Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

a16z sẽ đầu tư 30 triệu USD cho hàng loạt dự án startup

a16z 1

Quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu Andreessen Horowitz mới đây thông báo rằng họ dự định đầu tư 30 triệu đô la vào nhiều công ty khởi nghiệp thông qua chương trình với có tên Speedrun.

“Trong 45 ngày tới, tôi sẽ đầu tư 30 triệu đô la thông qua chương trình Speedrun của a16z,” Đối tác Chính của a16z Andrew Chen đăng trên X.

“$750,000 cho mỗi công ty khởi nghiệp tham gia chương trình Speedrun… chúng tôi sẽ đầu tư, làm việc cùng bạn, giới thiệu bạn với các nhà đầu tư/hướng dẫn hàng đầu thế giới, v.v.”

“Chương trình 12 tuần của chúng tôi sẽ chọn lọc khoảng 1% ứng viên phù hợp nhất,” Chen nói.

“Các dự án tham gia không chỉ được cấp vốn mà còn được hưởng lợi từ sự chăm sóc của các chuyên gia trong ngành, các hướng dẫn viên và một cộng đồng các nhà sáng lập có tầm nhìn”

Hạn chót nộp đơn cho Speedrun là ngày 19 tháng 5, Chen cũng nói trên X.

Speedrun là một chương trình chọn lọc và thúc đẩy phát triển cho các dự án start-up có tiềm năng. Chương trình này có mối liên hệ chặt chẽ với quỹ Game Fund One của a16z, một quỹ 600 triệu đô la được ra mắt gần hai năm trước. Lúc đấy, Game Fund One được mở để đầu tư vào các công nghệ khác nhau có liên quan đến mảng gaming, bao gồm trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, thực tế tăng cường và nhiều hơn nữa.

Trong một bài đăng trên LinkedIn từ năm ngoái, Chen nói rằng quỹ “sẽ tập trung vào các studio, web3 và cơ sở hạ tầng” trong năm đầu tiên và dự định tập trung hơn vào trí tuệ nhân tạo trong năm thứ hai.

Song song với Game Fund One, a16z cũng đã đầu tư vào một số công ty trò chơi dựa trên blockchain. Cụ thể trước đây, A16z đã đầu tư vào các công ty trò chơi blockchain như Mythical Games và Voldex.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *