Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hướng dẫn tham gia Airdrop LayerZero

Dự án LayerZero mới đây đã công bố gọi được 120 triệu đô tài trợ từ series B, nâng tổng số tiền mà dự án đã gọi được từ 5 vòng gọi vốn lên tới 263.3 triệu đô và được định giá ở mức 3 tỷ đô. LayerZero là dự án đã gọi được một số tiền khủng (gấp đôi Arbitrum) và có những tin đồn về token $ZRO được nhắc tới trong đoạn code của dự án thì đây là một trong những dự án có tiềm năng retroactive cao anh em không nên bỏ lỡ. Anh em hãy cùng Allinstation tìm hiểu cách để săn retroactive của Layer Zero thông qua bài viết dưới đây nhé!

Anh em lưu ý rằng việc retroactive này chưa được xác nhận chính thức từ dự án, điều này đồng nghĩa rằng việc LayerZero có thể tung ra airdrop hoặc không.
Do vậy, việc anh em tham gia vào sử dụng Layer Zero và chi phí anh em bỏ ra có thể mất trắng và không nhận lại được gì nên anh em hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia vào làm retroactive của Layer Zero nhé!.

LayerZero là gì?

Layer Zero là một giao thức omnichain, cross-chain có khả năng giúp các ứng dụng phi tập trung tương tác hợp nhất trên các chuỗi khối khác nhau (Omnichain dApps – OdApps). Khả năng tương tác xoay quanh việc truyền thông điệp giữa các chuỗi. 

Các giải pháp hiện tại đạ được yếu tố này với chuỗi giữa (hub-and-spoke model) như Polkadot hoặc chạy các light nodes trên chuỗi theo cặp như Cosmos IBC.

Hướng dẫn cách săn Airdrop trên dự án Layer Zero

Tham gia LayerZero discord

Đầu tiên thì anh em hãy tham gia vào discord của LayerZero tại đây. Anh em hãy join vào discord và cố gắng trở thành active member, lấy những role có trong discord và nếu trong quá trình trải nghiệm dự án anh em có phát hiện ra lỗi hay bất cứ điều gì bất tiện cho người dùng thì anh em có thể feedback thẳng cho dự án thông qua discord để tăng cơ hội nhận được retroactive nhé.

Sử dụng các Bridges hỗ trợ bởi Layer Zero

Sử dụng Aptos Bridges by Layer Zero

B1: Anh em hãy tải và tạo ví Potem Network tại đây. Các bước tương tự như tạo ví MetaMask.

B2: Truy cập vào https://theaptosbridge.com/bridge , Kết nối ví Metamask và Potem.

 

B3: Sau khi đã kết nối 2 ví, anh em tiến hành bridge ETH từ các EVM chain sang Aptos và ngược lại. Mình khuyên anh em nên làm mỗi tuần 1 giao dịch bridge để tăng được cơ hội nhận retroactive và nên có 1 giao dịch bridge từ ETH sang aptos tuy nhiên phí giao dịch của ETH khá cao nên anh em hãy lựa lúc nào Fee thấp rồi hẵng làm cho tiết kiệm nhé!

Anh em lưu ý là nếu anh em Bridge từ các chain EVM => Aptos thì sẽ mất tầm 5p, còn ở chiều ngược lại là Aptos=>chainEVM thì sẽ mất tầm 3 ngày nhé.

2

Sử dụng Liquid Swap by Potem Network

B1: Truy cập https://bridge.liquidswap.com/, thực hiện tương tự việc sử dụng Aptos Bridges ở trên.

B2: Truy cập https://liquidswap.com/#/pools để add thanh khoản, Anh em hãy chọn cặp USDC-USDT Layer Zero để add thanh khoản nhé.
Nếu anh em chưa có USDC và USDT LayerZero thì anh em có thể chọn vào mục swap ở trên thanh công cụ hoặc truy cập https://liquidswap.com/#/ để swap sang 2 đồng này. Số lượng add thanh khoản tùy anh em nhưng mình khuyên là anh em nên add với số lượng cao một xí (tầm 100$) để có thể tăng cao cơ hội nhận được retroactive.

3

Sử dụng Stargate Finance

B1: Truy cập https://stargate.finance/transfer, kết nối ví và thực hiện transfer token bất kỳ. Ở đây mình đang có RDNT ở mạng Arbitrum nên mình sẽ sử dụng để transfer sang RNDT mạng BSC.

4

B2: Bấm vào Approve, xác nhận ở trong ví và tiến hành Transfer. Anh em nên sử dụng thao tác này mỗi tuần 1 lần nhé.

B3: Truy cập vào https://stargate.finance/pool để add thanh khoản, hoặc anh em có thể chọn vào ô pool ở phía trên màn hình. Mình khuyên anh em nên chọn add stablecoin ở những layer 2 để có phí rẻ, ở đây mình sẽ chọn add thanh khoản USDT mạng Arbitrum.

Tham gia vào quản trị Stargate Finance

B1: Để tham gia vào quản trị của Stargate Finance anh em cần phải có token $STG trong ví và stake nó. Anh em có thể mua từ Binance rồi chuyển về ví cá nhân của mình hoặc mua thông qua DEX, mình khuyên anh em nên mua ở DEX mạng Arbitrum hoặc BSC để tiết kiệm phí giao dịch nhé. Anh em nên mua 26 token $STG và stake max 36 tháng để được 25 veSTG voting power.

Contract $STG:
BSC: 0xb0d502e938ed5f4df2e681fe6e419ff29631d62b

Arbitrum: 0x6694340fc020c5e6b96567843da2df01b2ce1eb6

DEX:
https://app.uniswap.org/#/swap

https://pancakeswap.finance/swap 

B2: Sau khi mua $STG thì anh em tiến hành stake nó ở https://stargate.finance/stake, nếu anh em có token $STG trong ví thì ở ô available sẽ hiển thị một ô về số lượng token $STG và chain mà anh em đang giữ token đó. Anh em bấm vào ô đó và tiến hành stake.

5

B3: Sau khi đã stake thì anh em thực hiện Voting proposal quản trị của Stargate ở https://snapshot.org/#/stgdao.eth, click vào join và xác nhận ở trong ví sau đó đợi khi nào có proposal mới (Active) thì anh em có thể tiến hành vào voting nhé.

Sử dụng Bridge của Layer Zero

B1: Anh em truy cập vào https://testnetbridge.com/, kết nối ví và bridge từ các layer 2 sang Goerli để tiết kiệm chi phí. Anh em nên có 1 giao dịch bridge từ ETH sang Goerli tuy nhiên hãy đợi lúc phí giao dịch rẻ rồi làm giao dịch này để đỡ tốn chi phí trên mạng ETH nhé.

B2: Anh em chọn bridge ETH từ các layer2 (ở đây mình sẽ chọn Arbitrum) sang goerli và tiến hành Transfer. Anh em nên thực hiện thao tác này mỗi tuần một lần nhé.

7

Cung cấp thanh khoản cho bridge của Layer Zero

B1: Anh em truy cập vào https://app.uniswap.org/#/swap, dán contract của GETH: 0xdd69db25f6d620a7bad3023c5d32761d353d3de9 vào ô token để swap ETH sang GETH. Anh em nên sử dụng mạng layer 2 để tiết kiệm phí giao dịch nhé.

8

B2: Sau khi đã swap ETH sang GETH thì anh em truy cập https://testnetbridge.com/pools, chọn ô Arbitrum Network và click vào “ADD LIQUIDITY” để tiến hành cung cấp thanh khoản.

9

B3: Sau khi click vào “Add Liquidity” thì anh em sẽ được trỏ tới pool của Uniswap, anh em có thể chọn full range hoặc tự nhập tay khoảng giá mà anh em muốn để add thanh khoản. Click vào phê duyệt Geth và xác nhận trong ví sau đó chọn Preview => chọn thêm vào => xác nhận transaction ở trong ví là anh em đã thành công add thanh khoản cho bridge của Layer Zero. Anh em có thể làm tương tự với 3 pools còn lại để tăng cơ hội nhận được retroactive.

Anh em muốn rút thanh khoản thì có thể chọn vào ô pools ở uniswap phía trên góc trái của màn hình sau đó chọn vào vị thế cung cấp thanh khoản => chọn loại bỏ thanh khoản => xác nhận và confirm ở trong ví.

10

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cơ bản về dự án LayerZero và cách Skin in the game của dự án để anh em có cơ hội nhận airdrop token từ dự án Layer Zero.

Các dự án càng ngày sẽ càng gắt gao hơn trong việc chọn ra users để retroactive và theo mình thì xu hướng các dự án chất lượng sau này sẽ cố lọc ra các real users để tưởng thưởng và loại bỏ đi các cheater nên mình khuyên anh em chỉ nên làm 1-2 ví thật sâu hơn là làm nhiều ví nhé!

Đừng quên theo dõi Allinstation thường xuyên để cập nhập nhanh chóng những thông tin chi tiết về các dự án khác giúp cho anh em nhận được thêm các insights và tìm ra hướng đầu tư phù hợp cho mình nhé!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

2 bình luận về “Hướng dẫn tham gia Airdrop LayerZero

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *