Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ai đó vừa trả 3.1 triệu USD tiền phí cho một giao dịch Bitcoin

Mới đây một người sử dụng Bitcoin đã vô tình thanh toán một khoản phí giao dịch cực lớn, khoảng 3.1 triệu đô la. Đây đánh dấu một kỷ lục mới về giá trị đô la Mỹ cho một giao dịch Bitcoin đơn lẻ. Con số này gấp sáu lần so với kỷ lục trước đó là 500,000 đô la, được thiết lập vào tháng 9.

bitcoin banner

Giao dịch này được thực hiện vào lúc 16:59 ngày 23/11 (giờ VN), với việc thanh toán 83.65 BTC (tương đương 3.1 triệu đô la) để chuyển 139.42 BTC (khoảng 5.2 triệu đô la). Số dư của ví sau giao dịch là 55.77 BTC (khoảng 2.1 triệu đô la), và người dùng này đã thanh toán một khoản phí cao gấp 120,528 lần so với mức bình thường, theo dữ liệu của Mempool.

Địa chỉ này vừa được kích hoạt vào sáng nay và đã thực hiện ba giao dịch Bitcoin trước khi giao dịch thứ tư tạo ra mức phí kỷ lục. Địa chỉ nhận cũng khá mới, được khởi tạo từ ngày 16 tháng 10.

Giao dịch này đã được khai thác bởi AntPool trong khối 818,087, theo blockchain explorer Blockchair. Hiện tại, AntPool chưa có bình luận chính thức về giao dịch này và chưa phản hồi đối với yêu cầu bình luận.

Kỷ lục trước đó được ghi nhận là một giao dịch có mức phí 500,000 đô la được thực hiện vào tháng 9. Sau đó giao dịch này được xác định là một khoản thanh toán “lỗi” từ nhà cung cấp dịch vụ crypto Paxos. F2Pool, đơn vị khai thác giao dịch đó, đã đồng ý hoàn lại khoản phí cho Paxos.

Thực thể đứng sau khoản phí giao dịch mới này vẫn chưa rõ. Cũng chưa rõ liệu AntPool có sẵn lòng đạt được một thỏa thuận tương tự hay không.

Xem thêm: Ai đó trả nửa triệu đô tiền phí chỉ để chuyển 0.074 BTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *