Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Algorand ra mắt Quỹ 300 triệu USD để hỗ trợ đổi mới DeFi

Ngày 10 tháng 9 năm 2021 – Quỹ Algorand một tổ chức chuyên hỗ trợ và đầu tư toàn cầu về công nghệ blockchain, bằng cách tận dụng giao thức Algorand và phần mềm nguồn mở, hôm nay đã công bố Chương trình quỹ Viridis DeFi. Quỹ này sẽ cung cấp 150 triệu Algo ( trị giá khoảng $ 300 triệu USD ngày nay) để hỗ trợ đổi mới DeFi trên mạng Algorand.

1828f86f73c1276794e204018b596b3f

Quỹ sẽ thúc đẩy sự phát triển của các sàn giao dịch phi tập trung, thị trường tiền tệ, thị trường quyền chọn, ứng dụng tài sản tổng hợp và nền tảng NFT, tất cả đều chạy trên mạng blockchain tốt nhất cho tương lai của ngành tài chính.

“Algorand Foundation rất vui mừng khởi động chương trình tài trợ này để giúp đẩy nhanh việc áp dụng DeFi trên toàn Hệ sinh thái Algorand. Việc tạo ra cơ sở hạ tầng, hệ sinh thái ứng dụng và tính thanh khoản phù hợp sẽ là chìa khóa để đảm bảo rằng DeFi trên Algorand được coi là hiệu quả năng lượng nhất thế giới, khả năng mở rộng và hệ sinh thái Defi chi phí thấp” nói Sean Lee , Giám đốc điều hành của Algorand Foundation.

Được thành lập vào năm 2017, Algorand được xây dựng từ đầu để xử lý khối lượng giao dịch cần thiết cho DeFi, các tổ chức tài chính và chính phủ để chuyển đổi suôn sẻ sang tương lai của tài chính, hay còn gọi là FutureFi. Công nghệ blockchain được gần 1.000 tổ chức toàn cầu lựa chọn, Algorand cho phép trao đổi giá trị không ma sát và đơn giản tạo ra các giao thức và sản phẩm tài chính thế hệ tiếp theo.

50 triệu ALGO, đã được phân bổ lại từ quỹ AlgoGrant, sẽ hỗ trợ riêng cho việc phát triển cơ sở hạ tầng và ứng dụng DeFi (DApps). Trong phạm vi này, DeFi “SupaGrants” đã được thiết kế để hỗ trợ việc tạo ra cơ sở hạ tầng DeFi quan trọng như các cầu nối chuỗi chéo và price oracles.

SupaGrant trị giá 5 triệu USD đầu tiên sẽ là lời kêu gọi các đề xuất xây dựng cầu nối hai chiều từ Ethereum và các chuỗi khác. Sau khi được chuyển sang Algorand, DApps cần quyền truy cập vào dữ liệu thị trường để quản lý nhiều chức năng hợp đồng thông minh. 

SupaGrant thứ hai trị giá 5 triệu USD sẽ tìm kiếm các đề xuất để tích hợp mạng lưới oracle với nguồn cấp dữ liệu giá liên quan. Số dư của quỹ này sẽ hỗ trợ phát triển ứng dụng hơn nữa trên hệ sinh thái DeFi đang phát triển mạnh mẽ này.

Vì tính thanh khoản là động lực cơ bản của việc áp dụng DeFi và DApp, Algorand Foundation đang chỉ định một quỹ 100 triệu ALGO (trị giá khoảng 200 triệu USD) để hỗ trợ và cung cấp các động lực thanh khoản cho hệ sinh thái Algorand DeFi. Khi làm như vậy, Algorand Foundation đảm bảo rằng các dự án DeFi chất lượng sẽ có thể tiếp cận thanh khoản dễ dàng đồng thời khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp năng lượng cho DeFi trên Algorand. 

Bằng cách hỗ trợ hướng dẫn DeFi, DApps và Tính thanh khoản với quỹ chuyên dụng này, các nhà đổi mới và nhà phát triển sẽ có thể tạo ra tác động ngay lập tức đến hệ sinh thái DeFi của Algorand. Và họ sẽ làm như vậy trên blockchain hiệu suất cao, bền vững nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *