Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ai đó trả nửa triệu đô tiền phí chỉ để chuyển 0.074 BTC

 

1112

Một người dùng đã vô tình chi trả một khoản phí gần 20 Bitcoin (tương đương 500,000 đô la) chỉ để chuyển 0.074 Bitcoin (khoảng 200 đô la), tạo ra kỷ lục mới về mức phí giao dịch đắt đỏ nhất được thanh toán cho một giao dịch Bitcoin.

Theo CTO Jameson Lopp của Casa, ví tiền thực hiện giao dịch này thuộc về một người dùng chuyên nghiệp trong lĩnh vực Bitcoin, người đã thực hiện hơn 120,000 giao dịch trước đó.

“Giao dịch này trả phí gần 20 Bitcoin (khoảng 500,000 USD), có vẻ như đây là vô tình hoặc phần mềm gặp sự cố”, ông nói.

Giao dịch này đã diễn ra vào lúc 0:10 ngày 11 tháng 9 theo giờ Việt Nam. Nó bao gồm bốn lần thanh toán với tổng số tiền khoảng 200 đô la. Phí giao dịch cho giao dịch này lên đến 19.89 Bitcoin.

Theo dữ liệu trên chuỗi khối, ví này đã xuất hiện từ tháng 6 và hiện vẫn tiếp tục thực hiện giao dịch.

Phí giao dịch đã được chuyển đến pool khai thác Bitcoin F2Pool, nơi các giao dịch được xác minh trong các khối mới. Chun Wang, người sáng lập và quản trị viên của F2Pool, cho biết số tiền 20 Bitcoin sẽ bị tạm giữ trong vòng ba ngày nếu người gửi muốn nhận lại số tiền đó. Nếu không có sự yêu cầu nào trong thời gian đó, số tiền này sẽ được chuyển cho pool khai thác Bitcoin.

Trong quá khứ, Bitcoin đã chứng kiến một số giao dịch có phí rất cao. Ví dụ, vào năm 2016, một giao dịch đã trả phí lên đến 134,000 USD. Tổng cộng, đã có 24 giao dịch Bitcoin có phí lớn hơn 20.000 USD và 233 giao dịch có phí từ 10,000 USD trở lên.

Người dùng Bitcoin có khả năng tự chọn số tiền phí giao dịch mà họ muốn trả. Nếu phí quá thấp, thợ đào có thể không xác nhận giao dịch đó, và nếu phí quá cao, giao dịch có thể được xử lý ngay lập tức. Phí giao dịch trung bình thường dao động từ 1 đến 2 đô la, nhưng đã tăng lên đến 60 đô la trong các giai đoạn tăng giá mạnh của Bitcoin.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *