Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ai đó vừa khoá 10,000 đô ETH trong… 100 năm

ethereum 01

Một lập trình viên ẩn danh cho biết rằng anh ta đã vô tình khóa 5 ETH, gần 10,000 đô la, trong 100 năm. Tuy nhiên, nhiều người đã nghi ngờ và cho rằng sự việc toàn bộ chỉ là một âm mưu để thu hút sự chú ý.

Cụ thể theo một bài đăng trên diễn đàn 4chan, trong lúc thử tạo một token tên TEST trên mạng Ethereum testnet, một lập trình viên đã khóa 5 ETH (gần 10,000 đô la) vào pool thanh khoản (LP) của token đấy trong 100 năm. Tuy nhiên, điều ngớ ngẩn là thực tế anh ấy đã tạo và khoá LP token đấy ở mạng Ethereum mainnet, chứ không phải mạng testnet như kế hoạch ban đầu.

Điều này đã khiến lập trình viên này phải chờ …100 năm mới có thể lấy lại được số tiền trên. Thêm vào đó, anh chàng này thậm chí còn khoá 100% tổng cung vào LP.

Sau khi câu chuyện lan truyền, vốn hóa thị trường của đồng token thử nghiệm này đã tăng lên đến 6 triệu đô la nhưng sau đó đã giảm đi 70%.

Tuy ngớ ngẩn là vậy, nhiều người đã nghi ngờ rằng toàn bộ sự việc là một kế hoạch để thu hút sự chú ý. Khi cuộc tranh luận tiếp tục diễn ra, một số người dùng Twitter đã thậm chí yêu cầu nhắc lại về sự kiện này sau 100 năm.

Chưa rõ thực hư ra sao nhưng vụ việc này đã khiến cộng đồng Crypto trở nên sôi nổi. Mới đây cũng đã xảy ra một vụ việc “khó hiểu” tương tự, khi mà một cá mập ẩn danh đã đốt 4.5 triệu đô ETH, qua đó biến một “gia tài” trở thành mây khói.

Xem thêm: Ai đó vừa đốt 4.5 triệu đô ETH mà không rõ lý do

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

1 bình luận về “Ai đó vừa khoá 10,000 đô ETH trong… 100 năm

  1. Giải thích giúp mình về 1 tỷ Test bị khoá?
    Vậy người tạo ra nó bị mất quyền lợi gì ?
    Và khoá rồi sao các sàn vẫn có để bán?
    Ai là người đang giữ test nhiều nhất? Có phải lập trình viên đó không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *