Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Aave sẽ dùng hàng triệu USDT để “cứu” CRV

Aave DAO mới đây đã thông qua đề xuất dùng 2 triệu USDT từ quỹ của dự án để mua 5 triệu CRV.

aave stablecoin0

Cụ thể theo Zeller, Aave sẽ sớm mua lại CRV với giá 0.4 đô mỗi token. Theo ông, điều này nhằm mục đích hỗ trợ cho hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi) đang chịu thiệt hại nặng nề sau vụ hack Curve gây rúng động.

Ông tin rằng điều này cũng mở ra cơ hội để tăng cường tính thanh khoản cho stablecoin GHO của Aave.

“Theo ông Zeller, những token này có thể được sử dụng để nâng cao tính thanh khoản của GHO thông qua việc kết hợp chúng để tạo quyền biểu quyết trong Curve và ủng hộ Gauge đặc biệt cho GHO,” ông viết trong đề xuất.

“Dự kiến có sự cân đối giữa nguồn tài chính và các chi phí dịch vụ trong ngân sách giai đoạn 2023-2024, điều này sẽ cho phép việc mua CRV được diễn ra trong khi vẫn duy trì sự thận trọng trong việc quản lý tài chính của DAO.”

Một thành viên trong cộng đồng Aave với tên MrKris đã thể hiện mối quan ngại rằng việc sở hữu nhiều CRV có thể làm tăng khả năng tiếp xúc của Aave với những rủi ro liên quan đến CRV.

Mặc dù có những lo ngại nhất định, đề xuất đã được thông qua với sự ủng hộ của gần 58% cử tri, trong khi 42% còn lại bỏ phiếu phản đối.

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó Curve Finance, nền tảng DeFi hàng đầu trên Ethereum, đã từng  bị tấn công hàng loạt trong vòng 24 giờ gây thiệt hại lớn.

Mới đây hacker Curve Finance trước đó đã bắt đầu có hành động trả lại tiền cho dự án. Đây được xem là động thái đáp lại “tối hậu thư” của Curve vào sáng sớm hôm nay.

Tuy nhiên kẻ tấn công chỉ trả lại tiền đã đánh cắp của Alchemix và JPEGd chứ chưa trả hết số tiền còn lại. Thậm chí, hacker còn “gáy” rằng hắn ta sẽ không bị phát hiện.

“Tôi muốn làm rõ rằng tôi hoàn trả cho bạn không phải vì bạn có thể tìm thấy tôi, mà là vì tôi không muốn làm hỏng dự án của bạn,” kẻ tấn công cho biết và nói thêm: “Có lẽ đó là một số tiền lớn đối với nhiều người, nhưng không đối với tôi, tôi thông minh hơn tất cả các bạn.”

Chính vì thế nên Curve sau đó đã công bố khoản thưởng 1.85 triệu đô la cho bất kỳ ai có thể xác định chính xác kẻ khai thác lỗ hổng của giao thức DeFi này.

Liên quan đến vụ hack, Michael Egorov, người sáng lập Curve, đã thực hiện việc vay một khoản tài chính đáng kể, khoảng 70 triệu đô la USDT, bằng cách đặt CRV làm tài sản thế chấp trên nền tảng Aave v2. Điều này có nghĩa rằng, nếu giá CRV giảm đi 65% xuống còn khoảng 0.32 USD, thì Aave sẽ phải đối mặt với khả năng thanh lý hàng loạt và gánh chịu nợ xấu. Egorov sau đó đã tiến hành kiểm soát tình hình và trả lại một phần của khoản nợ này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *