Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Algorand hợp tác với FIFA cho World Cup Qatar 2022

Khoản 6:00 sáng ngày 03.05.2022 (UTC+7), tài khoản Twitter FIFA Media đã chính thức lên tin công khai quan hệ đối tác blockchain với công ty công nghệ blockchain Algorand để cùng đồng ý một thỏa thuận hợp tác kỹ thuật và tài trợ.

Thỏa thuận có nghĩa là Algorand sẽ trở thành nền tảng blockchain chính thức của FIFA và cung cấp giải pháp ví chính thức được hỗ trợ bởi blockchain. Theo thỏa thuận tài trợ, Algorand sẽ là Nhà tài trợ khu vực của FIFA World Cup Qatar 2022 ở Bắc Mỹ và Châu Âu, đồng thời là Nhà tài trợ chính thức của FIFA Women’s World Cup Australia và New Zealand 2023.

Là một phần của thỏa thuận, Algorand cũng sẽ hỗ trợ FIFA phát triển hơn nữa chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình thông qua sức mạnh mà nền tảng blockchain Algorand hiện đang sở hữu đồng thời đẩy mạnh hình ảnh của FIFA trong thị trường tiền mã hóa, đặt biệt thông qua độ phổ biến hiện tại của NFT. Tầm nhìn này càng được củng cố khi gần đây, Mike Roberts đã công bố sẽ ra mắt một bộ sưu tập NFT độc quyền nhắm đến các fan cuồng nhiệt của các vận động viên thể thao thông qua nền tảng của dự án PointsKash và phát hành trên blockchain Algorand.

Trong khi đó, FIFA sẽ cung cấp tài trợ về mặt truyền thông bao gồm quảng cáo, tiếp xúc với phương tiện truyền thông và các cơ hội quảng bá khác giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của nền tảng.

Nhân dịp công khai hợp tác, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về mối quan hệ hợp tác đặt biệt này với Algorand. Sự hợp tác này là một dấu hiệu rõ ràng về cam kết của FIFA trong việc liên tục tìm kiếm các kênh sáng tạo nhằm tăng trưởng doanh thu bền vững để tái đầu tư nhiều hơn vào bóng đá, đảm bảo tính minh bạch cho các bên liên quan của chúng tôi và người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới – một trong những yếu tố tối quan trọng trong tầm nhìn của chúng tôi – nhằm đưa bóng đá trở thành một biểu tượng mang tính toàn cầu.”

Sơ nét về nền tảng Blockchain Algorand

Được khai nghén và lập ra bởi Silvio Micali, một giáo sư MIT, người đã giành được Giải thưởng Turing cho công trình của mình trong lĩnh vực mật mã, Algorand là một mạng lưới blockchain là công nghệ được hơn 2000 tổ chức, chính phủ toàn cầu và các ứng dụng defi bản địa kỹ thuật số tin dùng. Đặc biệt, Algorand giúp các tổ chức trong lĩnh vực tài chính, trò chơi, âm nhạc, nghệ thuật và thế giới thể thao tìm ra giải pháp áp dụng các khả năng kỹ thuật số Web3 như một con đường để thúc đẩy tăng trưởng, tính toàn diện, tính minh bạch và đổi mới theo cách có trách nhiệm với môi trường.

Ngay từ đầu, Algorand đã tập trung vào việc xây dựng công nghệ thúc đẩy tính toàn diện, cơ hội và minh bạch cho tất cả mọi người. Silvio Micali, người sáng lập Algorand cho biết: “Mối quan hệ hợp tác này với FIFA, tổ chức nổi tiếng và được công nhận trên toàn cầu về thể thao, sẽ cho thấy tiềm năng mà chuỗi khối Algorand có để biến đổi cách tất cả chúng ta trải nghiệm trò chơi trên thế giới.”

Những điểm đáng lưu ý từ quan hệ đối tác Algorand & FIFA

Kể từ năm 2011 đến thời điểm hiện tại, Algorand là nhà tài trợ đầu tiên có trụ sở hoạt động tại Hoa Kỳ cho giải World Cup. Màn hợp tác lần này diễn ra sau hơn 1 thập kỷ FIFA liên tục vướng vào những cuộc thanh tra liên bang Hoa Kỳ về những cáo buộc tham nhũng trong bóng đá quốc tế. Những cáo buộc này phần nào làm ảnh hưởng trầm trọng các mối quan hệ đối tác lâu dài của FIFA với nhiều ông lớn như Coca-Cola, Visa, McDonald’s hay Budweiser.

FIFA đã ký gần như tất cả khoản tài trợ cho các World Cup năm 2018 và 2022, song FIFA ở thời điểm hiện tại lại đang chuyển mục tiêu vào lĩnh vực công nghệ. Bên cạnh Algorand, FIFA đã công bố một thỏa thuận khác với sàn giao dịch tiền mã hóa Crypto.com cho World Cup 2022 vào tháng 3 vừa qua.

Có thể thấy mối tương quan giữa blockchain và mảng thể thao đang trở thành “miếng bánh béo bở” để những tổ chức lớn trong ngành crypto đua nhau chia phần nhằm bành trướng độ nhận diện của bản thân trên thị trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *