Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Acala khởi động quỹ hệ sinh thái trị giá 250 triệu USD

Quỹ mới được thành lập sẽ hỗ trợ các dự án có các trường hợp sử dụng đối với stablecoin aUSD của Acala.

Nhiều quỹ đầu tư hàng đầu của tiền điện tử đang hợp tác để thúc đẩy tài chính phi tập trung (DeFi) trên mạng blockchain Polkadot.

Acala (ACA), mạng tập trung vào DeFi được xây dựng trên Polkadot, hôm 23.03 đã thông báo rằng họ sẽ khởi động “Quỹ hệ sinh thái aUSD” trị giá 250 triệu USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong hệ sinh thái DeFi mới chớm nở của Polkadot. Acala cho biết khoản tài trợ sẽ được cấp đặc biệt cho các nhóm xây dựng các trường hợp sử dụng cho đồng đô la Acala (aUSD) – một loại tiền ổn định được hỗ trợ bởi tiền điện tử nhằm mục đích trở thành xương sống của DeFi trên Polkadot và Kusama.

acala network 1

Hơn 30 công ty mạo hiểm được đầu tư vào quỹ, bao gồm Hypersphere, PanteraJump Crypto, chủ sở hữu của CoinDesk, Digital Currency Group, cũng tham gia.

Dan Reecer, giám đốc phát triển của Acala, đã mô tả sáng kiến ​​đối với CoinDesk là một “nỗ lực nhóm” giữa các nhóm muốn phát triển Polkadot nói chung. Ngoài việc hợp tác với các công ty liên doanh, Acala đã tranh thủ 9 trong số các tổ chức lớn nhất của mạng làm đối tác trong sáng kiến ​​của aUSD.

“Đó là cách để tất cả chúng ta cùng nhau hướng tới mục tiêu chung này của aUSD và giúp thiết lập loại thanh khoản cơ bản – loại công cụ cơ bản này – cho phép nền kinh tế Polkadot bắt đầu phát triển,” Reecer nói.

Polkadot và stablecoin

Polkadot đã dành nhiều năm qua để xây dựng cơ sở hạ tầng cho hệ sinh thái tiền điện tử đa chuỗi, theo đó các blockchains khác nhau cùng tồn tại với nhau để phục vụ các trường hợp sử dụng khác nhau.

Mạng Polkadot – được gọi là blockchain lớp 0 – cung cấp nền tảng mà trên đó các “parachains” lớp 1 như Acala có thể tương tác một cách an toàn. Mô hình hub-and-speak của Polkadot nhằm mục đích cung cấp một giải pháp thay thế an toàn hơn cho các “cầu nối” chuỗi chéo dễ gặp vấn đề, hiện được sử dụng để gửi và nhận thông tin giữa các blockchain hoàn toàn độc lập.

Acala, được biết là “Trung tâm DeFi của Polkadot”, và cũng là dự án đầu tiên triển khai trên mạng Polkadot. Trở lại vào tháng 2, Acala đã tung ra aUSD để đóng vai trò là stablecoin mặc định trên Polkadot và mạng Canary của nó, Kusama.

Các stablecoin như USDC, DAI và aUSD là các stablecoin sử dụng các cơ chế để giữ chúng được “cố định” với giá của một số tài sản ổn định khác (như đô la Mỹ).

Tìm hiểu: Algorithmic Stablecoin là gì? Đồng tiền ổn định quan trọng như thế nào?

Sự ra đời của các stablecoin là điều đã cho phép các giao thức DeFi trên các blockchain khác, như Ethereum, phát triển mạnh mẽ. Ví dụ: các hoạt động như cho vay và đi vay trở nên dễ thực hiện hơn rất nhiều trên blockchain khi người dùng có thể cung cấp tài sản ít biến động hơn – ví dụ: stablecoin – làm tài sản thế chấp.

aUSD là loại tiền ổn định “được tiền điện tử hậu thuẫn” khác như DAI bằng cách dựa vào thế chấp quá mức để duy trì peg của nó. aUSD được phát hành cho người dùng dưới dạng một khoản vay phi tập trung và số lượng tài sản thế chấp cần thiết được tự động quy định để giữ cho aUSD giao dịch quanh mức 1 đô la. aUSD hiện chấp nhận tài sản thế chấp dưới dạng DOT, mã thông báo gốc của Polkadot, mã thông báo ACA của Acala và LDOT, một biến thể của DOT được sử dụng để stake thanh khoản trên Acala.

Hiện tại, aUSD có số lượng phát hành là 7 triệu USD với 72 triệu USD hỗ trợ, theo trang tổng quan chính thức của Acala.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *