Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Airdrop là gì? Hướng dẫn tham gia Airdrop hiệu quả

Airdrop là gì?

c cv

Airdrop là một khái niệm không còn xa lạ trong tiền điện tử, tương tự như Bounty. Airdrop là từ trên trời rơi xuống, người dùng chỉ việc đưa ví ra hứng thôi. Airdrop là một khái niệm mới, có nghĩa là tiến hành phát các token/tiền điện tử miễn phí vào ví của người dùng, khi người dùng đó thực hiện công việc là đăng ký tài khoản và giới thiệu người khác đăng ký tài khoản của các coin/token chuẩn bị được lên sàn để nhận được các token miễn phí.

Cách tìm thông tin về Airdrop

Thông tin về các Airdrop bạn có thể được tìm thấy khá nhiều nơi, ở bất cứ nơi nào bạn đang theo dõi hoặc thảo luận về tiền điện tử. có thể kể đến các mạng xã hội như

 • Telegram, Slack hoặc kênh Discord
 • Reddit hoặc Bitcointalk
 • Các nhóm trên Facebook

Ngoài những mạng xã hội ở trên ra, thì còn có một vài trang web được xây dựng với mục đích cung cấp thông tin cho mọi người về sự xuất hiện của các airdrop. Một vài trang web nổi bật là:

Những yêu cầu để làm Airdrop

 • Những loại tài khoản bắt buộc có:

Facebook: Facebook cá nhân là bắt buộc, Group Facebook và Facebook Page càng tốt, càng nhiều tương tác càng tốt.
Twitter: Nền tảng mạng xã hội mỗi tin chỉ 140 từ. Đây là mạng xã hội được cộng đồng tiền điện tử thế giới ưa chuộng nhất. Tài khoản càng nhiều tương tác, càng nhiều follower càng tốt.
Email: Mẹo nhỏ cho bạn: hãy đăng kí bằng những email bạn ít dùng đến
Medium: Nơi những dự án cập nhật thông tin, kế hoạch, những cập nhật mới nhất.
Telegram: Ứng dụng chat phổ biến nhất trong giới tiền tiền điện tử vì độ bảo mật và nhiều tính năng mở.
Ví ETH: Bạn có thể dùng add-on Metamask hoặc trang Myetherwallet để tạo ví.

 • Những tài khoản tùy chọn, một số dự án có thể yêu cầu những tài khoản này:

LinkedIn: Mạng xã hội nghề nghiệp, nơi thành viên các dự án cập nhật profile về kinh nghiệm cũng như khả năng của bản thân.
Bitcointalk: Diễn đàn về tiền điện tử lớn nhất hiện nay. Tài khoản của bạn càng có nhiều bài viết càng tốt.
Discord: Ứng dụng chat video nhóm.
Github: Nơi các dự án tiền số cập nhật code (mã nguồn mở) của dự án.
Instagram: Ứng dụng chia sẻ hình ảnh.

Nhớ lưu tất cả thông tin về mật khẩu và tài khoản của bạn lại và giữ cẩn thận nhé.

Lưu ý bảo mật khi làm Airdrop

Công việc đầu tiên là, bạn chỉ cung cấp địa chỉ ví công cộng khi tham gia các chương trình Airdrop. KHÔNG BAO GIỜ cung cấp private key cho bất kỳ ai hoặc bất kỳ website nào, dù bạn có tin tưởng hay không.
Thứ hai, nếu bạn muốn lưu trữ coin đó lâu dài, thì hãy chuyển chúng vào một ví lạnh an toàn như Trezor hoặc Ledger. Điều này sẽ loại bỏ tất cả các mối nguy hiểm cho số tiền của bạn. Và khi tham gia các chương trình Airdrop bạn cần lưu ý các điều sau:

 • KHÔNG chia sẻ private key cho bất kỳ ai.
 • KHÔNG gửi thông tin KYC cho các dự án chỉ để nhận airdrop.
 • KHÔNG dùng chung mật khẩu cho các airdrop.
 • KHÔNG gửi ETH, BTC cho bất kỳ airdrop nào.
 • KHÔNG trả lời các tin nhắn riêng từ người lạ trên Telegram tự xưng là quản lý dự án.
 • Tạo một ví mới và địa chỉ email mới chỉ dành riêng cho việc nhận airdrop.

Nhược điểm của Airdrop là gì?

Dù rằng Airdrop là một trong những cách kiếm tiền gần như là “sure win”, tức là anh em không hề mất tiền, nhưng không thể phủ nhận vẫn có một số bất cập nhất định liên quan đến:

 • Thời gian: Không thể phủ nhận, các dạng Airdrop yêu cầu người dùng trải nghiệm sản phẩm đa phần buộc người dùng tốn một lượng thời gian nhất định để thử hết tất cả các tính năng. Đối với những anh em bận rộn, hoặc không thật sự thích thú với Skin in the game, thì những việc này thật sự tồi tệ.
 • Minh bạch: Chính vì những token được phân phối miễn phí, và gần như không có cách nào kiểm tra được hoạt động của team, nên gần như việc dự án không thật sự phân phối đúng theo quy định ban đầu cũng là điều có thể xảy ra. Lưu ý, đây chỉ là giả thuyết đến từ tác giả – một người chưa bao giờ trúng bất kỳ Whitelist nào.
 • Không có giá trị lớn: Một số dự án xác nhận luôn sẽ có Airdrop cho những hoạt động cụ thể, nên sẽ có một lượng lớn người dùng tham gia, chưa kể mỗi người sẽ dùng nhiều ví. Điều này dẫn đến số lượng token của mỗi ví sẽ bị chia nhỏ, từ đó số tiền thu lại được dành cho người dùng chơi ít ví sẽ rất thấp.
 • Lừa đảo: Vì đây là một trong những cách kiếm tiền đươc nhiều người ưa chuộng, nên sẽ không tránh khỏi việc “mất tiền oan”. Điển hình như dụ người dùng click vào link scam, yêu cầu cung cấp passphrase,… Nên anh em PHẢI CHÚ Ý kỹ những đường link mình chuẩn bị bấm vào tiếp theo.

Dĩ nhiên đây vẫn chưa phải tất cả, anh em có nghĩ ra được mặt hạn chế nào không? Có thể comment bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận.

Tổng Kết

Airdrop ngày càng phổ biến và thú vị hơn bao giờ hết, đây là một hình thức marketing của các dự án mang lại hiểu quả khá cao. Một trong những Airdrop đình đám có thể kể đến như Uniswap và 1Inh đã đem đến cho người sử dụng hơn 1000 USD. Các bạn hãy dành thời gian ra nghiên cứu và tham gia để tích lũy số vốn cho mình nhé!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *