Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Algorand (ALGO) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Algorand

Algorand là gì?

6092a341fbb6270a42b4a7f7bd0280ed

Algorand là một nền tảng Blockchain mang đến sự phi tập trung, khả năng mở rộng và bảo mật cao, đây là 3 vấn đề lớn (scalability trilemma) mà hầu hết các Blockchain hiện hành đang gặp phải và chưa thể khắc phục được. Algorand sẽ cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp và dự án mới trên toàn cầu, giúp họ hoạt động trong một nền kinh tế hoàn toàn phi tập trung.

Blockchain Algorand hoạt động như thế nào?

CryptoMode Algorand NFTs

Nhằm giải quyết “scalability trilemma”, Algorand đã tạo ra một giao thức đồng thuận hoàn toàn mới, dựa trên cơ sở của của các giao thức đồng thuận cũ. Giao thức này có tên là Pure Proof-of-Stake, an toàn của mạng lưới sẽ gắn liền với sự trung thực của đa số.

Cùng là giao thức Proof-of-Stake, nhưng Pure Proof-of-Stake chứa một số điểm khác biệt so với Delegated Proof-of-Stake, Liquid Proof-of-Stake hoặc Bonded Proof-of-Stake.

Tại Algorand, một khối từ khi sinh ra sẽ trải qua 2 giai đoạn để được gắn chính thức vào chuỗi. Nhờ vào cơ chế này, việc chờ đợi 60 phút để chắc chắn giao dịch sẽ không bị thay đổi như Bitcoin sẽ không còn nữa.

 • Giai đoạn đề xuất: Hệ thống sẽ chọn ra một token một cách ngẫu nhiên. Người sở hữu token này sẽ được quyền đề xuất khối tiếp theo cho mạng lưới.
 • Giai đoạn bỏ phiếu: Sau khi một khối mới được đề xuất lên mạng lưới, một hội đồng gồm 1000 người được lựa chọn ngẫu nhiên sẽ tham gia bỏ phiếu xác nhận khối. Đặc điểm này giúp cho blockchain Algorand tránh được các cuộc tấn công. Bởi đơn giản là tất cả đều ngẫu nhiên, kẻ tấn công sẽ không biết khi nào mình mới có cơ hội để gian lận.

Điểm nổi bật chính

algorand va doi tac moi 1

 • Proof-of-Stake thuần túy: Algorand sử dụng giao thức đồng thuận proof-of-stake thuần túy (PPoS) được xây dựng trên Byzantine agreement, theo đó người dùng có ảnh hưởng đến việc lựa chọn một khối mới tỷ lệ thuận với tỷ lệ sở hữu của họ trong hệ thống (số lượng Algos).
 • Tài chính giao dịch tức thì: Blockchain Algorand không rẽ nhánh (fork) vì chỉ một khối có thể có ngưỡng yêu cầu chữ ký để được chứng nhận trong một vòng nhất định.
 • Self-Selection: Tất cả người dùng được chọn ngẫu nhiên, bí mật và liên tục được chọn để tham gia trong giao thức đồng thuận Algorand – không người dùng nào được ủy quyền hay một ủy ban cố định nào chịu trách nhiệm đề xuất các khối trong Algorand.
 • User Replaceability: Người tham gia thay đổi mỗi vòng lựa chọn khối để bảo vệ mạng trước kẻ tấn công – đối với mỗi vòng, mỗi nhóm người tham gia là ngẫu nhiên và độc lập với những người tham gia trước đó.

Giải pháp của Algorand

Đội ngũ của Algorand muốn xây dựng thế hệ Blockchain hoàn toàn có khả năng mở rộng và Permissionless.

Các đặc tính trong Blockchain của Algorand như sau:

 • Sự tin tưởng: Tính phi tập trung và các công cụ mã hoá của Algorand sẽ giúp đảm bảo độ tin cậy cho người dùng. Ai trong mạng lưới cũng có thể tham gia đóng góp vào thông qua cơ chế đồng thuận PPOS. Các tài sản số sẽ không được lưu trữ ở 1 trung tâm nào cả, mà nó sẽ được phân tán ở các sổ cái toàn cầu.
 • Tính minh bạch: Ai cũng có thể tạo các giao dịch và kiểm tra các giao dịch trước đó.
 • Tốc độ giao dịch cao, đáp ứng được nhu cầu thực hiện giao dịch của người dùng gần như ngay lập tức.
 • Để đảm bảo tính chất Permissionless (ai cũng có thể tham gia), mạng lưới Blockchain của Algorand sẽ chỉ yêu cầu người dùng sở hữu sức mạnh tính toán tối thiểu để tham gia. Như vậy sẽ thu hút và tạo điều kiện cho nhiều người cùng tham gia.

Thông tin cơ bản về token

Token Metrics

 • Token Name: ALGO Token.
 • Ticker: ALGO.
 • Blockchain: Algorand Blockchain.
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility Token.
 • Total Supply: 10,000,000,000 ALGO.
 • Circulating Supply: 5,853,998,621 ALGO.

Token Release Schedule

Algorand Token Release Schedule

Phân bổ token

BLvJD6I

 • Team, Foundation và nhà đầu tư: 25%
 • Public Sale: 30%
 • Trợ cấp vận hành node: 25%
 • Phần thưởng cho người tham gia: 17.5%
 • Trợ cấp cho người dùng cuối: 2.5%

Tiện ích token

 • Staking bên trong mạng lưới Blockchain của Algorand. Nhiệm vụ của những người dùng này là chỉ định trạng thái của mạng lưới là Online hay Offline.
 • Thưởng cho các Developers tham gia các chương trình Hackathon, các cuộc thi, campaign của Algorand để thúc đẩy cộng đồng Algorand cũng như mạng lưới phân phối.
 • Phần thưởng cho các Relay Node.

Roadmaps

Dự án vẫn chưa có cập nhật về roadmap mới sắp tới của họ, tuy nhiên dự án chỉ nhắc đến việc trong thời gian tới sẽ  cải tiến kỹ thuật về việc tăng TPS, giảm thời gian hoàn thành khối,…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

đội ngũ phát triển dự án Algorand (ALGO) Algorand là gì

Silvio Micali (CEO): Giáo sư Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính của trường MIT và cũng là thành viên của Học viện Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ, đạt giải thưởng RSA về lĩnh vực mật mã học và Godel về lí thuyết khoa học máy tính.

Naveed Ihsanullah (CTO): Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính trường đại học Harvard, nhà thiết kế Quantum Flow của Mozilla và là người đứng đầu Global Software Repository.

Nickolai Zedovich: Giáo sư Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính tạo trường MIT, là thành viên của phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo, tốt nghiệp đại học Standford với bằng tiến sĩ, đồng thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu mã hóa CryptDB, công cụ STACK, hệ thống FSCQ.

Ban cố vấn

Ban cố vấn của Algorand đều là những giáo sư thuộc lĩnh vực kinh tế, tiền điện tử.

H famtrz5mmbQ4eTLpIHNnbLspWVxfkBm8kvaxt2ZnNCJAajnn7gtVC9nMagxbfLiATNqEbJp73Ks8GE3IWsOy4qJb30YMoQuB

i0Ovx29d3ITDeY8qieE8bwrRUgkv7J1eH GG3Wddy8GHsGiZbVXKf3 PeY UpbKWBm4F zWIqzbv2epKBbQ5tx5bk5D0btirnhvxSaPQKrkmXai geRXLczRhgRbvxBMtAkC7j Y2Of0MrqG TjgfwfkS1gNpe07ADDzJNpQt2rSpvgx aqfBGKiiBunNA

Nhà đầu tư & Đối tác

Nhà đầu tư

 • Algorand đã huy động được tổng cộng hơn 132 triệu USD qua 9 vòng gọi vốn. 
 • Vòng gọi vốn gần nhất là vào tháng 31/8/2020, dự án đã gọi được vốn với sự tham gia của rất nhiều quỹ đầu tư Borderless Capital, Pillar VC,  Union Square Ventures
 • 10/6/2021, Arrington Capital đã hỗ trợ $100M để xây dựng hệ sinh thái trên Algorand.
 • Bên cạnh đó, trong tháng 9/2021, Algorand còn nhận được $250M từ Skybridge và $300M từ chính Algorand Foundation.

Đối tác

Algorand nhận được nhiều sự hậu thuẫn từ các nhà đầu tư tổ chức, gần đây nhất Algorand đã gây xôn xao khi công bố quan hệ hợp tác với FIFA cho World Cup Qatar 2022.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch ALGO  

Ví lưu trữ ALGO 

Người dùng hiện có thể lưu trữ ALGO coin trong ví Mobile của chính Algorand; hoặc các ví cứng như Ledger Nano S, Tresor.

Sàn giao dịch ALGO 

Hiện ALGO đã được niêm yết trên hơn 30 sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau, do đó, người dùng có thể dễ dàng mua ALGO trên các sàn giao dịch như Binance, Coinbase, Bittrex, Huobi, Poloniex, Kraken. Trong đó, ALGO hiện đang được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance.

Nhận định tương lai

 • Ở thời điểm downtrend như hiện tại và tình hình thị trường không mấy khả quan sắp tới thì mình thấy nếu anh em xác định xuống tiền đầu tư token Algorand trong dài hạn thì mình nghĩ đây chưa phải là lúc. 
 • Tuy nhiên Algorand đã là một blockchain cũ đã có từ lâu nên có thể cơ hội đầu tư và vị thế sẽ không còn đẹp và hấp dẫn nữa, cùng với với xu hướng phát triển nhanh chóng của thị trường Crypto như hiện nay thì ALGO dường như đang bị lãng quên.

Những câu hỏi thường gặp về ALGO

Algorand dùng để làm gì?

Algorand ra đời nhằm đạt được sự tin tưởng toàn cầu giữa các bên không đáng tin cậy thông qua phân quyền dựa trên blockchain. Nền tảng ưu tiên các thiết kế đơn giản để phát triển công nghệ có thể loại bỏ các rào cản đối với sự thịnh vượng.

Mua ALGO ở đâu?

Để mua được đồng Cosmos, anh em có thể lựa chọn khá nhiều sàn giao dịch hàng đầu hiện nay như: Binance, Coinbase, Huobi, Kucoin,….

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho anh em thông tin cơ bản về Algorand và token $ALGO của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *