Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Aave sẽ bỏ phiếu đề xuất phân phối lợi nhuận DAO cho holder AAVE

Trong lúc nhiều giao thức Defi lớn đang lên kế hoạch phân phối lợi nhuận DAO cho hodler token, Aave (AAVE) cũng đang “rục rịch” làm điều tương tự.

Aave allinstation 1

Theo Marc Zeller, người sáng lập Aave Chan Initiative, Aave sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu để kích hoạt việc ‘chuyển đổi phí’ trong tuần tới, qua đó mang lại lợi ích cho hodler AAVE.

Zeller cho biết, kho bạc của Aave hiện đang giữ 50 triệu USD để chi trả hoạt động trong 2.5 năm, và lợi nhuận ròng của DAO lên đến khoảng 60 triệu USD mỗi năm.

Trước đó, Zeller đã thông báo rằng ông sẽ triển khai “phiên bản kiểm tra chuyển đổi phí tạm thời cho các staker Aave” khi số lượng 100 triệu GHO được đúc.

Kế hoạch chuyển đổi phí này tuân theo đề xuất gần đây của Aave nhằm điều chỉnh các thông số rủi ro của stablecoin DAI. Đầu năm nay, Aave DAO đã phê duyệt việc điều chỉnh phí staking cho stablecoin GHO, nhằm duy trì sự ổn định chốt cho token.

Một cuộc bỏ phiếu thành công sẽ giúp Aave gia nhập hàng ngũ những dự án DeFi trả lợi nhuận DAO cho cộng đồng. Một ví dụ trong số đó là Frax Finance – dự án đã chấp thuận đề xuất kích hoạt chuyển đổi phí. Uniswap cũng đang tích cực thảo luận về việc kích hoạt cơ chế chuyển đổi phí.

Sau tin tức này, giá của AAVE đã tăng khoảng 5% từ 115 USD lên 120 USD vào thời điểm viết bài. Kể từ ngày 6 tháng 4, token này đã tăng gần 10%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *