Bitcoin đã sẵn sàng quay lại chu kì tăng giá mới chưa khi trở lại vùng giá $40,000?

Khi Bitcoin vừa trải qua một đợt “short squeeze” làm cho giá vụt tăng trở lại

Các nhà phân tích cho biết Bitcoin – đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã trải qua một “short squeeze”. Đây là khi một tài sản tăng giá trị do một số lượng lớn các nhà giao dịch “ép giá” những người bán khống

Bitcoin Cryptonewsz 06 780x405 1

Khi những người bán khống một tài sản như Bitcoin bắt đầu thua lỗ (giá BTC tăng), họ buộc phải đầu tư vốn và bắt đầu mua với giá cao hơn để trả lại khoản vay ban đầu mà họ đã vay. Điều này làm cho giá nhanh chóng tăng hơn nữa.

Đã có rất nhiều vị thế bán tiền điện tử, sử dụng đòn bẩy cao. Trên thực tế, theo dữ liệu của Bybt.com, đã có gần 1 tỷ USD được thanh lý sau đợt tăng trưởng “hoành tráng” vào cuối tuần.

Chuyên gia phân tích cũng là nhà phân tích của ngân hàng Alex Kruger cho rằng:

“Thị trường đang có quá nhiều lệnh short ở thời điểm viết bài, và các nhà giao dịch tiếp tục đánh lệnh short ngay cả khi giá đảo chiều tăng mạnh.” Ông nói thêm rằng những lệnh short có đòn bẩy “dễ bị bóp méo “, đặc biệt là khi sử dụng stablecoin – tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain được thiết kế để giữ giá trị ổn định – để đặt cược.

Dấu hiệu chu kì tăng trưởng mạnh mẽ từ đầu năm

Bitcoin đã có một đợt tăng trưởng mạnh mẽ trong quý đầu tiên của năm nay và đã chạm mức cao nhất là $60,000 vào tháng 3. Nguyên nhân một phần là do Tesla thông báo mua BTC trị giá 1,5 tỷ USD và các công ty lớn khác tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử.

Vào tháng 5, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã phải chịu đợt giảm giá tồi tệ nhất trong lịch sử với hơn 500 tỷ USD đã bị xóa sổ chỉ sau một đêm. Điều này có thể do sự kết hợp của nhiều yếu tố: Trung Quốc nhắc lại luật quy định về Bitcoin, Elon Musk – một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới nói rằng công ty ô tô điện của ông sẽ không chấp nhận tiền điện tử nữa và thị trường thanh lý sau đó.

Thị trường phái sinh tiền điện tử chủ yếu thúc đẩy hành động giá trên thị trường giao ngay (spot). Khi thị trường trở nên ảm đảm và tiền cược của các nhà giao dịch bị thanh lý, thị trường có thể sụp đổ. Chẳng hạn các yêu cầu trị giá 1 tỷ USD trong hợp đồng tương lai vào tháng 3 đã gây ra sự sụt giảm giá. Tuy nhiên vào thời điểm đó, các nhà giao dịch đã tận dụng một lượng tiền mặt khổng lồ để đặt cược vào việc giá Bitcoin sẽ tăng lên trong khi lần này là giảm xuống.

Nhận định

Với những chính sách pháp lý hiện đang được thảo luận cùng những hành động của các bên liên quan như các sàn giao dịch tập trung về việc giảm đòn bẩy trong giao dịch phái sinh để đảm bảo an toàn cho thị trường thì hi vọng rằng sẽ không còn gặp tình trạng rút râu nến quá nhiều lần. Ngưỡng kháng cự $40,000 sẽ là thử thách đầu tiên cho việc BTC có thể đạt được những cột mốc tiếp theo trong thời gian tới.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc