Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ai đó vừa trả 4 BTC chỉ để chuyển 2.9 Bitcoin

Một người dùng Bitcoin vừa khiến cộng đồng tiền điện tử bất ngờ khi trả khoản phí giao dịch 4 BTC (tương đương 174,000 USD) chỉ để chuyển 2.9 BTC, một con số thấp hơn cả khoản phí vừa trả.

hacker bitcoin Temp Hulk 1 2

Theo dữ liệu từ mempool.space, giao dịch này chỉ chuyển 2.9 BTC đến một ví khác. Tuy nhiên, điều đặc biệt là phí cho giao dịch này lại là 4 BTC, cao hơn 33% so với số tiền đã chuyển. Điều này khiến người dùng Bitcoin nói trên “chịu lỗ” khoảng 1.1 BTC cho giao dịch này.

Số liệu chi tiết cho thấy người này đã chi trả khoản phí 1,800,890 satoshi cho mỗi vByte (sat/vB), cao gấp 30,000 lần so với phí tiêu chuẩn chỉ khoảng 60 sat/vB.

Cộng đồng hiện đang bàn tán về nguyên do đằng sau sự việc này. Trong đó nhiều người cho rằng đây là kết quả của sự bất cẩn trong lúc thực hiện giao dịch.

Mặc dù giao dịch Bitcoin không thể đảo ngược, nhưng thường thì các khoản phí cao bất thường sẽ được các thợ đào hoàn trả lại cho người dùng.

Ví dụ điển hình là vào cuối tháng 11, một người sử dụng Bitcoin đã vô tình thanh toán một khoản phí giao dịch cực lớn, khoảng 3.1 triệu đô la. Đây đánh dấu một kỷ lục mới về giá trị đô la Mỹ cho một giao dịch Bitcoin đơn lẻ. Sau này phía thợ đào AntPool cũng đã hoàn trả tiền phí cho người này.

Xem thêm: Ai đó vừa trả 3.1 triệu USD tiền phí cho một giao dịch Bitcoin

Trước đó vào tháng 9, pool đào Bitcoin F2Pool đã hoàn trả số tiền cho Paxos sau khi Paxos vô tình thanh toán 500,000 USD cho một giao dịch Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *