Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ai đó vừa “xả” 131,350 đô USDR để đổi lấy… 0 USDC

Mới đây một nhà đầu tư ẩn danh đã hoán đổi số tiền trị giá khoảng 131,350 USDR thành 0 USDC. Đây có thể là hậu quả của việc USDR mất peg vào thứ Tư.

usdr

Cụ thể, một người dùng X nhận ra rằng ai đó trên sàn DEX OceanSwap đã hoán đổi 131,350 token wUSDR thành  0.0001 USD trong USDC, qua đó đánh “mất trắng” số tiền này. Hơn nữa, người này còn phải trả 0.0012 BNB (0,25 USD) phí gas.

USDR là đồng stablecoin được bảo tồn bằng bất động sản (Real World Asset) và một số đồng tiền mã hoá, được đánh giá là tài sản thanh khoản kém và dễ biến động. Đồng coin đã trải qua mất giá nghiêm trọng từ 1 USD xuống còn 0.5 USD vào tối ngày 11/10, do ảnh hưởng của làn sóng rút tiền đột ngột.

Sau khi USDR không còn giữ giá cố định là 1 USD vào ngày 11 tháng 10, người này có thể đã bán tháo và không may gặp lỗi khi xử lý giao dịch.

“Do việc mất peg của stablecoin USDR, người này đã vô tình hoán đổi 131,350 USD USDR thành 0 USD USDC trong quá trình bán tháo USDR,” Lookonchain viết trên X.

“Và một MEV bot đã thành công thực hiện giao dịch lợi dụng giá trị chênh lệch 107,000 USD,”

Nguyên nhân chính xác của vụ việc này vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên, lý do có thể là vì sự cân bằng trong số lượng token trong pool giao dịch.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *