ngưỡng mà từ đó giao dịch chỉ có thể được gửi nếu một ngưỡng nhất định của validators ký một giao dịch. Các kế hoạch được sử dụng để tạo ra vaults không yêu cầu một đại lý đáng tin cậy hoặc tiết lộ khóa khi ký giao dịch.

Validators

Có nhiều types of bonded hoặc staked nodes trong không gian tiền điện tử, nhưng trong các hệ thống khác, chúng thường không được staked riêng lẻ đủ để chúng tạo thành các nhóm quorum một cách an toàn được sử dụng để bảo đảm vaults. Thay vào đó, chúng ta cần một cấp các bonded nodes, được gọi là validators, thực hiện một tập hợp mở rộng của
hoạt động từ một nút blockchain điển hình và hơn hầu hết các validator trong các mạng blockchain khác.

Các nút này yêu cầu số tiền đặt cược lớn hơn, kiếm phần thưởng từ phần thưởng khối và duy trì chuỗi trạng thái cho Chainflip và các daemon cần thiết cho các đồng tiền được hỗ trợ, cũng như được chọn làm bên ký kết vaults.

State Chain

Chuỗi trạng thái là một chuỗi khối độc lập dựa trên khuôn khổ Polkadot’s Substrate hoạt động như Cơ chế điều phối của Chainflip. Nó chứa tất cả dữ liệu liên quan đến nội dung vault, cũng như bộ quy tắc về cách xử lý các giao dịch khi chúng vào kho tiền. Thông qua chuỗi trạng thái mà trình xác thực đi đến đồng thuận về trạng thái của tất cả các giao dịch hoán đổi, tính thanh khoản, thời gian và địa điểm gửi đi các giao dịch.

Quoters

Người bỏ phiếu là giao diện giữa người dùng và chuỗi trạng thái. Chức năng chính của phần trích dẫn là chèn dấu ngoặc kép vào chuỗi trạng thái thay mặt cho người dùng. Quotes chứa các chi tiết hoán đổi chẳng hạn như nơi nhận và điểm đến địa chỉ và các chi tiết bổ sung tùy chọn như giới hạn trượt, địa chỉ trả hàng và quy tắc thời gian chờ.

Quotes cũng được sử dụng để cung cấp thanh khoản và rút thanh khoản từ các nhóm thanh khoản. Quotes là cơ chế mà tất cả người dùng và nhà cung cấp thanh khoản tương tác với hệ thống, loại bỏ nhu cầu của người dùng để có bất kỳ phần mềm cụ thể nào trên đầu của chúng.

Liquidity Pools

Nhóm thanh khoản là một phần trừu tượng bao gồm một phần dự trữ của hai hầm. Ví dụ, một Nhóm thanh khoản BTC / USDC sẽ có một phần dự trữ trong vaults Bitcoin và USDC. Mỗi chuỗi khối chỉ yêu cầu một vault, nhưng mỗi vault có thể được chia thành nhiều nhóm thanh khoản. Các nhà cung cấp thanh khoản thêm thanh khoản cho các nhóm này để kiếm được phí khi mọi người giao dịch trên nhóm.

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 07 lúc 4.28.08 CH

Cách thức hoạt động của Chainflip

Một sàn giao dịch tiền điện tử điển hình chỉ là một số phần mềm với một số logic giao dịch và một số ví trong mỗi blockchain được sàn giao dịch hỗ trợ. Nơi người dùng gửi và rút tiền từ / đến. Mặt khác, Chainflip có thiết kế tương tự, nhưng việc tạo khóa và chữ ký dựa trên mạng xác thực phi tập trung. Người xác minh đã đạt được sự đồng thuận về chuỗi khối chứng minh vốn chủ sở hữu dựa trên chất nền của Chainflip về việc thực hiện giao dịch và số dư / trạng thái của nhóm khai thác chất lỏng trong nền tảng.

Người xác thực có thể xem số dư giữa các blockchains được hỗ trợ và gửi và nhận tiền theo quy định của giao thức. Chainflip đạt được điều này bằng cách sử dụng các ví đa chữ ký lớn, lược đồ chữ ký ngưỡng và MPC để tạo một kho tiền được đồng kiểm soát và vận hành bởi những người xác minh Chainflip. Do đó, tất cả các khía cạnh của thỏa thuận, từ thực hiện giao dịch, cung cấp / rút tiền thanh khoản, đấu giá báo giá và người xác minh, tất cả đều được phân cấp và không được phép.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Chainflip.
 • Ticker: FLIP.
 • Blockchain: Updating…
 • Token Standard:Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token type: Updating…
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích token

Token FLIP là token gốc của Chainflip, được người xác thực sử dụng để bảo mật mạng. Giao thức tính phí từ 0,1% đến 0,2% mỗi giao dịch để mua và đốt token FLIP.

Chủ sở hữu token được hưởng lợi từ việc sử dụng giao thức: khối lượng trên nền tảng càng lớn, số lượng token FLIP bị cháy càng lớn, mang lại lợi ích như nhau cho tất cả chủ sở hữu token. Ngoài ra, token FLIP sẽ được phân phối cho người xác nhận, thưởng cho họ vì sự bảo mật mà họ đang cung cấp cho các tài sản được lưu trữ trong nền tảng.

Phân bổ token

Updating…

Roadmap

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 08 lúc 10.48.26

Dự án sẽ được công bố sẽ phát triển theo 5 giai đoạn:

 • Validator Network Testnet
 • Ra mắt token (Liquidity Bootstrapping Pool)
 • Validator Network (Sandstorm)
 • AMM Beta
 • Ra mắt sản phẩm (Berghain)

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 07 lúc 4.54.20 CH copy

Nhà đầu tư & đối tác

Hàng loạt các nhà đầu tư lớn bao gồm: AU21 Capital, Coinbase Ventures, Apollo, Blockchian Capital, Framework…

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 07 lúc 4.56.11 CH copy

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 07 lúc 4.56.19 CH copy

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Chainflip và token FLIP. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: