Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

AITECH Coin là gì? Thông tin chi tiết, nhận định về Solidus AI Tech

aitech coin

Trong 2 năm qua, trí tuệ nhân tạo (AI) đã biến đổi từ một khái niệm tương lai thành công nghệ được nhắc đến nhiều nhất, là công cụ mà hàng tỷ người, doanh nghiệp và chính phủ đã sử dụng và mong muốn khai thác. Tuy nhiên, chi phí cao và các kỹ thuật phức tạp liên quan đến AI vẫn là rào cản cho nhiều tổ chức.

Trong bài viết này, Allinstation sẽ đi sâu vào Solidus AI Tech, một nhà cung cấp dịch vụ AI dựa trên công nghệ blockchain, với mục tiêu phi tập trung hóa sức mạnh tính toán AI và làm cho nó trở nên dễ tiếp cận hơn với nhiều người dùng.

Solidus AI Tech là gì?

Solidus AI Tech là một dự án tiên phong trong lĩnh vực xây dựng Trung tâm Dữ liệu Máy tính Hiệu suất Cao (HPC) và phát triển các dịch vụ xung quanh công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Với mục tiêu cung cấp cơ sở hạ tầng tối ưu cho các ứng dụng AI và HPC, Solidus AI Tech hứa hẹn sẽ mang lại những bước tiến vượt bậc trong việc ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến này.

Dự án được khởi động vào tháng 12/2017 với tư cách là một đơn vị khai thác Ethereum. Nhờ tầm nhìn xa, Solidus đã dự đoán trước sự chuyển đổi của Ethereum từ PoW sang PoS, từ đó bắt đầu lập kế hoạch cho hướng đi mới phù hợp với xu thế phát triển của công nghệ blockchain.

Hiện tại dự án cung cấp các dịch vụ Trí tuệ nhân tạo (AIaaS), dịch vụ Blockchain (BaaS), sức mạnh tính toán hiệu suất cao (HPC) và một thị trường Trí tuệ nhân tạo. Tất cả các công nghệ tiên tiến này đều chạy trên token gốc của Solidus, AITECH.

AITECH là token chính của dự án Solidus AI Tech. AITECH đóng vai trò làm cổng thanh toán để truy cập các dịch vụ của thị trường trí tuệ nhân tạo và GPU của Solidus.

solidus-ai-tech
AITECH Coin

Hệ sinh thái Solidus AI Tech

Trung tâm dữ liệu của Solidus Ai Tech bao gồm phần cứng và phần mềm tiên tiến, hỗ trợ cung cấp các dịch vụ AI, blockchain và điện toán hiệu suất cao. Khách hàng có quyền tự do lựa chọn các dịch vụ và phần mềm bổ sung theo nhu cầu. Mục tiêu của dự án là hợp lý hóa quy trình mua dịch vụ AI, đảm bảo hoạt động hiệu quả, đơn giản và mang tính cạnh tranh cao.

Thị trường trí tuệ nhân tạo

Nền tảng năng động của Solidus AI Tech trao quyền cho các nhà phát triển giới thiệu những ứng dụng AI tiên tiến nhất. Các dự án tham gia hệ sinh thái này có cơ hội chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn từ nền tảng, đồng thời góp phần khai phá tiềm năng và cách mạng hóa ngành AI bằng cách cấp phép cho các ý tưởng sáng tạo trên một thị trường tiến bộ.

Nhà cung cấp dịch vụ HPC

Người dùng có thể tiếp cận và sử dụng sức mạnh điện toán hiệu suất cao (HPC) trong hệ sinh thái của Solidus AI Tech. Nền tảng mang lại trải nghiệm mượt mà và hiệu quả, cho phép người dùng khai thác tài nguyên HPC hàng đầu một cách tiện lợi thông qua việc sử dụng token AITECH.

Nhà cung cấp dịch vụ AI

Solidus AI Tech cung cấp cho người dùng nhiều ứng dụng AI mang tính cách mạng thông qua nền tảng cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (IaaS). Mục tiêu của dự án là đơn giản hóa và hợp lý hóa quy trình tổng thể, đảm bảo trải nghiệm liền mạch và nhiều tiện ích cho người dùng.

Giải pháp blockchain doanh nghiệp chính phủ

Solidus AI Tech đang trong quá trình phát triển hệ điều hành dựa trên blockchain, được thiết kế riêng cho khu vực dịch vụ công. Giải pháp này khai thác sức mạnh của hợp đồng thông minh, tăng cường khả năng quản lý tài sản, quản lý danh tính và tự động hóa quy trình, nhằm nâng cao hiệu suất và minh bạch trong hoạt động của các cơ quan chính phủ.

Quản trị DAO

Hệ thống quản trị DAO của Solidus AI Tech cho phép các thành viên sử dụng token để ra quyết định phi tập trung. Các thành viên có thể thực hiện các hành động như tạo nhóm staking, chuyển token giữa các chuỗi EVM và trao thưởng cho người stake tài sản. Quỹ DAO trao quyền cho cộng đồng đưa ra các quyết định tập thể, thúc đẩy sự minh bạch và dân chủ hóa trong quản lý dự án.

AITECH-DAO
Cơ chế quản trị của AITECH. Nguồn: Solidus AI Tech

AITECH Pad

AITECH Pad là một nền tảng Launchpad giúp nhà đầu tư tham gia các vòng Seed, Private và Public Sales của các dự án mở bán trên nền tảng.

AITECH Pad sẽ cung cấp cơ hội gọi vốn cho các dự án cần nguồn tài chính cho sự kiện TGE và đầu tư vào việc phát triển trong tương lai. Số tiền gọi vốn thu được thông qua AITECH Pad sẽ linh hoạt và được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng dự án.

Trước khi được mở bán trên AITECH Pad, dự án sẽ trải qua một quá trình đánh giá toàn diện từ phía đội ngũ AITECH PAD trước khi được lựa chọn. Việc đánh giá này sẽ bao trùm nhiều lĩnh vực như: Tính phù hợp với thị trường, khả năng thực hiện ý tưởng, năng lực của đội ngũ, và nhiều hơn nữa. Một khi được chấp thuận, họ sẽ được đội ngũ Solidus AI Tech hướng dẫn và hỗ trợ những thứ cần thiết, qua đó hướng tới việc ra mắt trên nền tảng.

aitech-pad
AITECH Pad. Twitter: AITECH Pad

Hiện nền tảng IDO này có có 16 dự án đã IDO với tổng số tiền gọi vốn là $2.43M.

photo 2024 06 01 21 17 37

Dữ liệu được cập nhật bởi Cryptorank (01/06/2024)

Mục tiêu, tầm nhìn và kế hoạch dài hạn của Solidus AI Tech

Solidus AI Tech đang hướng tới việc thiết lập một thị trường độc quyền, phục vụ các nhà phát triển phần mềm và cho phép khởi chạy các ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho người dùng cuối. Qua đó, các nhà phát triển có thể tham gia vào mô hình chia sẻ lợi nhuận, nhận được những phần thưởng hấp dẫn và kích thích sự đổi mới trong cộng đồng công nghệ.

Solidus AI Tech đặc biệt chú trọng mở rộng kênh liên lạc với khách hàng quốc tế, bao gồm các cơ quan chính phủ và những tập đoàn lớn có nhu cầu sử dụng dịch vụ AI và HPC. Khi trung tâm dữ liệu và thị trường AI, GPU hoàn thiện, Solidus Ai Tech sẽ bắt đầu tạo doanh thu từ các tổ chức và công ty cả trong và ngoài ngành blockchain.

Mục tiêu dài hạn của Solidus là mở rộng quy mô toàn cầu, xây dựng thêm các trung tâm dữ liệu, cung cấp sản phẩm trí tuệ nhân tạo dưới dạng dịch vụ (AIaaS), blockchain dưới dạng dịch vụ (BaaS) và truy cập tài nguyên HPC thông qua nền tảng cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (IaaS).

So sánh Solidus AI Tech với các đối thủ AI Web2

Tính năng Solidus Ai Tech Amazon SageMaker Google AI Platform Microsoft Azure AI
Mô hình giá Thanh toán dựa trên token AITECH (trong khi vẫn chấp nhận thanh toán theo phương tiện truyền thống) Thanh toán theo mức độ sử dụng Thanh toán theo mức độ sử dụng dựa trên từng loại VM khác nhau Thanh toán theo mức độ sử dụng dựa trên từng loại VM khác nhau
Mô hình AI Các mô hình đã huấn luyện sẵn cho các nhiệm vụ như nhận dạng hình ảnh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Thư viện phong phú các mô hình đã huấn luyện sẵn cho các nhiệm vụ khác nhau. Cung cấp nhiều mô hình đã huấn luyện sẵn cho các lĩnh vực khác nhau. Cung cấp thư viện phong phú các mô hình đã huấn luyện sẵn với sự tích hợp mạnh mẽ các công cụ của Microsoft.
Mục tiêu kinh doanh Nhắm đến AIaaS (AI as a Service) đa mục đích với sự tập trung vào sự thân thiện với người dùng và chi phí hợp lý. Tập trung vào các giải pháp AI cấp doanh nghiệp với các tùy chọn tùy chỉnh mạnh mẽ. Cung cấp nền tảng toàn diện cho nghiên cứu và phát triển các ứng dụng AI. Phục vụ các nhu cầu AI khác nhau với các dịch vụ tích hợp của Microsoft Azure.
Hệ thống dựa trên token Cung cấp tiềm năng cho sự tăng giá cho AITECH và các khuyến khích cộng đồng. Không áp dụng (N/A) Không áp dụng (N/A) Không áp dụng (N/A)

Thành tựu của Solidus AI Tech

Một trong những trở ngại lớn nhất vào năm 2024 đối với bất kỳ dự án AI nào, ngay cả những dự án được tài trợ tốt, là việc có được tài nguyên tính toán, hiện đang có nhu cầu cao, cần thiết để vận hành hệ thống học máy của họ. Solidus đã lấy việc này làm trọng tâm chính và đang xây dựng thành công một trung tâm dữ liệu hiệu suất cao (HPC) hiện đại, thân thiện với môi trường, có diện tích hơn 8.000 foot vuông tại Bucharest, dự kiến khai trương vào tháng 7.

Với hơn một triệu giao dịch đã thực hiện trên chuỗi của mình và thu hút được 3,1 triệu người theo dõi trên CoinMarketCap, dự án này chắc chắn đang có nhiều thuận lợi khi bước vào quý hai năm 2024.

Thông tin về AITECH Coin

 • Tên token: Solidus AI Tech
 • Ký hiệu: AITECH
 • Blockchain: BNB Smart Chain
 • Tiêu chuẩn: BEP20
 • Tổng cung: 1,992,502,130 AITECH
 • Nguồn cung tối đa: 2,000,000,000 AITECH
 • Nguồn cung lưu thông: 559,291,443 AITECH

Phân bổ AITECH Coin

 • Hệ sinh thái: 24%
 • Private: 13.8%
 • Đội ngũ: 12%
 • Thanh khoản và staking: 12%
 • Marketing: 10%
 • Pre-Public: 10%
 • Seed: 8%
 • Strategic: 3.73%
 • IDO: 3.38%
 • Cố vấn: 2%
 • KOL: 1.5%
aitech-tokenomic
Phân bổ AITECH Coin

Lịch trả AITECH Coin

Ngày TGE của token AITECH là 28/08/2023

 • Hệ sinh thái: Cliff 3 tháng, sau đó unlock 0.22% mỗi ngày cho đến 28/02/2025
 • Private: Cliff 3 tháng, trả 1.5% vào ngày 28/09/2023, sau đó unlock 0.22% mỗi ngày từ 28/11/2023 cho đến 28/02/2025
 • Đội ngũ: Cliff 1 năm, sau đó trả 0.09% mỗi ngày trong 36 tháng (28/08/2027 trả xong)
 • Thanh khoản và staking: 25% ở TGE, sau đó unlock 0.41% mỗi ngày trong 6 tháng (Đã unlock hết)
 • Marketing: Cliff 7 ngày, trả 5% vào ngày 04/09/2023, sau đó unlock 0.09% mỗi ngày từ 28/10/2023 cho đến 28/10/2026
 • Pre-Public: Cliff 1 tháng, trả 2% vào ngày 28/09/2023, sau đó unlock 0.27% mỗi ngày từ 28/11/2023 cho đến 28/11/2024
 • Seed: Cliff 1 tháng, trả 1% vào ngày 28/09/2023, sau đó unlock 0.16% mỗi ngày từ 28/11/2023 cho đến 28/07/2025
 • Strategic: Cliff 1 tháng, sau đó trả 0.36% mỗi ngày trong 9 tháng (28/06/2024 trả xong)
 • IDO: 15% TGE, cliff 1 tháng, sau đó trả 0.46% mỗi ngày trong 6 tháng
 • Cố vấn: Cliff 1 năm, sau đó trả 0.14% mỗi ngày trong 24 tháng (28/08/2026 trả xong)
 • KOL: 10% TGE, cliff 1 tháng, sau đó trả 0.37% mỗi ngày trong 8 tháng

Chi tiết lịch trả của AITECH anh em có thể xem tại đây: Solidus AI Tech Tokenomics

Các đợt bán token của AITECH

aitech-token-sale
Các đợt bán token của AITECH

Tính năng nổi bật của AITECH

 • Cấp phép dịch vụ AI, blockchain và cho thuê sức mạnh tính toán hiệu suất cao
 • Trao thưởng cho các ứng dụng AI phổ biến
 • Phần thưởng cho việc khóa token trên nền tảng staking
 • Quản trị DAO với quyền biểu quyết tỷ lệ thuận với số lượng token đã stake

Cơ chế giảm phát token của AITECH Coin

Để duy trì tính giảm phát của token, Solidus AI Tech áp dụng một cơ chế giảm phát nhằm tăng giá trị của token theo thời gian. Theo đó, một tỷ lệ phần trăm token AITECH được sử dụng để mua dịch vụ trên nền tảng sẽ bị đốt, dao động từ 5% đến 10%.

Ban đầu, một nửa tỷ lệ này sẽ được sử dụng để đốt token, loại bỏ chúng vĩnh viễn khỏi lưu thông, trong khi nửa còn lại sẽ bổ sung vào quỹ staking, thưởng cho những nhà đầu tư ban đầu.

Khi hệ sinh thái phát triển, tỷ lệ đốt sẽ dần dần tăng lên, cuối cùng đạt và duy trì mức tỷ lệ tối đa. Tương ứng, tỷ lệ token được sử dụng để bổ sung quỹ staking sẽ giảm cho đến khi về mức không.

Cơ chế này đảm bảo nguồn cung token liên tục giảm, làm cho AITECH trở nên khan hiếm hơn và có tiềm năng tăng giá trị khi nhu cầu tăng lên cùng với sự phát triển của thị trường AI và GPU của Solidus AI Tech.

Cách mua bán AITECH Coin

Hiện tại, nhà đầu tư có thể mua bán AITECH Coin trên các sàn giao dịch như PancakeSwap, Gate.io, KuCoin, MEXC, HTX, Poloniex…

Roadmap 2024 của Solidus AI Tech

 • Ra mắt seed, private và public sales thông qua AITECH Pad
 • Niêm yết trên các sàn giao dịch CEX
 • Tiếp tục xây dựng cộng đồng
 • Tăng cường quan hệ đối tác với các dự án yêu cầu HPC
 • Ra mắt chương trình ươm tạo AITECH Pad Incubation
 • Ra mắt VC Arm AITECH Labs
 • Ra mắt quỹ thanh khoản BiSwap
 • Ra mắt thị trường GPU
 • Hoàn thiện Data Centre
 • Đạt mức vốn hóa thị trường 250 triệu USD

Đội ngũ Solidus AI Tech

 • Paul Farhi (đồng sáng lập): Là một doanh nhân đầy tham vọng, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, mỹ thuật và tiền mã hóa. Sau khi tìm thấy niềm đam mê với Bitcoin, Paul tập trung xây dựng sự nghiệp với công nghệ blockchain.
 • Adrian Stoica (đồng sáng lập): Chủ tịch Optoelectronica và là người sáng lập Soft Galaxy, Adrian có kinh nghiệm chuyên môn về điện toán và xử lý dữ liệu.
doi-ngu-aitech
Đội ngũ dự án Solidus AI Tech

Nhà đầu tư và đối tác của Solidus AI Tech

Solidus Ai Tech nhận được sự hỗ trợ từ một số nhà đầu tư và đối tác chiến lược như Castrum Capital, ChainGPT Labs, ChaiTech Ventures, Seedify, Binance Smart Chain…

AITECH-nha-dau-tu-doi-tac
Nhà đầu tư và đối tác của AITECH

Nhận định về AITECH Coin

Solidus AI Tech là một dự án mảng AI đã đạt được một số thành tựu nhất định và đang tích cực xây dựng phát triển trong tương lai. Hiện tại AITECH coin có những tiềm năng nhất định như sau:

 • Hưởng lợi từ trend AI đang rất hot hiện nay
 • Tất cả các dịch vụ của dự án đều xoay quanh token AITECH => Token có nhiều tính năng trong hệ sinh thái dự án
 • Dự án có cơ chế đốt token. Ngoài ra AITECH Coin cũng có cơ chế giảm phát tăng dần trong tương lai.

Tuy vậy AITECH coin cũng có những rủi ro như sau:

 • Có nhiều đối thủ cạnh tranh trong cả Web2 lẫn Web3
 • Phân bổ token khá nhiều cho các nhà đầu tư vòng Seed, Private, Strategic, Pre-Public, IDO => Áp lực bán token khá đáng kể

Câu hỏi thường gặp

Kênh thông tin chính thức của Solidus AI Tech là gì?

Có thể mua AITECH Coin ở đâu?

Hiện tại, nhà đầu tư có thể mua bán AITECH Coin trên các sàn giao dịch như PancakeSwap, Gate.io, KuCoin, MEXC, HTX, Poloniex…

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Solidus AI Tech (AITECH) là gì và cung cấp thông tin xoay quanh dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *