Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Alameda chính thức công bố các danh mục đầu tư

Mới đây, Financial Times đã công bố danh mục đầu tư vốn Alameda Capital đồng thời tiết lộ một số thông tin thú vị quanh các khoản đầu tư này.

Hiện có gần 500 khoản đầu tư kém thanh khoản trải rộng trên 10 công ty con trong danh mục đầu tư của FTX và Alameda trị giá 5.4 tỷ USD.

Alameda
Nguồn – Financial Times

Hai trong số các khoản đầu tư quan trọng nhất là khoản đầu tư 1.15 tỷ USD vào công ty khai thác tiền điện tử Genesis Digital và  500 triệu USD vào Open AI do Anthropic thành lập. Wu Blockchain cho rằng các khoản đầu tư này đều kém hiệu quả trông “nực cười“.

Khoản đầu tư Sequoia và Skybridge

Khoản đầu tư 200 triệu đô la vào Sequoia, công ty đầu tư mạo hiểm đã bán toàn bộ cổ phần tại FTX trước đó, bao gồm lượng cổ phần của các công ty hoạt động sa sút.

Ngoài ra, tài liệu từ Alameda đã liệt kê khoản đầu tư trị giá 45 triệu đô la vào SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci. Theo bảng tính, FTX đã chuyển 30% cổ phần của mình trong SkyBridge cho Alameda để bảo vệ tài sản của các nhà đầu tư. Sau đó, Anthony Scaramucci tiết lộ rằng SkyBridge đã mất tiền khi nắm giữ token $FTT.

Tham khảo: Sequoia Capital & SoftBank mất trắng khoản đầu tư vào FTX

Danh mục đầu tư 

Alameda chính thức tiết lộ các tài sản trong danh mục đầu tư của mình bao gồm: $HOLE – 67.5 triệu đô la, Polygon – 50 triệu đô la, NEAR (FTX) – 50 triệu đô la, Port Finance – 33.5 triệu đô la và NEAR (Alameda) – 30 triệu đô la.

Tuy nhiên, một phân tích của Arkham Intelligence vào ngày 25 tháng 11 tiết lộ rằng Alameda Research đã rút hơn 200 triệu đô la khỏi FTX.US trước khi công ty tuyên bố phá sản.

FTX
Nguồn – Twitter

Ngoài ra, Arkham đã tiết lộ qua twitter thread rằng Alameda Research, công ty con của FTX, đã thu được 204 triệu đô la từ FTX US trong những ngày cuối cùng trước khi chuỗi sự kiện domino sụp đổ bắt đầu.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *