Tin tức tốt khiến $AGIX tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Theo Coingecko, SingularityNET (AGIX) hiện tăng 28.4% trong 24 giờ qua và 266% trong 7 ngày qua.

AGIX, tiền điện tử gốc của SingularityNET, một dự án tập trung phát triển về AI trên Blockchain, gần đây đã đạt được những con số rất ấn tượng. Kể từ đầu năm 2023, tài sản tương đối xa lạ này đã tăng gần 1,000% và dường như vẫn sẵn sàng để tiếp tục chu trình đi lên.

Đọc thêm: AI và Blockchain – Sự kết hợp của công nghệ tương lai

Điều gì khiến $AGIX tăng mạnh như vậy?

Ngoài yếu tố tích cực đến từ giá của BTC khi liên tục tăng trưởng 40% (từ $16k6 tăng lên $23k3) kể từ đầu năm 2023, yếu tố chính góp phần vào việc tăng giá của $AGIX nói riêng và các token AI là sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng dựa trên Al, cụ thể là Chat GPT. Một số token khác liên quan đến AI như Ocean Protocol (OCEAN), và Fetch (FET) cũng đã lọt vào danh sách top 100 loại tiền điện tử hàng đầu nhờ con sóng AI này.

AGIX là tiền điện tử gốc được sử dụng bởi nền tảng SingularityNET để quản trị cộng đồng, quản lý giao dịch, phân phối và kiếm tiền từ các dịch vụ AI trên nền tảng phi tập trung.

AGIX bắt đầu tăng trưởng vượt bậc vào khoảng ngày 23 tháng 1 khi Microsoft xác nhận khoản đầu tư trị giá 10 tỷ USD vào ChatGPT. Kể từ đó, nhiều tổ chức lớn khác đã công bố kế hoạch hỗ trợ các nền tảng do Al điều khiển.

Vào ngày 4 tháng 2, Google đã đầu tư khoảng 300 triệu USD vào công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Anthropic. Động thái này xuất hiện sau khi Microsoft tích hợp chatbot ChatGPT của OpenAI vào công cụ tìm kiếm Bing (đối thủ của công cụ tìm kiếm phổ biến Google) của họ.

Mới đây, Google còn ra mắt chatbot AI là Bard để cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT. Những động thái của các ông lớn hứa hẹn một trend AI còn được kéo dài tiếp, tạo nền tảng vững chắc để các đồng tiền xây dựng mảng AI có cơ hội tăng trưởng.

Vốn được khởi chạy trên Cardano và Ethereum, dự án SingularityNET rất quan tâm đến việc tăng cường khả năng tương tác giữa hai nền tảng này bằng cách phát triển cầu nối dành cho các token.

Đến chiều hôm qua, dự án đã công bố mối quan hệ hợp tác tập trung vào ngôn ngữ lập trình Haskell của giao thức Cardano (ADA) để tăng cường các ứng dụng cao cấp dành cho các nhà phát triển bằng cách sử dụng MeTTa, một loại ngôn ngữ dành riêng cho miền trí tuệ nhân tạo (AI-DSL), để cho phép khả năng tương tác qua lại giữa các dịch vụ AI của SingularityNET.

Trong tweet giới thiệu về sự hợp tác này, dự án cũng đã “khéo léo” thêm vào từ khoá “AGI” để cho cộng đồng liên tưởng tới tweet gần đây của Elon Musk khi nhắc về mảnh ghép AI.

Về mặt giá trị sử dụng, SingularityNET có khoảng 15 nền tảng dựa trên Al (những nền tảng liên quan đến ngành giải trí, nghệ thuật, truyền thông, y sinh, người máy và tài chính) trên mạng lưới của họ.

AGIX-ecosystem
các ứng dụng trên nền tảng SingularityNET

Người dùng sử dụng token gốc của nền tảng (AGIX) để truy cập các dịch vụ do các nền tảng Al cung cấp này. Người dùng cũng có thể stake token để nhận được các ưu đãi và sử dụng chúng để bỏ phiếu các đề xuất quản trị của nền tảng.

Vào thời điểm vừa ra mắt tin tức, $AGIX đã bật tăng 5%. Sau những phát biểu của chủ tịch FED Powell khiến thị trường cực kỳ hưng phấn, $AGIX cũng tận dụng cơ hội này để tăng trưởng thêm 15%, đánh dấu sự tăng trưởng 978% trong vòng 30 ngày.

AGIX 30d

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: