Anoma là gì? Cơ hội nào cho Anoma Network năm 2023?

Gần đây thị trường phục hồi và có những sóng mạnh cho LSD, Real Yield. Nhận thấy mới có sóng phục hồi nhẹ cho những dự án thuộc mảng công nghệ Zero Knowledge và việc ZK là công nghệ cho tương lai là điều khá chắc chắn. Vậy nên đừng bỏ qua dự án nào thuộc mảng ZK, cùng Allinstation tìm hiểu Anoma Network nào.

Anoma là gì?

Anoma Network là 1 dự án Blockchain Layer-1, hỗ trợ giao dịch tài sản cross-chain sử dụng công nghệ bảo mật. Proof-of-stake cho phép trao đổi tài sản riêng tư, bất khả tri giữa bất kỳ bên nào. Anoma sản phẩm của nhiều thập kỷ nghiên cứu và phát triển tiên tiến trong lĩnh vực mật mã, lý thuyết ngôn ngữ lập trình và công nghệ blockchain.

Tầm nhìn của Anoma

Giao thức blockchain Anoma nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho “ cộng đồng tự chủ quyền” bằng cách cung cấp các công cụ giúp tăng cường quyền kiểm soát cho các cá nhân và cộng đồng đối với hệ thống quản lý các khía cạnh và hoạt động hàng ngày của họ, chẳng hạn như quyền riêng tư, chủ quyền và điều phối tài chính.

tầm nhìn và mục tiêu của anoma network

Vì các trường hợp đầu tiên của giao thức Anoma tập trung vào việc cấp các công cụ tài chính bảo vệ quyền riêng tư, giao thức blockchain Anoma đặc biệt chú trọng vào việc hỗ trợ bất kỳ loại tài sản nào và về quyền riêng tư không có kiến ​​thức bất kể mệnh giá của tài sản.

Cuối cùng, phù hợp với tầm nhìn, thiết kế của giao thức blockchain Anoma sẽ mở rộng quy mô thông qua tỷ lệ fractal. Nói một cách đơn giản, mỗi phiên bản blockchain Anoma được thiết kế để tích hợp liền mạch với các phiên bản khác, có thể chuyên biệt về mặt địa lý.

Điểm nổi bật của Anoma Network

Trong ví dụ đầu tiên, có hai người tham gia: Alice và Bob. Alice và Bob đã ăn tối cùng nhau ở nước ngoài, trước khi họ trở về. Để thanh toán hóa đơn cho bữa tối, Alice muốn thanh toán cho Bob bằng BTC.

Trong ví dụ này, hai bên muốn giao dịch, trong đó loại tài sản của người gửi (BTC) trùng với loại tài sản của người nhận. Chuỗi khối Anoma có thể giải quyết giao dịch này trong quyền riêng tư. Trên Anoma, những người quan sát sẽ không thể suy ra bất kỳ thông tin nào về giao dịch này giữa Alice và Bob. Ngoài ra, giao dịch này sẽ không thể phân biệt được với bất kỳ giao dịch nào khác liên quan đến BTC, ETH hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Trong ví dụ thứ hai, Alice đang đi công tác ở Thượng Hải và ghé thăm 1984 Bookstore & Café, một quán cà phê thời thượng ở siêu đô thị nhộn nhịp. Alice, người chủ yếu giữ BTC trong ví di động của mình, muốn thanh toán cho cà phê.

Cũng giống như ví dụ đầu tiên, giao dịch này liên quan đến hai bên: Alice và cửa hàng cà phê. Tuy nhiên, loại tài sản của người gửi (BTC) không trùng với loại tài sản của người nhận, vì quán cà phê chỉ chấp nhận CNY hoặc CNYC, một dạng stablecoin của Trung Quốc. Thông qua Anoma, Alice có thể chi tiêu BTC và cửa hàng cà phê có thể nhận được CNYC.

Bên cạnh đó, chuỗi khối Anoma tự động tạo điều kiện trao đổi giữa BTC và CNYC với tỷ giá thị trường tốt nhất tại thời điểm đó và tất cả các giao dịch trung gian (gửi BTC, trao đổi BTC / CNYC và nhận CNYC) được hưởng lợi từ quyền riêng tư do đa mệnh giá cung cấp mạch chuyển giao không có kiến ​​thức, cho phép các loại nội dung khác nhau chia sẻ một tập hợp ẩn danh.

Bằng cách này, đảm bảo quyền riêng tư sẽ không bị giới hạn bởi khối lượng giao dịch của từng tài sản riêng lẻ. Giao dịch này được kích hoạt bởi máy trạng thái tùy chỉnh của Anoma, có một hệ thống thương mại tích hợp hỗ trợ chuyển và thanh toán tài sản xuyên chuỗi.

Trong ví dụ thứ ba, có ba bên: Alice, Bob và Charlie. Alice giữ BTC và muốn DOT, Bob giữ ETH và muốn BTC, còn Charlie giữ DOT và muốn ETH.

Trong trường hợp này, có ba bên, và không có hai bên nào có thể trực tiếp giao dịch với nhau vì mong muốn của họ không khớp nhau. Hệ thống đối sánh ý định Anoma và blockchain có thể khớp và giải quyết mong muốn của cả ba người tham gia cùng một lúc. Nói cách khác, Anoma cho phép trao đổi giữa cả ba bên, vì Alice, Bob và Charlie không cần phải đồng ý về một phương tiện trao đổi chung để đáp ứng nhu cầu cá nhân của họ.

Sử dụng các thành phần mô tả ở trên, kết hợp với tùy chỉnh mạch zero-knowledge, tất cả các tương tác tham gia vào một ? của bên thứ trao đổi có thể hưởng lợi từ việc đảm bảo sự riêng tư giống như một đơn giản chuyển nhượng tài sản hai bên. Hơn nữa, người dùng Anoma có thể trao đổi bất kỳ loại tài sản nào, bao gồm tiền điện tử, stablecoin, tài sản có thể thay thế, tài sản không thể thay thế hoặc bất kỳ loại nào sắp ra mắt đại diện cho các vật có giá trị phức tạp hơn.

Cuối cùng, chuỗi khối Anoma được trang bị kế hoạch giải mã ngưỡng và tạo khóa phân tán để ngăn chặn việc sắp xếp lại các giao dịch và các giao dịch chạy trước.

Thông tin cơ bản về token

  • Token Name: Anoma.
  • Ticker: Updating…
  • Blockchain: Updating…
  • Token Standard: Updating…
  • Contract: Updating…
  • Token Type: Updating…
  • Total Supply: Updating…
  • Circulating Supply: Updating…

Token Use cases

Updating

Phân bổ token

Updating…

Roadmaps

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Nằm trên toàn thế giới, tổ chức xây dựng Anoma có nhiều thập kỷ kinh nghiệm làm việc trong và xung quanh các chủ đề liên quan đến công nghệ blockchain, mật mã và lý thuyết ngôn ngữ lập trình trong các bối cảnh chuyên nghiệp và học thuật. Các thành viên trong nhóm trước đây đã làm việc trong các dự án nổi tiếng tại Cosmos & Tendermint, Polkadot, Tezos và Chainalysis, đồng thời bao gồm những người sáng lập Cryptium Labs, Heliax và một công ty R&D blockchain.

Nhà đầu tư & đối tác

Có tổng cộng 8 Quỹ đã đầu tư đã tham gia vòng Private Sale này. Nổi bật trong số đó là:

  • Coinbase Ventures: Ventures đứng sau của sàn giao dịch số 1 hiện nay, Coinbase Exchange.
  • Polychain Capital: Một quỹ đầu tư hàng đầu trên thị trường, đầu tư nhiều vào hệ sinh thái Polkadot.

anoma backers investors

Các câu hỏi thường gặp

Các kênh truyền thông của Anoma Network là kênh nào?

Anoma Network hiện tại chỉ update thông tin thường xuyên ở kênh Twitter là: https://twitter.com/anoma

Họ chưa xây dựn cộng đồng trên Discord hay Telegram.

Anoma Network đã ra token chưa?

Cho tới thời điểm update bài viết 2/2023 thì dự án chưa có token. Allinstation sẽ update thông tin vào bài viết nếu có thay đổi.

Quan điểm cá nhân

Dự án chưa ra token và cũng không đẩy mạnh marketing trên các kênh mạng nên cộng đồng chưa được sôi nổi, tuy nhiên dự án có backers khá khủng, vẫn đang hoạt động và tương lai của ZK còn dài, tính bằng năm nên anh em vẫn nên biết tới dự án để nếu có sóng ZK và dự án ra token thì có thể có cơ hội đầu tư.

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho anh em thông tin cơ bản về Anoma. Anh em hãy cố gắng thu nạp thông tin và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

? HC Capital Channel | HC Capital Group Chat

? HC Research Channel | HC Research Group Chat

? Margin HC Channel | Margin HC Group Chat

? HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: