Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

a16z chỉ ra 9 xu hướng tiềm năng nhất trong thị trường tiền điện tử vào năm tới

Mới đây thông qua một báo cáo, quỹ đầu tư a16z đã công bố danh sách 9 xu hướng trong ngành tiền điện tử mà họ cho là có nhiều tiềm năng nhất trong năm 2024 tới.

a16z 1

Cụ thể 9 xu hướng nhiều tiềm năng nhất theo a16z bao gồm:

  1. Tối ưu hóa mô hình phân quyền trong DAO: Đầu tư vào giải pháp phân quyền trong DAO để nâng cao hiệu suất quản trị và khắc phục nhược điểm của mô hình tham gia cộng đồng trong Web3.
  2. Nâng cao trải nghiệm người dùng qua giao diện thân thiện (UX): Hướng đến việc đơn giản hóa trải nghiệm sử dụng công nghệ blockchain thông qua việc tích hợp nhiều ví và tài khoản vào một ứng dụng, giúp người mới tham gia dễ dàng quản lý.
  3. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ modular: Dự đoán sự bùng nổ của công nghệ modular trong năm 2024, đặc biệt là ở layer-2, với lợi ích về sự đổi mới, chuyên môn hóa và tăng cường sự cạnh tranh.
  4. Kết hợp AI với blockchain: Tối ưu hóa hiệu suất và an ninh bằng cách tích hợp AI với blockchain, phân cấp các nhiệm vụ của AI để quản lý, tránh nguy cơ kiểm soát bởi một thực thể duy nhất.
  5. Chuyển đổi từ Play-to-earn sang Play-and-earn trong GameFi: Đề xuất xu hướng “chơi và kiếm tiền” trong lĩnh vực GameFi để tạo thêm động lực và giá trị cho người chơi.
  6. AI trở thành Market Maker: Đề xuất sự xuất hiện của AI trong việc tạo lập thị trường để đảm bảo tính toàn vẹn và công bằng trong không gian crypto.
  7. Tăng cường hiệu quả kiểm định smart contract: Chú ý đến các công cụ tối ưu hóa quá trình kiểm định smart contract, giúp tăng cường bảo mật và giảm rủi ro hack.
  8. Chuyển đổi thương hiệu lớn thành NFT: Theo đuổi xu hướng biến các thương hiệu nổi tiếng thành tài sản NFT, ví dụ như Starbucks, Adidas, Nike, Coca Cola, Gucci, để tạo ra các trải nghiệm mới cho người tiêu dùng.
  9. SNARK trở thành xu hướng chủ đạo: Đánh giá SNARK, giải pháp mã hóa zero-knowledge proof, như một xu hướng chủ đạo với ưu điểm về chi phí tính toán và hiệu suất, mặc dù vẫn đang đối mặt với thách thức về tốc độ và phức tạp.

a16z (Andreessen Horowitz) là một quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi hai kĩ sư khoa học máy tính kiêm nhà đầu tư Andreessen và Horowitz vào năm 2009 tại thung lũng Silicon.

Quỹ đầu tư hiện đang quản lý hàng chục tỷ USD được trải dài từ tài chính truyền thống đến các dự án tiền điện tử. Những cái tên công nghệ lớn đã từng được A16Z đầu tư có thể kể đến như Facebook, Pinterest, LyA, GitHub, Instagram, Skype,… và A16Z đã đầu tư tới hơn 3 tỷ USD vào tiền điện tử và các Startup tiền điện tử.

Xem thêm: a16z Là Gì? Toàn Bộ Thông Tin Về Quỹ Đầu Tư a16z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *