Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Agoric là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Agoric

Agoric là gì?

Agoric là một nền tảng hợp đồng thông minh được xây dựng trên Cosmos, sử dụng Tendermint Proof-of-Stake (PoS) và một native token để bảo mật Agoric cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng phi tập trung bằng cách sử dụng các smart contract JavaScript.

agoric homepage opengraph

Ngoài ra, Agoric cũng chứa các primitives tài chính phi tập trung (DeFi) được tích hợp sẵn, cho phép Agoric hỗ trợ stable coin để tạo điều kiện cho hoạt động kinh tế duy trì một hệ sinh thái lành mạnh.

Điểm nổi bật của dự án

Các sản phẩm của dự án

agoric la gi toan tap ve tien dien tu agoric hinh so 1 768x432 1

 • Electronic Rights Transfer Protocol – ERTP: ERTP cung cấp một cách tiêu chuẩn để tạo và trao đổi các tài sản kỹ thuật số khác nhau, cả fungible và nonfungible. Phương pháp tiếp cận đối tượng nhằm mục đích giúp việc tạo tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch và kết hợp dễ dàng hơn. Với ERTP, các nhà phát triển có thể đại diện cho các quyền tài sản tùy ý và các bản tóm tắt kinh tế tiền điện tử (cryptoeconomic abstractions) theo cách tiêu chuẩn, điều này có thể giúp đẩy nhanh quá trình phát triển và giảm thiểu các nguy cơ bảo mật lâu dài.
 • Zoe: Trong nền tảng của Agoric, Zoe là dịch vụ mà người dùng và các nhà phát triển dApps tương tác để mints token, giao dịch tài sản kỹ thuật số và tạo các dẫn xuất tài chính phức tạp. Với Zoe, các nhà phát triển có thể triển khai mã của riêng họ vào chuỗi và người dùng có thể tương tác với mã này với rủi ro hạn chế. Code này được triển khai trên Zoe được sử dụng để giao dịch hoặc tạo tài sản kỹ thuật số được gọi là “smartcontract”.
 • Máy ảo Agoric (Agoric VM): Đảm bảo thời gian chạy JavaScript (Secure JavaScript runtime): Agoric VM (được gọi là Swingset) cung cấp sự đảm bảo thời gian chạy JavaScript an toàn và phân tán, thực thi ocap và cho phép thành phần (enables the composition) và sử dụng lại mã. Các dApp DeFi ngày nay chủ yếu bao gồm các giao diện người dùng Web2 được tạo nên bằng JavaScript được kết nối với các backends hợp đồng thông minh Web3 (Web3 smart contract backends programmed) được lập trình trong Solidity, không có framework nhất quán nào để kết nối cả hai. Mục đích của Agoric là cho phép các nhà phát triển viết các hợp đồng thông minh và giao diện front-end của họ bằng JavaScript, một ngôn ngữ lập trình Web2 thường được sử dụng. Sử dụng cùng một ngôn ngữ cho cả hai đầu của một ứng dụng có thể cung cấp sự nhất quán trên toàn bộ stack. JavaScript cũng đi kèm với nền tảng nhà phát triển rộng lớn và công cụ hoàn thiện (mature tooling) bao gồm libraries và packages có thể thúc đẩy sự phát triển.
 • Cosmos / Tendermint: Agoric VM được xây dựng độc lập với giao thức đồng thuận cơ bản của nó (underlying consensus protocol). Chuỗi Agoric sẽ ra mắt ban đầu như một phần của hệ sinh thái Cosmos, như một chuỗi khối có chủ quyền được xây dựng trên công cụ đồng thuận Tendermint (Tendermint consensus engine).

Cung cấp dữ liệu thực tế

 • Tích hợp Api dễ dàng quản lý, cập nhập dữ liệu về giá.
 •  On-Chain Oracles – Thực hiện API cơ quan quản lý giá cho dữ liệu trên chuỗi.
 •  Off- Chain – Sự tích hợp của Agoric với Chainlink cho phép kết nối dễ dàng với dữ liệu và dịch vụ ngoài chuỗi.

Bộ công cụ và tiện ích UI chuyên nghiệp

 • Widget UI: Các thành phần để hiển thị các khái niệm Agoric ERTP quan trọng như ví và số lượng.
 • Notifiers: Thông báo cho giao diện người dùng của bạn về các sự kiện chuỗi và ví và cập nhật trạng thái.
 • React Dapps: Cung cấp trải nghiệm mượt mà bằng thư viện React.

Lợi thế cạnh tranh

 • Agoric được thành lập dựa trên các nguyên tắc nguồn mở được tối ưu hóa cho một nền kinh tế công cộng, hợp tác đang bùng nổ.
 • Với Agoric, các hợp đồng thông minh sẽ được xây dựng nhanh hơn. Dự án giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng các thành phần hoặc mẫu của hợp đồng thông minh và dapp được tạo sẵn của Agoric. Chúng an toàn, có thể kết hợp và cho phép người dùng đưa dự án của mình ra ngoài thực tế.
 • Kết nối với Ethereum: Thu hút người dùng Ethereum bằng cách cho họ một đường dốc đơn giản qua bridge Gravity. Tài sản Ethereum có thể thế chấp hợp đồng của bạn trong vài giây.
 • Kết nối với Chainlink: Agoric được tích hợp với mạng oracle hàng đầu thị trường của Chainlink, cho phép ứng dụng của bạn khởi chạy trong một môi trường giàu dữ liệu.Kết nối với IBC – Giao thức Truyền thông Liên Blockchain (IBC) đảm bảo rằng Agoric có thể kết nối bản địa với bất kỳ chuỗi Cosmos nào và bất kỳ chuỗi nào áp dụng nó trong tương lai.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Agoric Token.
 • Ticker:BLD.
 • Blockchain: Cosmos Hub.
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích token

 • Đảm bảo và ổn định nền kinh tế Agoric bằng cách hỗ trợ staking, quản trị và phân cấp.
 • Phí được trả bằng RUN được tạo ra trong dòng kinh tế Agoric để hỗ trợ đặt cược và bảo mật chuỗi.
 • Các nhà đầu tư nhận được tính thanh khoản để chi tiêu trong nền kinh tế dựa trên việc Staking và tham gia của họ.
 • Những người nắm giữ BLD có quyền quản lý AGORIC bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất quan trọng.
 • Ngoài những thông tin trên thì dự án vẫn chưa cung cấp thêm thông tin về token của mình, GTA sẽ cập nhật cho các bạn khi dự án public thông tin.

Phân bổ token

Updating…

Roadmap

image 275

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

CEO, Dean Tribble: Ông đã đồng thiết kế quy trình thương lượng và ký hợp đồng cho hệ thống hợp đồng thông minh đầu tiên, AMiX. Với tư cách là Kiến trúc sư chính tại Microsoft, ông đã đồng thiết kế hệ điều hành khả năng đối tượng phân tán Midori. Với tư cách là người sáng lập và CTO của Agorics (được Microsoft mua lại), ông đã kiến ​​trúc hệ thống thông tin môi giới cho các nhà giao dịch tích cực của Schwab và hệ thống hợp đồng điện tử WebMart cho SunLabs. Với tư cách là CTO của VerifyValid và VP của Deluxe, các hệ thống echeck của anh ấy đã mang về hàng tỷ đô la.

Chief Scientist, Mark S. Miller: Ông là nhà tiên phong của hợp đồng thông minh và máy tính Agoric (phân tán an toàn dựa trên thị trường), người phát minh ra Miller Columns, kiến ​​trúc sư của siêu văn bản Xanadu hệ thống xuất bản, một đại diện cho ủy ban EcmaScript, một cựu nhà khoa học nghiên cứu của Google và một thành viên cấp cao của Viện Foresight.

COO, Michael Jablon: Trong hơn 25 năm lãnh đạo chiến lược, ông đã tận dụng các công nghệ đột phá, (IP, VoIP, Smart Home) để thúc đẩy sự thay đổi lớn và mở ra các cơ hội kinh doanh hoàn toàn mới. Tại Spectrum (trước đây là Time Warner Cable), với tư cách là Phó Giám đốc Sản phẩm và Chiến lược, ông đã khởi xướng và dẫn dắt sự phát triển của Điện thoại kỹ thuật số lên hơn 4 triệu người đăng ký và 2 tỷ USD doanh thu hàng năm.

image 277

Nhà đầu tư và đối tác

 • Nhà đầu tư: Polychain Capital, Ripple’s Xpring, Rockaway Blockchain Fund, Interchain Foundation, Kilowatt Capital LLC, gumi Cryptos Capital (gCC), Lemniscap, MetaStable Capital, Outlier Ventures, ZCash Foundation.

Ảnh chụp Màn hình 2021 12 23 lúc 9.16.52 SA

 • Đối tác: Chain Link, IBC, Meta Mask, …

image 279

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Agoric và BLD token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *